Chat with us, powered by LiveChat

Gà Lông Nhím Là Gì? Gà Lông Nhím Có Phải Linh Kê Không?

Gà lông nhím được nhiều người đánh giá cao vì độ hiếm có của chúng. Không phải ai cũng có duyên để có thể sở hữu những chiến kê dạng này. Chính vì lẽ đó nếu sở hữu được những con quái kê lông nhím thì đúng là 1 món quà. Không những đá hay mà chúng còn có thể có đòn cáo, đòn độc và độ tinh quái cực cao. Đó là lý do nhiều người cho rằng gà nhím thường đi đá ở xa chứ đá ở gần người ta biết tiếng không ai dám đá.

NỘI DUNG CHÍNH

Gà lông nhím là gì?

Gà có khả năng điều khiển được những sợi lông trên cơ thể. Khi còn thức thì chúng có lông giống như những con gà khác. Tuy nhiên khi ngủ thì toàn bộ lông dựng ngược lên như lông nhím mang tới 1 khung cảnh kỳ lạ. Nhiều sư kê rất tò mò về những con gà này mà không có dịp để diện kiến trực tiếp. Thậm chí cũng không có nhiều ảnh hay video trên mạng. Điều đó cho thấy sự quý hiếm và độc đáo của chú gà này như thế nào.

Gà lông nhím có gì mà ồn ào vậy?

Có nhiều lý do để thần thánh hóa những con gà này và độ quý hiếm là 1 trong những lý do này. Có thể dù có tiền bạn cũng khó mà tìm được chiến kê dạng này để mua.

Độ quý hiếm

Số lượng hàng nghìn cho tới hàng chục nghìn con mới ra được 1 con gà lông nhím. Và không phải ai cũng có cơ hội sở hữu. Độ quý hiếm của chúng là khỏi phải nói. Đây là đặc điểm chung của những con gà linh kê, quý kê, quái kê nói riêng. SỐ lượng ít nên chúng được liệt vào gà có độ quý hiếm cao. Có tới hơn 33 loại gà thần kê và nếu có cơ hội hãy thử sức tất cả 33 con này nhé.

Quái kê

ĐỘ quý hiếm là 1 chuyện và vấn đề khác nữa chúng là những quái kê. Đặc điểm bên ngoài tạo nên sự thích thú đáng kể cho người sử dụng. Nhờ đó mà chúng ta có thể vừa giữ chúng làm cảnh hoặc đi đá đều được. Tùy theo sự luyện tập của chủ nhân mà có thể tạo nên chiến kê đá hay và nặng hay không. Cái này thì tùy từng người và có cách chăm sóc khác nhau.

Gà đá đòn độc

Theo nhiều người thì chúng có những đòn độc khá là nặng. Đã xuất trận là dành chiến thắng đá đối thủ không còn mặt mũi nào để chống đỡ. Vì thế những chiến kê này thường là gục tại trận hoặc chạy kêu nhảy cót. Đó là lý do vì sao người ta cho rằng gà lông nhím không đá được ở gần vì toàn biết tiếng gà không ai dám đá. Chỉ khi đi đá ở sới xa người ta không biết tiếng mới ghép được cặp. Trong quá khứ cũng có những con gà khi nghe tiếng đã sợ rồi và bắt buộc phải nhuộm lông để đi đá. Hình như đó là Xám Thần hay Xám Messi thì phải.

Thực chất gà lông nhím có đá hay như lời đồn?

Nếu xét về mức độ khoa học thì chưa có căn cứ nào để đánh giá độ hay của gà chỉ thông qua hệ thống lông dựng ngược khi ngủ. Đó có thể là 1 đặc điểm nào đó về hệ thống lông của chúng mà thôi. Nếu bạn để ý thì những thông tin về những con gà này đều là gà kể lại chứ không có bất cứ video hay hình ảnh nào cả. Mà đã là gà kể thì người ta kể như thế nào chẳng được vì có cái gì khác để đối chứng đâu. Anh em nên cân nhắc về những con gà dạng này hoặc linh kê nói chung.

Sư kê hiện đại giờ không còn tin quá nhiều vào kinh kê và gà kể. Giữa sách vở tới thực tế nó khác nhau rất nhiều nên cứ thực tế mà đánh giá gà như thế nào. Gà có sách vở đẹp như tiên nhưng không hay thì cũng bằng nhau. Ngược lại gà xấu tí nhưng lại đá hay thì quá tuyệt vời. Để biết gà đá hay hay không cứ phải xem đòn lối anh em nhé.

Gà lông nhím giá bao nhiêu mua ở đâu?

Số lượng quá ít và hiếm nên gần như không có bán. Mà nếu có thì chắc chắn mức giá của chúng cũng không phải là rẻ. Bởi những người sở hữu ít nhiều cũng muốn đích mục sở thị xem đòn lối của chúng như thế nào có phải như sách vỡ đề cao hay không. 1 số người mua về hoặc muốn giữ lại với mực đích phong thủy, tài lộc, may mắn. Nếu không phải là mức giá cao hẳn khác biệt thì rất khó để họ đồng ý bán đi chiến kê của mình.

Ngay cả việc tìm trên mạng facebook thì gần như rất ít ảnh video về gà này. Với thời đại công nghệ thông tin bùng nổ như vậy thì liệu rằng bạn có nghĩ chúng có số lượng lớn hay không? Điều đó cho thấy có thể số lượng gà này trên khắp Việt Nam chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Thông tin về gà lông nhím vẫn còn rất hạn chế. Nếu bạn đã từng sở hữu, có kinh nghiệm hãy chia sẻ thông tin của mình với mọi người nhé. Chúng tôi nhà cái Bog8 sẽ tiếp tục update các thông tin liên quan về dòng gà này. Cần thêm tư vấn, trợ giúp hãy cứ liên hệ ngay với chúng tôi !!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *