Chat with us, powered by LiveChat

Có Gà Đòn 5KG Hay Không Và Ở Đâu Bán?

Gà đòn 5kg số lượng không nhiều và gần như gà Việt không có dòng nào có trọng lượng lớn như vậy. Muốn mua là khá khó khi dòng lớn nhất là gà chọi Bình Định cũng chỉ xấp xỉ 4kg mà thôi. Nếu muốn tìm dòng gà lớn hơn chắc phải tìm tới các dòng gà nước ngoài như gà Asil chẳng hạn hoặc các hậu duệ của chúng. Trọng lượng khá lớn nên cũng không mong chờ gì về lối đá có hay hay không.

Gà đòn 5kg là dòng gà nào?

Dòng gà Asil là dòng gà chọi có trọng lượng và kích thước gần như lớn nhất thế giới. Chúng là dòng gà có nguồn gốc từ Ấn Độ và đã lan truyền sang các khu vực xung quanh như Pakistan chẳng hạn. Dòng gà này còn được lai tạo với các loại gà chọi nòi khác để tạo ra nhiều dòng mới như Mỹ Asil, gà tre Asil… Tận dụng được ưu thế về kích thước cũng như khả năng chịu đòn tốt của mình tạo nên lợi thế lớn trong các trận chiến đấu.

Gà đòn 5kg là dòng gà nào?
Gà đòn 5kg là dòng gà nào?

Dòng gà Asil có thể mua thuần chủng để tạo ra gà đòn 5kg hoặc hơn. Tuy nhiên nên ưu tiên các dòng gà lai sẽ có cơ hội thích hợp với khí hậu Việt hơn. Nên nhớ rằng khí hậu của khu vực Ấn Độ, Pakistan khác với khí hậu và thổ ngưỡng của nước Việt. Vì thế mà nếu chuyển tới sinh sống chưa chắc chúng đã phát huy hết được sở trường của mình. NGược lại khi được lai tạo với các dòng gà khác thì khả năng thích nghi sẽ cao hơn. Đó là lý do nên cân nhắc mua gà ngoại là như vậy vì khả năng thích ứng có thể sẽ không phù hợp trong thời gian ngắn.

Gà đòn 5kg có thể làm gì?

Với trọng lượng cực lớn như này sẽ rất khó để sử dụng hợp lý. Bạn sỡ hữu gà 5kg chưa chắc bạn bè xung quanh hoặc ai đó có gà trọng lượng tương ứng. Vì thế để tìm được đối thủ tập luyện là rất khó. Nếu có thì cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay. Chưa kể mang đi đá tại giải, tại sới hoặc hội thì cũng khó có người mang gà như thế đi đá. Ghép cặp sẽ khó nên khả năng cao vác gà đi lại vác về. Đây là điều buồn nhất của nhiều sư kê khi không tìm được đối thủ cùng trạng tương ứng.

Không nhiều dòng gà chọi 5kg trên thế giới
Không nhiều dòng gà chọi 5kg trên thế giới

Nhưng nếu gà đòn 5kg để ăn thì lại quá là tuyệt vời. Trọng lượng 5kg đủ sức chế biến nhiều món ngon để nhậu như xào xả ớt, nướng hoặc giả cầy cũng rất ngon. Các bợm nhậu hoặc người biết nhậu sẽ có nhiều cách để tận hưởng chú gà này. Còn với người chỉ đơn thuần muốn ăn ngon sẽ ít khi chọn gà chọi bởi thịt khô, rắn và không có đủ độ mềm, ngọt cần thiết. Nếu để nhậu thì gà chọi là lựa chọn tốt còn nếu để ăn ngon, thông thường hãy chuyển hướng sang những con gà chuyên thịt khác nhé.

Còn nếu với mục đích làm gà nọc, lai tạo thì cũng được nhưng hãy nắm chắc các yếu tố đi kèm như kỹ thuật tạo giống, nhân giống. Ngoài ra thời gian để có kết quả cũng là vấn đề mà anh em cần phải chú ý nhé. Bởi để nhân giống ra kết quả mong muốn thời gian là khá lâu đấy. Nếu không có đủ sự kiên nhẫn cần thiết thì chắc khó đạt kết quả ưng ý.

Gà đòn 5kg có thể mua ở đâu?

Địa chỉ tốt nhất và nhiều nhất vẫn là Chottot.VN trên đây rất nhiều dòng gà với thượng vàng hạ cám đủ cả. Ưu điểm là sự đa dạng cho người dùng có thể tìm hiểu loại phù hợp nhất. Sự đa dạng về mẫu mã và chủng loại có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng của anh em một cách tốt nhất. Nhược điểm là đúng chuẩn thượng vàng hạ cám nếu không tìm hiểu kỹ. Hãy check cẩn thận vì khả năng bị lừa vẫn là rất cao nhé anh em. Có quá nhiều phốt trên chợ tốt đã có rồi nên hãy cứ xem video, ảnh, thông tin người bán kỹ càng.

Gà chọi 5kg có thể coi là kích thước khổng lồ.
Gà chọi 5kg có thể coi là kích thước khổng lồ.

Ngoài ra cũng có thể lựa chọn mua tại các trại gà hoặc bán trên facebook. Với các trại gà thì uy tín hơn khi có địa chỉ cụ thể. Chúng ta có thể tới tận nơi để tìm mua và đánh giá được chất lượng của gà. Chế độ bảo hành, chọn lọc cũng vì thế mà dễ dàng hơn. Tương tự như vậy mua gà đòn 5kg trên facebook cũng ổn khi có rất nhiều hội nhóm chuyên chơi dòng gà Asil hoặc các dòng gà đòn kích thước lớn khác.

Một lựa chọn nữa đó là chuyển hướng sang gà chọi Bình Định với trọng lượng nhỏ hơn chút. KHoảng từ 4-4,5kg cũng có thể phần nào đáp ứng tiêu chí của anh em nhé. Ưu điểm khác nữa là mua bán quá dễ bởi nhiều địa chỉ bán. Anh em cứ chịu khó tìm hiểu thì chắc chắn sẽ tìm được nơi bán tốt.

Kích thước của chiến kê gà chọi 5kg với những con gà khác
Kích thước của chiến kê gà chọi 5kg với những con gà khác

Với những thông tin về dòng gà đòn 5kg chia sẻ tới anh em. Cứ gà Asil mà chiến khi muốn gà chọi to trọng lượng nặng nhé. Gà này là gà nhập nước ngoài nên hãy tìm nơi bán phù hợp có thông tin dễ dàng. Nếu muốn an toàn hãy tìm gà đã sống tại Việt Nam lâu hoặc đã sinh sản tại nước ta nhé. Chia sẻ thông tin của bạn về vấn đề này với Bog8vn.com nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *