Chat with us, powered by LiveChat

Gà Không Chịu Đá Nguyên Nhân Và Cách Trị Hiệu Quả

Gà không chịu đá khiến nhiều sư kê đau đầu về vấn đề này. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng này như gà non hoặc gà bị vỡ đòn. Tùy từng nguyên nhân mà sẽ có cách trị khác nhau. Dễ nhất là gà non còn khó nhất là gà đã bị vỡ đòn và có có thể gần như không đá đấm lại nữa. Vì thế cần phải tìm hiểu kỹ để tìm ra nguyên nhân phù hợp nhất.

NỘI DUNG CHÍNH

Vì sao gà không chịu đá?

Vô số nguyên nhân khác nhau dẫn tới tình trạng này. Bên dưới đây là các nguyên nhân phổ biến mà các sư kê có thể đối chiếu xem như thế nào nhé.

Gà không chịu đá nguyên nhân do đâu?
Gà không chịu đá nguyên nhân do đâu?

Gà còn non

Khi gà non tuy rằng chúng vẫn hăng máu đá nhưng sẽ không hết sức. Và thường sẽ sợ trước những con gà già đã gáy căng hoặc đánh đau. Đây là điều bình thường bởi chúng chỉ là gà tơ, gà non nên việc này không quá đáng ngại. Chúng ta cũng nên hạn chế cho chúng đá với những con gà khác bởi khi đó chúng có thể sợ mã và không đá được nữa.

Gà bị vỡ đòn

Hay còn gọi là sợ mã khi đã từng thua trận và bỏ chạy. Chúng như ám ảnh vào tâm trí của chúng và sau này cứ gặp con đó là chạy hoặc đá không dai cứ 1 tí là chạy. Với những con gà này thì 80% gần như không đá được nữa nên thường sẽ lui về để đúc mái hoặc làm cảnh là nhiều.

Gà bị ốm

Khi gà không chịu đá cũng có thể tìm hiểu thêm nguyên nhân là sức khỏe không đảm bảo, gà bị ốm sẽ dẫn tới tình trạng này. Vấn đề này thì cũng hay gặp và khi chúng sung lại thì lại đá như thường thôi.

Gà bị áp đảo

Tình trạng này thường gặp với những con gà non khi chúng bị những con gà già áp chế qua tiếng gáy. Thường là những con đầu đàn sẽ khiến gà tơ gà non sợ không dám gáy và không chịu đá. Đó là lý do vì sao mà người ta thường tách gà tơ non và gà già riêng các khu là như vậy.

Vì sao gà chọi không chịu đá?
Vì sao gà chọi không chịu đá?

Còn vô số nguyên nhân khác nữa mà chúng ta chưa kể được hết. Chúng cũng trực tiếp hoặc gián tiếp khiến gà không chịu đá. Những nguyên nhân bên trên thường là phổ biến hơn cả.

Cách trị gà không chiu đá như thế nào?

Tùy theo từng nguyên nhân khác nhau mà có thể cách trị khác nhau. Mức độ hiệu quả cũng khó đo đếm hơn cả. Vì thế chủ nhân cũng nên chú ý để tìm ra cách xử lý phù hợp nhất.

Chăm sóc tốt nhất

Cải thiện về mặt sức khỏe tốt thì chúng sẽ khỏe hơn, sung hơn và không ngại cái gì cả. Nó cũng giống như con người khi sức khỏe yếu nhìn ai cũng thấy sợ nhưng khi sức khỏe ổn thì không sợ ai. Chúng ta hãy làm sao để sức khỏe của chúng lên 1 tầm cao mới, sung khỏe, gáy căng thì khả năng chữa khỏi tình trạng gà không chịu đá cũng tốt hơn.

Sử dụng các phương pháp vần hơi, vần đòn để nâng cao tối đa sức khỏe thể chất của chúng. Chúng ta có thể có nhiều bài thuốc vần hơi vần đòn khác nhau. Hãy tham khảo trên site của chúng tôi nhé.

Cho ăn thêm đồ ăn

Những thức ăn tăng tối đa độ sung của chúng như các loại rắn rết, lươn trạch, hải sản… hoặc các loại côn trùng, rắn mối đều rất tốt. Chúng sẽ làm tăng thêm vẻ đẹp, độ sung của gà một cách tốt nhất. Nếu không có khả năng bắt đi kiếm thì đi mua cũng được nhé giá cũng không quá cao. Cứ cho ăn ngày 1 cữ vào buổi trưa và duy trì trong vài tuần rồi đánh giá lại.

Gà không chịu đá phải làm sao?
Gà không chịu đá phải làm sao?

Nhốt khu vực riêng

CHúng ta nên nhốt những con gà không chịu đá ra 1 khu vực riêng. Khi đó chúng sống lại cảm giác của chúng và ít bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài thì sẽ nhanh phục hồi. Có thể lựa chọn nhốt chung với 1 gà mái để tránh đạp mái nhiều hại gà. Xung quanh không nên có gà trống già và gáy căng để chúng đỡ bị sợ và áp vía. Sau dần dần khắc phục, tập luyện lại thì bắt đầu chiến dần.

Cho đánh với gà kém hơn

Một cách nữa để trị gà không chịu đá là cho đá tập với những con gà kém hơn. Khi đó thì chúng áp đảo hơn nên tăng dần hưng phấn của chúng và dần dần sẽ lấy lại được phong độ của mình. Hạn chế cho gà đá với những con gà hơn về cả trọng lượng, chiều cao và cả độ tuổi kẻo tình trạng nghiêm trọng hơn.

Gà chọi không chịu đá là không có tiền cho chủ rồi
Gà chọi không chịu đá là không có tiền cho chủ rồi

Việc gà không chịu đá khiến nhiều sư kê đau đầu nhưng hãy yên tâm rằng đây là bản năng của chúng là gà chọi nên tình trạng này nếu tự nhiên thì sẽ sớm khắc phục. Còn nếu do nguyên nhân vì gà đá đau thì hơi khó bởi gà già thì khả năng vượt qua nỗi sợ của bản thân chúng là khó hơn. Xác suất để chúng đá lại được là không cao. Mà nếu có cũng tiềm ẩn nguy cơ đang đá thì chạy. Vì thế mà chúng ta nên cân nhắc cho những con gà này có nên đi đá sới lại không nhé.

Với những tư vấn của Bog8vn.com hy vọng rằng anh em đã có thêm thông tin về vấn đề này rồi nhé. Nếu cần thêm tư vấn, trợ giúp hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ về vấn đề gà không chịu đá !

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *