Chat with us, powered by LiveChat

Nguyên Nhân Gà Mặt Lúc Đỏ Lúc Tái Và Cách Chữa

Gà mặt lúc đỏ lúc tái không quá hiếm gặp nhưng báo hiệu tình trạng sức khỏe không tốt của gà. Có thể bên trong của gà đang mắc 1 bệnh nào đó mà chủ nhân nếu không cẩn thận tìm hiểu thì rất dễ để bị nặng. Khi đó thì muốn chữa cũng khó hơn và lâu khỏi hơn. Vì thế ngay từ khi thấy triệu chứng này cần phải chú ý tìm hiểu để tìm nguyên nhân và đưa ra cách chữa sớm nhất phù hợp nhất.

NỘI DUNG CHÍNH

Nguyên nhân mặt gà lúc đỏ lúc tái

Trong cơ thể gà lúc này có thể tiềm ẩn những bệnh khác nhau đòi hỏi chúng ta cần theo dõi nhiều yếu tố để nắm được nguyên nhân. Kết hợp với biểu hiện của mặt đi kèm với chế độ ăn uống, phân, vận động… sẽ là những cách nhìn nhận nguyên nhân bị bệnh.

Gà mặt lúc đỏ lúc tái là vì sao?
Gà mặt lúc đỏ lúc tái là vì sao?

Ốm trong

Một nguyên nhân chính mà chúng ta có thể tìm hiểu đó là chúng bị ốm trong. Việc ốm trong này có vô số nguyên nhân triệu chứng khác nhau. Từ chế độ cho ăn cho tới bệnh, giun sán, ăn không tiêu… Tất cả đều có thể khiến cơ thể gà rối loạn và không đáp ứng được nhu cầu của cơ thể. Chính vì lẽ đó mà chủ nhân cần phải tìm hiểu kỹ càng về vấn đề này để đảm bảo tốt nhất sức khỏe cho gà.

Môi trường sống không đảm bảo

Rất có thể khu vực nuôi nhốt không đảm bảo về vệ sinh cũng như có chất độc. Chúng ta khó có thể nhận biết được bằng mắt thường hoặc là bằng khứu giác. Tuy nhiên nếu xuất hiện nhiều cá thể cùng bị như vậy thì khả năng cao môi trường sống bị 1 lý do nào đó khiến cho gà bị như vậy. Đây là trường hợp không phải hiếm khi có rất nhiều người thường có thói quen để các loại thuốc bảo vệ thực vật nơi chuồng gà. Bảo quản không tốt chúng làm ô nhiễm môi trường cũng là điều dễ hiểu.

Chế độ ăn uống

Khi chế độ ăn uống không đảm bảo cũng có thể là nguyên nhân khiến mặt gà lúc đỏ lúc tái. Khi đó tình trạng này kéo dài có thể ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa của gà. Và dần dần chúng trở thành mãn tính rất khó khắc phục. Khi hệ tiêu hóa ảnh hưởng thì không hấp thụ được chất dinh dưỡng và khiến cho mọi thứ tệ hơn rất nhiều.

Gà mặt lúc đỏ lúc tái là vì sao nhỉ?
Gà mặt lúc đỏ lúc tái là vì sao nhỉ?

Thay đổi thời tiết

Trường hợp này sảy ra vào mùa lạnh nhiều hơn khi nhiệt độ giảm đột ngột dẫn tới gà mặt lúc đỏ lúc tái. Với nguyên nhân này không quá nguy hiểm bởi đây chỉ là những tác nhân bên ngoài ảnh hưởng tới gà mà thôi. Tuy nhiên cũng nên chú ý không sẽ sinh ra những bệnh khác nữa chứ không phải chỉ là bệnh này.

Cách chữa gà mặt lúc đỏ lúc tái như thế nào?

Từng nguyên nhân cụ thể sẽ có cách chữa cụ thể nhất. Chủ nhân không cần quá lo lắng về vấn đề này mà thay vào đó hãy tập trung xử lý để đảm bảo gà khỏi một cách nhanh nhất nhé.

Giải quyết vấn đề ốm trong

Tập trung quan sát xem tình trạng gà của mình đang gặp là gì? Về tiêu hóa, hô hấp, tuần hoàn hay vấn đề nào? Tùy từng vấn đề mà tiếp tục sẽ có cách giải quyết.

  • Nếu tiêu hóa không tốt phân xanh phân trắng thì cho uống thêm men tiêu hóa, ăn tỏi và theo dõi thêm tình hình. Nếu chuyển biến tích cực thì là tốt còn chưa thuyên giảm thì theo dõi tiếp.
  • Kiểm tra xem gà có bị hen, khò khè khó thở không? Định kỳ cho uống ăn thêm tỏi để nâng cao sức khỏe và sức đề kháng của gà.
  • Tuần hoàn tim mạch thì khó bởi chúng ta không đủ kiến thức để can thiệp vào điều này.
Mặt gà lúc đỏ lúc tái có thể là do ốm trong
Mặt gà lúc đỏ lúc tái có thể là do ốm trong

Thay đổi chuồng trại

Thử test thử xem thay đổi chuồng nuôi sang khu vực khác có khá hơn hay không? Tập trung chúng ra những khu vực bóng mát hơn, hạn chế các luồng ánh sáng hoặc mưa hắt vào. Ngoài ra thì chuồng trại cần là nơi thông thoáng nhưng hạn chế thay đổi nhiệt độ. Cần có nhiệt độ ổn định để đảm bảo quá trình phát triển của gà. Và chú ý mát về mùa hè và ấm về mùa đông. Nếu không đáp ứng được cần có hệ thông quạt cho gà vào mùa hè và đèn sưởi ấm mùa đông tương ứng.

Thay đổi chế độ ăn uống

Hãy thử thay đổi đồ ăn đồ uống lịch cho ăn, cách cho ăn xem có cải thiện hay không? Test thử trong khoảng từ 1-2 tuần và theo dõi kết quả nếu như có thay đổi thì chứng tỏ đang đi đúng hướng.

  • Loại thức ăn thay đổi đa dạng hơn các nhóm thức ăn như thịt tươi, rắn rết, côn trùng, rau xanh, ngũ cốc.
  • Thay đổi giờ cho ăn với buổi sáng và chiều là các loại thức ăn thông dụng dễ tiêu hóa còn buổi trưa cho ăn thức ăn tươi.
  • Thay đổi cách cho ăn khi ăn vừa đủ không ăn quá no đâm ra nhàm chán.
Thay đổi chế độ ăn uống của chiến kê
Thay đổi chế độ ăn uống của chiến kê

Phòng bệnh gà mặt lúc đỏ lúc tái như thế nào?

QUan trọng hơn cả là việc phòng bệnh sao cho hiệu quả nhất. Chúng ta không thể đưa gà đi thăm khám như các động vật khác nên hãy cứ đảm bảo rằng chúng đã được tiêm chủng đầy đủ. Khi đó có đủ kháng thể để mang tới 1 con gà khỏe mạnh.

  • Tiêm phòng vắc xin đầy đủ đúng thời điểm và đúng liều lượng
  • Luôn quan tâm chăm sóc gà để nhận ra được những thay đổi nhỏ nhất.
  • Chú ý tách gà ra khỏi đàn khi nhận thấy bị bệnh hoặc triệu chứng nào đó.
  • Từng độ tuổi khác nhau sẽ có cách chăm khác nhau, tập luyện khác nhau. Không nên bê y nguyên 1 cách chăm cho tất cả các lứa tuổi gà.
Mặt gà lúc đỏ lúc tái như thế nào?
Mặt gà lúc đỏ lúc tái như thế nào?

Với những chia sẻ của chúng tôi nhà cái uy tín BOG8 hy vọng rằng anh em sư kê đã biết gà mặt lúc đỏ lúc tái là bệnh gì? Áp dụng những thay đổi cơ bản sẽ giúp chúng ta có thêm kinh nghiệm về những căn bệnh này. Nếu cần thêm tư vấn, trợ giúp hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *