Chat with us, powered by LiveChat

Gà Mắt Chuột Là Gì? Gà Chọi Mắt Chuột Có Nên Nuôi?

Gà mắt chuột được nhiều anh em nuôi gà nhắc tới hiện nay. Và giữa chúng có nhiều tranh luận trái chiều. Người thì bảo nên nuôi, người thì bảo không nên chơi. Thực hư như thế nào thì chỉ có những ai nuôi mới được biết mà thôi. Tuy nhiên để tránh mất thời gian thì Bog8VN xin đưa ra đôi chút kinh nghiệm về vấn đề này.

Gà mắt chuột là gì?

Những con gà chọi mắt chuột sở huux đôi mắt đen láy bóng như mắt của những con chuột. Thay vì những gam màu sáng, màu trắng thì mắt của chúng giường như chỉ có 1 màu đen trong suốt. Đôi mắt này không mang tới sự sợ hãi cho người nhìn mà thay vào đó là cảm giác thương cảm, lo sợ, nhút nhát. Nếu bạn đã từng thấy mắt chuột láo liên lén lút thì những con gà này y như vây. Vì quá hiền hậu nên người nuôi cũng khá phân vân khi không biết có nên theo đuổi dòng này hay không.

Gà ô mắt chuột
Gà ô mắt chuột

Phẩm chất gà chọi mắt chuột như thế nào?

Trên nhiều diễn đàn hội nhóm thì nhiều người không đánh giá cao dòng gà này. Vì thế anh em sở hữu cũng hơi rén khi nuôi. Thực tế thì nuôi cũng mất khá nhiều công chăm sóc, om bóp vần vò. Nếu như không cẩn thận thì mất nhiều hơn nữa.

Đa số đều cho rằng chúng khá nhút nhát nên không thể hiện được bản lĩnh của các chiến kê gà chọi. Nếu xét về tiêu chí này thì quả đúng là như vậy khi đôi mắt gà là cửa sổ tâm hồn. Chúng phải thể hiện được cái tầm và cái uy của gà. 1 đôi mắt đang sợ có thể ảnh hưởng tới tâm lý của chủ gà. Và cũng phần nào khiến họ có các hành động khác nhau thuận lợi cho chiến kê của mình. Gà mắt quá hiền nhút nhát thì lại khiến chủ gà tự tin và khi đó thì chắc chắn là tạo sự khác biệt khi cổ vũ. Mà ai cũng biết thì đi đá gà nó như thế nào. Ông nào tinh thần không vững cái thì khả năng cao là bê sớm.

Ngoài gà mắt chuột có thể tham khảo thêm gà mắt ếch
Ngoài gà mắt chuột có thể tham khảo thêm gà mắt ếch

Ngoài ra thì 1 số anh em còn nhấn mạnh rằng những con gà này đá không bền. Cụ thể là chúng rất dễ bỏ chạy trong khoảng 3-5 hồ đầu. Việc bỏ chạy quá sớm khiến cho chủ nhân bị thua trong các trận đá gà. Và khi đó thì tất nhiên sẽ ăn đủ khi mất khá nhiều tiền nếu là gà kết. Chả ai muốn sở hữu 1 con gà mà cứ chăm chăm chạy cả. Không bền bỉ chiến đấu tới khi gục ngã thì không phải phẩm chất của những chiến kê gà nòi Việt Nam.

Còn về những đặc điểm khác thì không có thấy đề cập. Ngay cả trong kinh kê cũng khuyên không nên chơi dòng gà mắt chuột. Vì thế anh em cũng nên cân nhắc xem sao có nên nuôi hay không nhé.

Có nên nuôi gà mắt chuột không?

Nếu như bên trên là những ưu nhược điểm của dòng này và anh em cũng đã phần nào đánh giá được chất lượng của chúng như thế nào về mặt lý thuyết. Tuy nhiên đó cũng chỉ là về mặt sách vở mà thôi còn thực tế như thế nào thì lại phải trải nghiệm mới biết được. Ngoài tự mình nuôi chăm sóc và đánh giá thì không một ai có thể kết luận được như thế nào. Hãy thử sức với những trận vần hơi, vần đòn và quan sát đòn lối cụ thể, thời gian tham chiến ra sao. Nếu như chúng đá hay và có phẩm chất tốt thì chẳng có lý do gì không nên nuôi cả. Ngược lại nếu thấy chúng có những đặc điểm như vậy thì chúng ta cũng cần phải theo dõi kỹ càng cụ thể xem như thế nào.

Gà chọi mắt chuột thực tế
Gà chọi mắt chuột thực tế

Không nên tự sẵm sẵn tâm lý là con này sẽ như này con kia sẽ như thế kia mà phải có niềm tin vào chiến kê của mình. Có những người nghe người ta nói gà mắt chuột thế nọ thế kia xong thử được tí đã vội vàng kết luận. Sao không để chúng thể hiện full khả năng xem như thế nào. Việc kết luận quá sớm có phải ảnh hưởng tới tương lai chiến kê của mình hay không nhỉ? Việc đá nhanh chạy hay đòn lối như thế nào thì phải dựa vào tông dòng của gà. Không phải cứ gà mắt ếch là đá hay hoặc gà mắt chuột đá không hay. Đừng quá tin vào bắt bóng để có thể đánh giá chiến kê ngoài việc đánh giá khi tham gia chiến đấu. Đây là cách chính xác nhất mà chúng ta có thể áp dụng được.

Với những chia sẻ về những con gà này thì hy vọng anh em có những đánh giá chính xác nhất và khách quan nhất về dòng gà mắt chuột. Hãy thực sự trao cho chúng 1 cơ hội thể hiện mình nhé. Nếu như ai cũng không chọn thì gần như những con gà này sẽ bị tuyệt chủng, ít đi và phẩm chất của chúng cũng vì thế mà được đánh giá thấp dần. Không phải cứ chuẩn sách giáo khoa thì là đá hay mà giờ đây anh em sư kê dựa vào thực tế nhiều hơn. Những kiến thức truyền miệng hay theo kinh kê, sách gà chọi chỉ nên dừng lại ở mức tham khảo.

Nếu cần thêm tư vấn trợ giúp về dòng gà này hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé. Bog8 sẵn sàng tư vấn thảo luận với anh em về vấn đề này.

 

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *