Chat with us, powered by LiveChat

Gà Đòn Khánh Hòa Vương, Út, Trường Nổi Tiếng Nhất Khu Vực

Gà đòn Khánh Hòa khá nổi tiếng khu vực lân cận với những trại gà nhiều người theo dõi. Dòng gà ở đây chủ yếu là các dòng gà đòn nhất là khu vực Vạn Giã, Ninh Hòa Khánh Hòa cực kỳ nổi tiếng. Nhiều người nghĩ rằng khu vực này phải chơi nhiều gà cựa thay vì gà đòn thì cũng có lý. Bởi khu vực miền Nam là mảnh đất mà gà cựa được chơi rất nhiều. Xung quanh khu vực Khánh Hòa thì cũng có nhiều dòng gà nổi tiếng khác như Bình Thuận, Ninh Thuận, Bình Định…

NỘI DUNG CHÍNH

Gà đòn Khánh Hòa chủ yếu là dòng nào?

Ở đây nổi tiếng nhất là dòng gà Vạn Giã. Chúng gần như có số có má trong khu vực này. Hầu hết gà nuôi tại đây là gà đòn thì đa phần là dòng Vạn Giã này. Nhiều cá thể gà nổi tiếng xuất thân từ khu vực này như Xám Thần, Xám Messi cũng được cho là từ Khánh Hòa Nha Trang chuyển qua Nghệ An xong tới Thái Bình và xưng vương đất Bắc. Chắc chắn chúng phải có những ưu điểm của riêng mình thì mới được nhiều người nuôi như vậy. Chưa kể xung quanh các dòng gà nổi tiếng thì cũng có đôi chút thừa hưởng những đặc điểm này.

Gà đòn Khánh Hòa chủ yếu gà chọi đòn lối
Gà đòn Khánh Hòa chủ yếu gà chọi đòn lối

Nếu xét về gà đòn hay thì ở Việt Nam chắc nổi nhất bây giờ vẫn là gà Vạn Giã và gà chọi Bình Định. Đây là 2 dòng có số có má và nhiều cá thể đá hay nhất. Những tên tuổi ngày xưa còn xót lại dần dần bị mai một như gà chọi Thổ Hà, gà Nghi Tàm, Nghĩa Đô hay các khu vực Thái Bình, Hải Phòng, Bắc Ninh…

Nghề nuôi gà đòn Khánh Hòa

Gà đòn Khánh Hòa được nuôi nhiều ở khu vực này nói chung hay thậm chí quanh khu vực miền Trung Tây Nguyên này. Nó gần nhự là 1 nghề để kiếm sống cho cả gia đình. Giờ đây người ta không còn nuôi gà chỉ vì đam mê nữa mà còn cả về kinh tế. Với mức giá bán đa dạng hứa hẹn sẽ là 1 nghề mới kiếm cơm song song các nghề khác như chài lưới. Nếu tới đây chúng ta sẽ thấy họ nuôi rất nhiều có người lên tới hàng trăm con. Dễ hiểu thôi khi phải nuôi số lượng như vậy mới bõ nuôi. Còn không thì chỉ nuôi vài con cho vui.

Gà đòn Khánh Hòa ship khắp cả nước qua xe khách
Gà đòn Khánh Hòa ship khắp cả nước qua xe khách

Thống kê nhanh có những làng ven biển tỉ lệ người nuôi gà chọi đòn còn nhiều hơn người tham gia chài lưới. Điều này cho thấy nghề nuôi gà ở đây đang rất phát triển và hứa hẹn là 1 bước đi mới đột phá về kinh tế.

Những con gà đòn này sau khi được tuyển chọn kỹ càng sẽ được nuôi dưỡng và chăm sóc lắm công phu. Chỉ những con tốt nhất, đẹp nhất được giữ lại làm giống. Còn những cá thể vừa hoặc từ tốt tới xấu được bán cho các thương lái. Người ta có thể mua theo số lượng tất cả sau đó tập hợp lại bán sang Trung Quốc. Tại đây họ mua về phục vụ cho các nhu cầu chọi gà hoặc làm thực phẩm. Những chiến kê đá hay khác thì cũng được những người chơi gà lân cận tìm tới đặt mua. Có những người từ Capuchia, Thái Lan, Lào sang tìm mua nên nói chung không thiếu đầu ra.

Trại gà đòn Khánh Hòa nổi tiếng nhất

Bên dưới đây là những trại gà đòn được nhiều người nuôi nhất hiện nay. Anh em có nhu cầu nuôi có thể tìm tới đây nhé. Đặc điểm chung của các trại này đa số đều nuôi rất nhiều. Và ai cũng có điều kiện về kinh tế có thể từ nghề nuôi gà đem lại. Nếu những ai để ý và theo dõi các kênh youtube của họ thì có thể thấy hầu hết đều có đất rộng, xe ô tô.. 1 điều mà nhiều người mơ ước và khó có thể tưởng tượng được điều đó tới từ việc nuôi gà.

Gà đòn Khánh Hòa Vương

Có thể anh không phải là trại gà lớn nhất nhưng lại khá nổi tiếng. Lượng tìm kiếm của anh Vương khá lớn và gần như đứng đầu khu vực này. Với hệ thống chuồng trại rộng của mình có thể nuôi hàng chục, trăm con gà cùng lúc. Và không phải chỉ nuôi nhiều là được mà còn cần kỹ thuật nuôi dưỡng, chọn lọc, đánh giá… Công việc hằng ngày của anh là chăm sóc gà và lên kế hoạch đóng gói gửi gà theo ô tô hoặc tự đi ship gà cho khách. Công việc này mang tới cho anh nhiều điều kiện và anh cũng có ô tô riêng để đi. Anh em ở gần có thể tìm tới trại gà này để tham quan, mua bán và học tập.

Gà nòi TY NInh Hòa cũng khá là nổi tiếng
Gà nòi TY NInh Hòa cũng khá là nổi tiếng

Gà đòn Khánh Hòa Út

Trại gà rộng rãi và có vẻ như rộng hơn của anh Vương nhưng độ nổi tiếng kém hơn 1 chút. Điều này là dễ hiểu khi các trại gà này gần như nổi tiếng qua các kênh Youtube, facebook là chủ yếu. Họ không biết làm website nên gần như ông nào view nhiều hơn nổi tiếng hơn. Tuyển chọn của anh Út có khoảng gần 200 chiến kê chọn lọc. Số này được đánh số cẩn thận từ 1-100 để tiện theo dõi theo từng chuồng. Đây cũng là điều dễ hiểu khi mà nhiều gà thế rất khó có thể nhớ hết được.

Nhờ nuôi số lượng và chất lượng gà cũng ổn nên điều kiện anh cũng có. Đi xe ô tô KIA đi ship gà cho khách là khung cảnh mà nhiều người thường thấy nơi anh. Nếu có điều kiện có thể đến với trang trại gà đòn của anh tại QL1A, Vạn Hưng Vạn Ninh Khánh Hòa. Hoặc theo địa chỉ Google Maps https://goo.gl/maps/k4R1PgSamCpMSo3aA

Các kênh youtube của anh sập liên tục đơn giản là do kênh của anh liên quan tới động vật và theo youtube là ngược đãi nên bị khóa thường xuyên.

Gà đòn Khánh Hòa Trường

Một trại gà khác cũng nổi nhưng không quá như 2 cái tên trên. Thông tin của anh cũng tương đối ít nên Bog8vn.com chưa tìm hiểu được nhiều. Chúng tôi sẽ tiếp tục update thêm những thông tin của anh trong các bài viết tiếp theo nhé.

Gà đòn Khánh Hòa nổi tiếng khắp cả nước
Gà đòn Khánh Hòa nổi tiếng khắp cả nước

Gà đòn Khánh Hòa giá bao nhiêu?

Mức giá thì vô vàn khi vài trăm nghìn cũng có mà hàng triệu, vài chục triệu cũng có. Nếu là gà đổ số lượng thì mức giá từ 500 – 1 triệu/con. Chúng được thương lái săn mua và đổ sang Trung Quốc với mức giá từ 1,5-2 triệu/con. Nếu xét về mức giá so với giá gà thịt thì cao hơn khá nhiều. Mức giá này là giá đổ buôn số lượng nên gần như bắt tất không chọn lọc.

Còn với gà tuyển chọn từ tốt tới xấu 1 chút thì ít nhất có giá từ 700 – 1 triệu/con. Còn cao hơn thì từ 2-3 triệu thậm chí 5-10 triệu hoặc hơn. Đây là những con gà được đánh giá là gà đẹp và chất lượng cả về ngoại hình và 1 chút lối đá. Những con nào đá mở mở đá hay thì có thể mức giá cao hơn nữa. Chúng cao hơn những con gà bắt bóng chưa rõ đòn lối như thế nào. Với những con gà đã có thành tích thì có thể mức giá còn cao hơn nữa. Tất nhiên những con gà trấn trại thì giá cực cao. Đơn giản vì là biểu tượng của trại và là gà nọc nên dù giá nào họ cũng không bán.

Gà đòn Khánh Hòa cực kỳ nổi tiếng nên nếu anh em đam mê gà chọi cũng nên tìm hiểu để chọn cho mình những chiến kê ưng ý nhất nhé. Nên tìm tới mua trực tiếp để chọn cho mình con phù hợp. Tránh mua qua mạng lại bị lừa đảo và chọn được cá thể gà không ưng ý. Chúng tôi sẽ tiếp tục update thêm nhiều thông tin khác nữa cho anh em được biết về những thông tin của dòng gà khu vực này. Theo dõi để nhận thêm nhiều bài viết hay và chất lượng khác nữa nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *