Chat with us, powered by LiveChat

Gà Lắc Mặt Là Gì? Gà Lắc Mặt Có Hay Không?

Gà lắc mặt không phải ai cũng dễ dàng sở hữu bởi số lượng không nhiều. Chúng không nổi tiếng phổ biến nhưng những ai chơi lâu đều 1 lần nghe qua dòng gà này. Họ cho rằng đây là những chiến kê đại tài có khả năng là gà linh kê ẩn mình. Thực tế thì không biết như thế nào nhưng cũng khó nói bởi không nhiều người có thể có cơ hội chiêm ngưỡng chúng. Bài viết của Bog8 sẽ mang tới thêm nhiều thông tin về vấn đề này.

Gà lắc mặt là gì?

Gà lắc mặt hay còn gọi là gà lắc đầu là 1 trong số 33 loại gà thần kê. Tên gọi này bắt nguồn từ hành động của chúng khi đầu và mặt của chúng lúc nào cũng lắc, thay đổi và ít khi nào để yên 1 chỗ. Đầu , mặt lúc nào cũng lắc sang 2 bên để quan sát hoặc cũng có thể bị gì đó khiến chúng luôn như vậy. NGười ta đồn rằng những con gà này có khả năng là chiến kê đá hay đại tài.

Gà lắc mặt là gì?
Gà lắc mặt là gì?

Lý giải gà lắc mặt lắc đầu?

Thật khó có thể hiểu được vì sao chúng lại có những hành động này. Bởi chúng ta chưa có công trình nghiên cứu cụ thể nào cả. Hơn nữa chỉ có người Việt mới có thói quen chọn gà theo hành động, hình dáng hoặc mã bên ngoài mà ít chú ý tới các kiểu gen theo khoa học. Vì thế rất khó hoắc còn rất lâu nữa mới giải đáp được câu hỏi này.

Theo quan điểm của nhiều người thì có thể hành động của chúng chính là tạo sự cảnh giác cho chính bản thân chúng. Những chiến kê này có khả năng đá hay nên rất cảnh giác với bất cứ chuyển động xung quanh mình. Bất cứ một chuyển động dù là nhỏ nhất nên chúng cũng cần phải cảnh giác. Do góc nhìn hẹp 2 bên nên lúc nào cũng phải đảo đi đảo lại để quét, check các vấn đề. Đề phòng có nguy hiểm có thể tới bất cứ lúc nào. Tuy cảnh giác cao như vậy nhưng không được sợ hãi là điều quan trọng. Cảnh giác cao mà sợ hãi thì lại vứt đi nhé.

Gà chọi lắc mặt có đá hay không?
Gà chọi lắc mặt có đá hay không?

Hoặc có thể lý giải theo cách khác đó là chúng đang cảm thấy khó chịu trong người. Nhất là phần đầu mặt dường như có gì đó khiến chúng không tập trung. Hành động lắc mặt có thể là hành động để chúng loại bỏ điều này. Người thì bảo do bọ, hút máu hoặc mạt. Kẻ thì bảo có thứ gì đó trong tai gà. Tuy nhiên nếu thế thì tần suất lắc mặt của chúng phải nhanh và mạnh và đều chứ không phải lúc lắc lúc không. Chính vì lý do này mà giả thuyết này cũng không thực sự chính xác.

Nếu bạn sở hữu gà lắc đầu thì hãy thử tìm hiểu xem lý do là như thế nào nhé để anh em cũng được biết ngay nào.

Gà lắc mặt có hay không?

Tuy không giải thích được hành động này nhưng nhiều người đánh giá rất cao dòng gà lắc mặt. Họ cho rằng chúng có thể là gà tài, gà linh. Về phẩm chất đá hay hay không thì không rõ nhưng khả năng cao là có đòn cáo, đòn độc. Có thể từ đầu tới cuối đá không ra gì nhưng chỉ cần bất chợt sơ hở cho chúng 1 khoảng không gian là có thể có đòn cáo đòn độc khiến đối thủ thua trận. Nhẹ thì có thể chỉ là chạy kêu, nhảy cót. Nặng hơn thì có thể gục ngay tại sới gà mà không hiểu vì sao. Vì thế những người nuôi gà chọi chiến, nuôi gà đi đá sới gà lớn đều mong muốn sở hữu chiến kê này. Khả năng chiến thắng là cao mặc dù có thể bị ép từ đầu tới cuối là như vậy.

Tuy nhiên để đánh giá được gà có hay hay không phải có nhiều người cùng xác nhận. Đa phần đều là nghe danh từ những người đi trước kể lại mà thôi. Còn thực tế người có gà và trải nghiệm không nhiều. Chưa kể là khả năng chăm sóc và luyện tập không giống nhau nên rất khó có thể đưa ra được đánh giá chính xác nhất. Hồi xưa thì anh em dựa vào kinh kê để theo dõi vấn đề này là nhiều. Tuy nhiên hiện tại thì cứ phải thực tế đòn lối như thế nào mới biết được.

Gà ô lắc mặt truyền thuyết
Gà ô lắc mặt truyền thuyết

Gà lắc mặt nhưng ra trận không ra gì, toàn thua thì ai đủ kiên nhẫn để mà chơi. Khi đó quá mạo hiểm để đặt niềm tin vào những chiến kê dạng này. Vì thế quan trọng nhất bây giờ không phải là sách vở lý thuyết nữa mà phải là thực chiến như thế nào. Thực chiến có ổn thì mới có thể đặt niềm tin đầu tư. Chứ toàn lý thuyết hoa lá cành thì khó có thể thành công lắm. Anh em khi nuôi bất kể dòng gà nào đi chăng nữa thì đều phải có thực tế. Lý thuyết thì dành cho gà cảnh là nhiều còn gà chọi không ăn thua.

Với những chia sẻ của chúng tôi về gà lắc mặt hy vọng rằng anh em đã có thêm góc nhìn về vấn đề này. HẪy nhớ rằng thực tế là trên hết đối với bộ môn gà chọi. Nếu gà đá hay thì bất chấp mọi loại gà. Còn nếu gà đá không hay thì có đẹp như sao trên trời thì cũng vứt. Ra sới đẹp thì không ăn thua mà chỉ đem đi thi gà cảnh được thôi. Nếu anh em sở hữu chiến kê gà lắc đầu thì cũng hãy thử xem có đá hay hay không rồi chia sẻ lại kinh nghiệm cho anh em nhé. Quan trọng không kém là chế độ chăm sóc cũng như tập luyện đi kèm. Chúng mới có thể hoàn thiện khả năng của chính mình được.

Chia sẻ thêm kinh nghiệm nuôi gà với Bog8vn.com nhé!

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *