Chat with us, powered by LiveChat

Gà Lông Voi Ở Đâu Đá Hay Nhất Vậy Anh Em?

Gà lông voi hiếm nhưng có quý hay không thì chưa ai dám nhận xét. CHỉ biết rằng chúng xuất hiện trong 33 loại gà thần kê được giang hồ đồn đoán mà thôi. Phẩm chất của những con gà này như thế nào thì cũng khó nói. Tuy nhiên rất nhiều sư kê tỏ ra hồ hởi khi sở hữu những chiến kê có đặc điểm này. Vậy thực chất những chiếc lông voi này có giúp cho việc chiến đấu tốt hơn hay không? Hãy cùng theo dõi những đánh giá của nhà cái Bog8VN về vấn đề này nhé!

NỘI DUNG CHÍNH

Gà lông voi là gì?

Đúng như tên gọi của chúng khi những con gà có những sợi lông to gấp nhiều lần bình thường thì chúng gọi là lông voi. Điều này ám chỉ kích thước của những sợi lông này to gần như những chiếc lông đuôi của voi. Chúng có hình tròn, không xòe rộng ra 2 bên như những chiếc lông thường. Chúng ta có thể bắt gặp những chiếc lông này tại lông đuôi, lông cánh là nhiều nhất.

Gà lông voi thực tế
Gà lông voi thực tế

Ngoài lông voi thì 1 loại lông khác cũng được nhiều người quan tâm và tìm hiểu đó là gà lông thép. Anh em có thể đọc thêm bài này tại website của chúng tôi nhé.

Gà lông voi vì sao được đánh giá cao?

Nhiều người cho rằng những chiến kê này có những khả năng đặc biệt đó chính là lối đá và thể lực của chúng khác so với những con gà khác.

Lối đá thì khó nói nhưng đa phần sẽ là có đòn cáo đòn độc. Tức là chỉ với 1 đòn đơn giản mà gà đối thủ chạy kêu hoặc gục ngã tại trận. Vì thế ai cũng mong muốn sở hữu được những chiến kê như này để đá đâu thắng đó. Nhưng ít ai biết rằng những đòn này không phải cứ đánh là được mà chúng cũng có xác suất tỉ lệ thành công. Tức là cả trận chỉ có 1-2 đòn mà thôi và phải tinh ý mới thấy. Nếu trúng thì gà đối thủ có thể bị dính đòn đau bỏ chạy, thua cuộc. Tệ hơn là gục ngã tại sới. Còn không thì cũng chỉ làm suy giảm được thể lực của gà đối thủ mà thôi.

Gà lông voi có thể là do gà bị sâu lông tắc nghẽn ống lông
Gà lông voi có thể là do gà bị sâu lông tắc nghẽn ống lông

Về thể lực thì những con này có thể lực bền bỉ sung mãn. Có thể tham gia nhiều trận chiến dài hơi mà không biết mệt. Đây là điều cần thiết khi các trận đá gà vốn đã rất ác liệt rồi nên con nào càng khỏe thì càng có nhiều lợi thế. Ông nào yếu thì tới những phút cuối khả năng cao thì chỉ còn đứng cho gà kia đánh mà thôi.

Ngoài ra thì còn 1 lý do nữa mà những con gà này được đánh giá và hút khách đó là sự độc đáo. Với số lượng không quá nhiều nên để sở hữu 1 con gà có lông voi là điều khá khó. Chúng mang tới sự thích thú đáng kể dành cho người chơi và nuôi gà. Đây cũng là chủ đề bàn luận khá sôi nổi trên các diễn đàn và hội nhóm hiện nay.

Gà lông voi ở đâu hay nhất?

Nhiều người cho rằng lông voi ở đuôi thì hay hơn là xuất hiện ở cánh. Có thể do ở đuôi nên chúng có nhiều lợi thế hơn trong việc dậm nhảy, giữ thăng bằng khi giao chiến. Chính vì lẽ đó mà những con xuất hiện lông tượng ở đuôi thì được đánh giá cao hơn. Nếu được chọn giữa 2 chiến kê tương đồng về các chỉ số thì người ta chọn ở đuôi nhiều hơn.

Thực tế thì lông ở đâu người ta cũng đều thích vì cái lạ của chúng. Còn đá hay hay không lại cần phải xem kỹ xem đòn lối như thế nào. Nếu đòn lối không hay thì chúng cũng chỉ những con gà khác mà thôi. Khi đó thì việc thịt hay tùy ý làm 1 cái gì khác tùy chủ nhân. Cho nên mới phải thấy rằng việc sở hữu gà lông tượng thì cũng chỉ là bước ban đầu. Còn cần thêm thời gian để chăm sóc và huấn luyện chúng sao cho hiệu quả nhất để trở thành chiến kê lẫy lừng trong tương lai.

Gà lông voi giải thích theo khoa học

Với nhiều anh em thì những câu chuyện hoặc kiến thức trong các kinh kê, sách gà chọi cũng chỉ dừng lại ở mức tham khảo mà thôi. Bởi chúng rất khó áp dụng vào thực tế hoặc nếu có thì không hiệu quả. Vì thế mà họ tin vào giải thích khoa học nhiều hơn là theo kinh kê.

Gà lông tượng chính là gà lông voi
Gà lông tượng chính là gà lông voi

Theo khoa học thì những chiếc lông bị sâu, bị tắc trong nang ống sẽ dẫn tới tình trạng này. Chúng không thể phát triển được lên theo cách thông thường. Vì thế chúng thường xuất hiện theo dạng ống tròn to đều như chiếc đũa. Đây cũng là lý giải khả thi nhất trong trường hợp này. Bog8 vẫn đang tìm thêm những bài viết liên quan tới tình trạng này về mặt khoa học nhưng chưa có thêm thông tin.

Gà lông voi có đá hay thật không?

Tất nhiên như phía trên đã nói thì việc chúng xuất hiện trong kinh kê cũng chỉ là hình thức mà thôi. Việc gà có đá hay hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Và phải ra trận đấu thực mới biết được điều này. Không ai mua gà bắt bóng chỉ có yếu tố lông voi mà chọn mua cả. Chúng cần cân đối và hài hòa với nhiều điểm khác biệt nhau nữa để chủ nhân mua hay không. Nếu gà xấu thì toàn bộ là lông voi cũng chưa chắc người ta đã mua. Tuy nhiên nếu gà đẹp thì đó cũng là 1 đặc điểm để tăng thêm giá bán của chúng. Anh em khi đi tìm mua gà hiện nay cú phải cẩn thận và cẩn trọng để tránh mua phải gà kém chất lượng.

Với những chia sẻ của chúng tôi hy vọng rằng khách hàng đã có thêm thông tin về dòng gà lông voi này. Biết được lông voi ở vị trí nào thì đá hay và được yêu thích. Nếu cần thêm tư vấn và trợ giúp hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *