Chat with us, powered by LiveChat

Gà Lông Thép Là Gì? Gà Đòn Lông Thép Có Đá Hay Không?

Gà lông thép cũng được đánh giá cao như những chiến kê lông voi. Và cũng như vậy khi thực tài của chúng như thế nào vẫn là 1 dấu hỏi lớn. Liệu những chiến kê có đặc điểm này có thực sự bất khả chiến bại như những gì đã nói trong kinh kê? Bài viết này sẽ cung cấp thêm thông tin cho anh em về vấn đề này. Đi kèm với đó là những bàn luận liên quan tới dòng gà độc đáo này nhé.

NỘI DUNG CHÍNH

Gà lông thép là gì?

Đây là những chiến kê có sợi lông nhỏ nhắn như những sợi thép nhỏ tròn nên được gọi với cái tên lông thép. Kích thước của chúng nhỏ hơn rất nhiều so với những chiếc lông bình thường. Nếu so với những chiếc gà lông voi thì chúng nhỏ hơn nhiều và nhìn rất khác biệt. Mỗi con gà nếu có sẽ chỉ có một vài chiếc mà thôi chứ không nhiều. Và cũng chưa có đánh giá nào biết được sau mỗi mùa thay lông chúng có còn xuất hiện hay không.

Vì sao gà lông thép nổi tiếng

Theo như tìm hiểu thì dòng gà này không xuất hiện trong kinh kê gà chọi mà chỉ có những con gà lông voi mà thôi. Vì thế mà độ hay của chúng cũng chưa được xác nhận xem cụ thể như thế nào. Thường sẽ chỉ những sư kê hoặc người am hiểu gà chọi thảo luận vấn đề này. Những topic tranh luận có nhiều ý kiến khác nhau nhưng đa phần anh em chơi gà trẻ đều chưa tin gà này đá hay chỉ với 1 chiếc lông thép. Họ muốn xem thực sự đòn lối của chúng như thế nào rồi mới quyết định. Chứ không hẳn chỉ là dựa vào 1 chiếc lông để đánh giá. Vì thế sức chiến đấu của những con gà này vẫn còn là 1 ẩn số.

Sợi gà lông thép
Sợi gà lông thép

Gà nhiều lông thép có hay hơn không?

Chưa bàn tới các yếu tố khác nhưng nếu có nhiều sợi lông thép ở trên thân thì cũng chưa hẳn là tốt. Chúng biểu hiện sức khỏe của gà qua những sợi lông. Khi đó thì có thể sức khỏe của gà cũng đã bị ảnh hưởng dẫn tới rối loạn trao đổi chất mà khiến lông thay đổi. Hơn nữa thì nhiều lông thép cũng khiến cho việc bay nhảy của gà bị ảnh hưởng. Sẽ không còn những cú dậm nhảy cao nữa mà khó khăn hơn. Khi tiếp đất thì không đủ lông cũng khó giữ thăng bằng và dễ bị ngã. Khi đó sẽ tạo ra bất lợi khá nhiều dành cho những chiến kê này. Từ đó có thể thấy rằng nếu chúng chỉ có 1 vài sợi thì sẽ đảm bảo sự độc đáo nhất cho gà. Còn nếu quá nhiều thì cũng chưa chắc đã là tốt.

Sợi gà lông thép
Sợi gà lông thép

Có nên mua gà lông thép hay không?

Thực tế cho thấy người chơi giờ chơi hệ khoa học nhiều hơn là hệ tâm linh. Đặc biệt với gà đòn miền Bắc họ ít để ý tới các chi tiết này khi chúng góp mặt quá ít trong các yếu tố để dành chiến thắng. Nó không giống như gà cựa chỉ 1 tích tắc có thể sai lầm và thua cuộc còn với gà đòn cần nhiều hơn thế. Không thể sự xuất hiện của vài chiếc lông mà có thể khẳng định gà hay hay không. Quan trọng nhất vẫn là thực chiến của gà như thế nào mà đánh giá.

Sẽ có anh em so sánh với chân vảy nhưng việc so sánh này là khập khiễng. Bởi gà đòn thì chân vảy cũng khá quan trọng và nhiều người chọn xem chân vảy chứ ít ai chọn xem lông. Hệ thống lông lá chỉ là thang điểm biểu hiện sức khỏe của gà như thế nào. Với những con sức khỏe tốt thì lông lá khỏe mạnh và bóng mượt. Ngược lại với những con sức khỏe yếu thì lông lá xơ xác và hay rụng. Nó cũng không khác gì những cái cây khi rễ tốt lực khỏe thì xanh tốt còn rễ kém lực yếu thì lá vàng vọt. Do vậy hãy cứ cẩn thận và xem xét kỹ khi mua.

Gà lông voi
Gà lông voi

Nên nhớ rằng dù là gà lông thép hay gà lông voi thì cũng chỉ là 1 phần nhỏ ảnh hưởng tới mức giá của gà. Và phần lớn là tông dòng, đòn lối cũng như hệ thống chân vảy. Dù gà đẹp tới đâu mà đá không hay thì giá cũng thua con gà xấu nhưng đá bách chiến bách thắng. Nhưng nếu anh em chơi theo hệ tâm linh, hệ sưu tầm thì đó lại là chuyện khác. Nếu nghĩ rằng chúng có thể mang tới sự may mắn cho mình thì cứ lựa chọn mua để chơi, làm cảnh hoặc thi thoảng đem ra thảo luận cũng tốt.

Với những chia sẻ của chúng tôi về dòng gà lông thép đã mang tới thêm nhiều thông tin khác nhau cho anh em chơi gà chọi. Bài viết được viết theo phong cách chủ quan của tác giả nên có thể còn nhiều hạn chế thiếu xót. Hãy thể hiện quan điểm của bạn bằng cách comment xuống bên dưới nhé! Nhà cái bog8 sẽ rất vui khi nhận được thêm những đóng góp về nội dung của bạn !

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *