Chat with us, powered by LiveChat

Gà Cúp Không Phao Câu Phẩm Chất Như Thế Nào?

Gà cup là dòng gà không quá phổ biến tại Việt Nam. Chúng thậm chí chỉ nổi lên 1 thời gian và bắt đầu biến mất dần. Số lượng người nuôi cũng từ đó mà hạn chế hơn rất nhiều. Những sư kê sau này gần như không còn biết nhiều tới dòng gà này nữa. Chính vì lẽ đó mà bài viết này sẽ cung cấp thêm các thông tin hướng dẫn liên quan tới vấn đề này.

NỘI DUNG CHÍNH

Gà cúp là gì?

Gà cúp là những con gà không có lông đuôi hay còn gọi là không có phao câu. Phần đuôi và phao câu của chúng cụt ngủn như bị chính chủ nhân nhổ bỏ lông vậy. Với những ai nuôi gà cảnh trong mùa thay lông có thể thấy chúng giống hết như vậy. Và hiện nay số lượng dòng gà này không nhiều nữa vì thế chủ đề thảo luận cũng khá ít. Nhìn chung nuôi chơi cho vui được còn nếu nuôi đi đánh trận thì khá hên xui.

Gà cúp giờ ít người chơi hơn
Gà cúp giờ ít người chơi hơn

Gà cúp đá như thế nào?

Nhiều người cho rằng chúng không thể đá nhưng cũng không ít trang tâng bốc chúng cho rằng đây là những linh kê có khả năng dành chiến thắng. Thực tế thì nếu xét trong lịch sử chơi gà thì chưa thấy cá thể gà không phao câu nào nổi tiếng cả. Có thể chúng không đá hay như kỳ vọng nên số lượng người mua cũng không nhiều. Anh em có thể xem qua clip để đánh giá lại cụ thể về khả năng của chúng xem như thế nào nhé.

Có nên mua gà cúp không phao câu không?

Có nhiều lý do mà anh em nên phân vân trước khi quyết định mua hay không. Trong đó việc không có phao câu đồng nghĩa với việc không có lông đuôi. Chúng sẽ rất khó khăn trong việc giao chiến với những con khác. Mất đi lợi thế trong quá trịnh dậm nhảy, tiếp đất và giữ thăng bằng. Điều này ảnh hưởng tới cả gà đòn lẫn gà cựa.

Chiến kê gà chọi cúp không phao câu khá lạ
Chiến kê gà chọi cúp không phao câu khá lạ

Về đá gà

Phao câu đảm nhận nhiệm vụ giữ thăng bằng cho gà khi nhảy đá và khi tiếp đất. Việc không có phao câu đồng nghĩa với không có lông đuôi và như thế chúng dễ bị ngã khi chiến đấu. Và khi đó sẽ mất đi lợi thế khi giao chiến với những chiến kê khác. Đó là lý do vì sao chúng ta nên phân vân khi gặp những trường hợp gà chọi không có phao câu này. Cứ nhảy lên đá rồi lại bị ngã thì có thể bị đối thủ tấn công mất đi lợi thế là 1 và hơn nữa lại mất thêm sức cho quá trình đứng lên. Như vậy tốn sức tốn lực hơn rất nhiều.

Khi đó khả năng dành chiến thắng sẽ thấp hơn do phải dành nhiều sức nhiều lực hơn cho quá trình này. Vì thế mà thường là tỉ lệ thua nếu kéo dài trận đánh. Hú hóa nếu có đòn hay, đòn độc hạ gục đối thủ sớm thì may ra mới kiếm ăn được còn không thì khả năng nằm sới sớm hoặc làm bao cát cho gà đối thủ tập đá.

Về gà cảnh

Với những con gà cảnh mà không có phao câu và lông đuôi thì thực sự nhìn khá chối mắt. Thậm chí nhiều người nhìn ghét và chỉ muốn hóa kiếp nhanh cho chúng mà thôi. Thực tế thì phần đuôi gà là 1 trong những phần đẹp nhất của gà cảnh giúp chúng khoe sắc nhiều hơn. Ở 1 số dòng gà thì đuôi còn là điểm nhấn đáng kể của gà đấy. Nhất là các dòng gà tre Tân Châu, Ohiki hay dòng Phoenix nữa… Nói chung ông nào thích độc lạ thì mua về nuôi thôi nhưng đang nhìn con gà có đuôi quen nhìn sang còn gà chọi không phao câu và lông đuôi trông khá là chối tỉ.

Gà chọi cúp đuôi không phao câu
Gà chọi cúp đuôi không phao câu

Mua gà cúp không phao câu không lông đuôi ở đâu?

Hiện tại thì không nhiều người bán dòng gà này. Đơn giản vì chúng đá thì cũng chả hay mà làm gà cảnh cũng không được nhiều người ưa chuộng khi nuôi. Chính vì lẽ đó mà chúng ta cũng khó tìm được địa chỉ bán phù hợp. Tất nhiên nếu tìm thì vẫn có nhưng nuôi phục vụ mục đích độc lạ thì cũng nên cân nhắc. Chúng có thể giao phối gây ra nhiều vấn đề về tông dòng của mình.

Còn nếu chủ nhân đơn thuần nuôi gà cảnh thì cũng có thể làm vài cá thể về nuôi cũng khá ổn. Mức giá chắc cũng chỉ ngang gà thịt hoặc cao hơn 1 chút mà thôi anh em ạ. Được cái không phao câu, không lông đuôi nên có thể nhìn sạch sẽ tránh hiện tượng bị rụng lông.

Gà chọi cúp mái
Gà chọi cúp mái

Khi nuôi thì chú ý tới yếu tố thời tiết bởi không có lông đuôi thì khả năng giữ ấm cũng khá kém. Nhất là nếu nuôi ở miền Bắc với khí hậu lạnh thì có thể sẽ không hợp đâu nhé. Vì thế hãy tìm cách giữ ấm cho chúng trong những ngày đông lạnh lẽo nhé.

Với những chia sẻ của nhà cái BOG8 về vấn đề gà cúp hy vọng anh em đã có đánh giá của riêng mình. Nếu cần thêm tư vấn trợ giúp hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ 1 cách tốt nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *