Chat with us, powered by LiveChat

Gà Cựa Nhật Nguyệt Tốt Hay Xấu Có Đá Hay?

Gà cựa nhật nguyệt số lượng không nhiều nhưng lại khá là nổi tiếng. Không chỉ về màu sắc độc đáo mà chúng còn nổi tiếng và sự quý hiếm và xuất hiện trong kinh kê, sách gà chọi. Nhiều người cho rằng chúng là những chiến kê đá hay và giỏi chơi cựa. Thực tế như thế nào thì không ai đề cập nhiều vì những vấn đề này vẫn chỉ dừng lại ở lý thuyết mà thôi.

NỘI DUNG CHÍNH

Gà cựa nhật nguyệt là sao?

Cựa nhật nguyệt là những con gà chọi có cựa 2 màu nhưng phải là 2 màu trắng và đen. Còn nếu có cựa 2 màu khác thì không được gọi là nhật nguyệt. Ý nghĩa của từ Nhật Nguyệt ở đây chính là màu trắng đen tượng trưng cho mặt trăng và mặt trời. Đó là lý do vì sao những màu cựa khác không được gọi với cái tên này.

Gà chọi có cựa nhật nguyệt trắng đen
Gà chọi có cựa nhật nguyệt trắng đen

Có những con gà có cựa 2 màu nhưng không phải cựa trắng, cựa đen thì lại không được đánh giá cao. Chúng cũng chỉ như gà thường mà thôi chứ không phải là hàng linh kê hay thần kê gì cả. Chỉ duy nhất 2 màu trắng đen mới được đánh giá cao và yêu thích.

Ngoài ra thì cũng có gà chân 2 màu trắng đen gọi là thư hùng kê. Chúng kết hợp với gà chọi cựa nhật nguyệt thì đúng là 1 combo bất diệt mà trăm năm mới xuất hiện 1 con. Tỉ lệ ra thư hùng kê đã khó mà kết hợp với cựa nhật nguyệt thì đúng là hết nước chấm.

Gà chọi cựa nhật nguyệt tốt hay xấu?

Nhiều người đánh giá cao những con gà sở hữu cựa nhật nguyệt vì chúng được xuất hiện trong kinh kê và có đòn đá độc. Những đòn này có thể 1 đòn kết thúc trận chiến nếu như ra đòn và trúng vào đối thủ. Có thể đòn đánh vào đầu, vào mặt hoặc vùng ngực sẽ gây những sát thương lớn. Khi đó gà đối thủ có thể gục ngay tại trận hoặc đau quá mà nhảy cót chạy kêu. Đây là điều mà nhiều người yêu thích khi không cần mất nhiều công sức mà vẫn có thể hạ gục đối thủ nhanh chóng.

Cựa 2 màu trắng đen Nhật Nguyệt Thần Kê
Cựa 2 màu trắng đen gà cựa Nhật Nguyệt Thần Kê

Nếu xét về mặt phong thủy thì 2 màu trắng đen đối lập cùng tương sinh, cùng tương khắc sẽ là tốt nhất. Nó như 2 thái cực âm dương cùng nhau bổ xung cho nhau phát triển. Vì thế mang tới may mắn tối đa cho chiến kê sở hữu cặp cựa 2 màu trắng đen này. Nếu trong 1 trận chiến căng thẳng mà bất phân thắng bại thì có thể đây là yếu tố quyết định giúp chiến kê dành chiến thắng.

Gà chọi có cựa nhật nguyệt hay không?

Những con gà này chơi cựa thì phải nói miễn chê. Dù là gà đòn hay gà cựa thì sử dụng cựa cũng rất là khéo léo. Chúng có thể ra vài đòn trong 1 trận đánh và chỉ cần trúng 1 đòn thôi thì đối thủ cũng phải xây xẩm mặt mày rồi. Chưa kể nếu trúng chỗ hiểm thì khả năng đối thủ ra đi là rất cao. Đó là lý do vì sao mà đá gà đòn người ta thường quấn cựa, bịt cựa vì lo ngại những con gà chơi cựa hay như này có thể làm hại gà đối thủ. Nhìn chung thì gà đòn không quá đánh giá cao cựa và gần như vũ khí này không được sử dụng. Ngược lại nếu gà cựa thì đây là 1 vũ khí cực kỳ quan trọng quyết định khả năng dành chiến thắng của gà.

Phẩm chất gà chọi có cựa nhật nguyệt - cựa 2 màu trắng đen
Phẩm chất gà cựa nhật nguyệt – cựa 2 màu trắng đen

Việc gà đá hay hay không thì còn phụ thuộc vào chế độ chăm sóc và tập luyện của chủ nhân. Đá hay nhưng không có lực thì cũng như muỗi đốt inox, châu chấu đá xe. Mà thay vào đó chủ nhân cần phải tăng lực đá lên bằng các bài tập vần hơi, vần đòn, chạy lồng, thể lực. Có như vậy thì mới tăng thêm lực đá kết hợp với đòn đá hay thì cực kỳ tuyệt vời.

Combo tuyệt vời với cựa nhật nguyệt

Cựa cũng chỉ là 1 phần nhưng nếu kết hợp với combo thần thánh thì có thể còn đá hay hơn nữa. Đó chính là những con gà ô chân xanh mắt ếch mà kèm theo cựa nhật nguyệt thì miễn chê. Đây là combo mà nhiều người mơ ước vì những đặc điểm này thường xuất hiện trên những chiến kê đá hay. Không những thế chúng còn rất tinh đòn và có thể thay đổi đòn đánh theo từng đối  thủ tương ứng. Nhờ đó mà khó bị khắc chế trong trận chiến mà luôn luôn dành thế chủ động.

Chiến kê nhật nguyệt cựa
Chiến kê nhật nguyệt cựa

Với những thông tin về dòng gà cựa nhật nguyệt này của nhà cái uy tín BOG 8 mang tới thêm nhiều thông tin cho anh em. Tất nhiên có thể nó chưa thỏa mãn được những gì mà anh em cần nhưng hy vọng là cũng phần nào. Quan trọng hơn cả vẫn là đòn lối thực tế như nào chứ chỉ có cựa 2 màu trắng đen thì chưa đủ đâu nhé. Cố gắng chăm sóc tập luyện để mang tới 1 chiến kê hay hấp dẫn nhất có cả tài và lực.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *