Chat with us, powered by LiveChat

Đánh Giá Gà Hắc Hổ Thới Quý Không?

Gà hắc hổ thới quý không là thắc mắc của nhiều sư kê hiện nay. Do số lượng ít nên gần như không phải anh em nào chơi gà cũng có thể biết được những con gà này chất lượng như thế nào. Vì thế bài viết này sẽ cung cấp thêm cho anh em những thông tin cần thiết liên quan tới vấn đề này nhé.

NỘI DUNG CHÍNH

Gà hắc hổ thới là gì?

Hắc hổ thới gà chọi là những con có móng thới màu đen còn những móng khác màu trắng. Móng thới chính là móng đằng sau cùng của con gà giúp gà giữ thăng bằng khi đi lại. Bình thường móng này sẽ màu trắng hoặc một màu khác. Nhưng khi chúng có màu đen còn các móng còn lại màu trắng thì được gọi là gà chọi hắc hổ thới.

Thực chất gà hắc hổ thới quý không?
Thực chất gà hắc hổ thới quý không?

Ngược lại gà bạch hổ thới là gà có móng thới màu trắng còn các móng còn lại là màu đen. 2 cái tên hắc bạch cũng phần nào đoán được chúng như thế nào rồi nhé anh em.

Lối đá gà hắc đầu thới

Ngón thới tuy không phải vũ khí chính của gà nhưng chúng cũng có tác dụng nhất định. Trong lúc các đòn giao thì giao thới cũng là 1 đòn đánh mà ít người biết. Khi sở hữu hắc hổ thới thì độ linh hoạt của chân khá cao. Phần chân này thì bao gồm các móng và cựa là vũ khí chính. Khi độ linh hoạt cao thì không chỉ phòng thủ mà ra đòn cũng rất mượt. Nhất là những con nào sử dụng cựa tốt thì có thể 1 đòn hạ gục được mọi đối thủ. Riêng với ngón thới thì không rõ chúng có tác dụng thật hay không. Nhưng nhiều người cho rằng hắc hổ thới gà chọi có thể đâm vào mắt đối thủ để gây sát thương. Nhẹ thì làm gà mất máu đau mà không đá được. Nặng hơn thì có thể lấy đi 1 mắt của gà. Khi đó vừa có thể dành lợi thế vừa tăng khả năng dành chiến thắng.

Đánh giá gà hắc hổ thới quý không?
Đánh giá gà hắc hổ thới quý không?

Tương tự như vậy với bạch đầu thới có phẩm chất tương tự nhưng nhỉnh hơn 1 chút. Vì bạch đầu thới sẽ quý hơn so với hắc đầu thới nên sẽ được đánh giá cao hơn.

Gà hắc hổ thới quý không?

Do số lượng cực ít nên chúng cũng được xét vào loại hiếm mà thôi chứ không hẳn là quý. Chúng so với nhiều loại gà, loại móng khác thì vẫn chưa ăn thua cho lắm. Để đánh giá độ quý của chúng thì chúng ta cần phải so với độ hiếm và độ đá hay nổi tiếng. Có nhiều thứ hiếm nhưng không quý nhưng cũng có những thứ quý nhưng không hiếm. Để đánh giá được độ quý thì chắc chắn phải đá hay rồi. Về cái này thì hắc hổ thới chưa được đánh giá cao nhất trong các đặc điểm chân móng vảy của gà chọi. Vì thế mà người ta nếu có thì cũng chỉ sưu tầm cho đỡ lạ hoặc bộ sưu tập chứ cũng ít tỉ lệ ra con hay.

Lối đá gà hắc hổ thới như thế nào?
Lối đá gà hắc hổ thới như thế nào?

Các sư kê hiện đại bây giờ luôn ưu tiên đòn lối là chính chứ giờ ít khi người ta quan tâm tới sách vở kinh kê. Những con gà mà đòn lối hay nhưng chân vảy không đẹp vẫn được ưu tiên hơn nhiều so với những con gà sách vở mà đá không ra gì. Mang những con gà này đi đá không khác gì cúng tiền cho thiên hạ. Chỉ được cái mã còn chẳng làm nên trò trống gì cả.

Gà hắc hổ thới giá ra sao?

Nó chỉ được xếp vào hàng hiếm nhưng không quý nên không có mức giá cao được. Để có mức giá cao phải đi kèm với đá hay nữa. Nếu đá hay có đòn độc thì mức giá có thể lên thêm rất nhiều. Đặc biệt hơn nữa nếu chúng là 1 trong 33 loại gà thần kê thì giá trị chắc chắn không nhỏ. Còn nếu riêng chỉ có hắc hổ thới, bạch hổ thới mà đá không hay giá có thể chỉ khoảng 1-2 triệu tùy chiến kê cụ thể. Loại này đẹp mã thì mang về đúc mái để có thể sản sinh ra những hậu duệ chất lượng, vừa đẹp mã vừa đá hay.

Giá gà hắc hổ thới móng đen bao nhiêu?
Giá gà hắc hổ thới móng đen bao nhiêu?

Mua gà hắc hổ thới ở đâu?

Nếu như muốn mua các loại chiến kê này có thể anh em lên tìm mua trên facebook là chuẩn nhất. Tại đây chỉ cần 1 bài đăng là những ông nào có gà sẽ show lên. Thượng vàng hạ cám có đủ cả nên anh em cứ thoải mái xem và tìm hiểu. Đủ trình độ xem gà thì bắt online còn nếu không đủ trình độ xem thì tới tận nơi xem cho người thật việc thật. Lúc này nếu tới xem có thể biết thêm đòn lối của chúng nữa đấy. Còn đối với các trại gà thì họ sẽ ưu tiên giữ lại những con gà hắc hổ thới này. Đơn giản họ phải thử qua đòn lối chán chê rồi mới đem bán. Nếu gà hay gà tài họ chả dại gì đem bán cả nhưng nếu là gà không đá hay thì chắc chắn sẽ có thiện chí bán.

 

Với chia sẻ của nhà cái Bog8 trong chuyên mục gà chọi hy vọng rằng anh em đã đánh giá được gà hắc hổ thới quý không nhé. Không nên chỉ quan tâm vào sách vở lý thuyết gà mà còn chú ý tới lối đánh của chúng. Chỉ cần gà đá hay thì bất chấp tất cả sách vở lý thuyết kinh kê. Chia sẻ quan điểm của bạn về hắc hổ thới gà chọi xuống bên dưới nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *