Chat with us, powered by LiveChat

Đánh Giá Gà Mồng Chỉ Thiên Có Đá Hay Hay Không?

Gà mồng chỉ thiên cũng khá phổ biến trong số các mào gà chọi. Nhiều sư kê đánh giá cao với các loại mào này. Người ta cho rằng những chiến kê này đá hay. Tuy nhiên chỉ dựa vào hình dáng mào gà mà phán 1 con gà đá hay hay không có vẻ hơi sớm. Chính vì lẽ đó mà không nên vội vàng kết luận về những chiến kê này. Thay vào đó thì chúng ta nên xem xét kỹ càng các chỉ số khác để có thể biết được còn nào đá hay hay không.

Gà mồng chỉ thiên là gì?

Gà mào chỉ thiên là những con gà có mào hình tam giác dựng ngược chỉ lên trời nên được gọi với cái tên chỉ thiên. Hình dáng này giúp mào gà tạo nên 1 tam giác cân khá oai vệ và rắn chắc. Khi kết hợp với vóc dáng của gà chọi thì càng tăng thêm sự dũng mãnh của những chiến kê này. Nếu là dòng gà chọi Shamo thì cực kỳ hoàn hảo. Bởi dáng của Shamo là dáng đi thẳng ưỡn ngực và có thêm mào chỉ thiên nữa thì đúng là miễn chê.

Gà mồng chỉ thiên là gì?
Gà mồng chỉ thiên là gì?

Mồng gà chỉ thiên có đá hay không?

Như đã nói lúc đầu nếu chỉ dựa vào hình dáng mào gà mà phán đoán gà đá hay hay không thì có vẻ hơi vôi vàng. Chúng chưa đủ căn cứ để có thể kết luận 1 chiến kê gà đá như thế nào. Thay vào đó hãy cố gắng xem thêm những đặc điểm khác như chân vảy, lông, tông dòng và quan trọng nhất là đòn đánh. Có như vậy thì chúng ta mới có thể kết luận được chiến kê đó đá đấm như thế nào.

Gà chọi mồng chỉ thiên có đá hay không?
Gà chọi mồng chỉ thiên có đá hay không?

Tất cả những kinh nghiệm thường thấy như từ các sư kê khác hoặc từ kinh kê, sách gà chọi đều chỉ là lý thuyết. Mà từ lý thuyết tới thực hành là cả 1 khoảng cách rất xa. Chính vì lẽ đó quan trọng nhất là chung ta phải nắm được đòn lối của những con gà này như thế nào. Đây mới là thực tế để biết được gà đá hay ra sao. Việc này quan trọng bởi chúng quyết định thắng thua trong các cuộc đá gà. Đặc biệt ở các trận đá gà bo lớn, đá gà C1 với số lượng tiền theo cược cực lớn. Đá thắng thì chắc chắn mang về cho chủ nhân số tiền không nhỏ. Nhưng nếu đá thua thì cũng khá nhiều sổ đỏ đội nón ra đi. Vì thế thực tế chính là thước đo quan trọng nhất để đánh giá được gà mào chỉ thiên đá hay hay không?

Mồng gà chỉ thiên có nên nuôi?

Chưa cần biết dòng gà này đá như thế nào nhưng về vẻ đẹp thì chúng đúng là số 1 . Không có kích thước quá lớn như các dòng mồng lá, mồng cờ hay mồng vua nhưng vẻ đẹp sự oai vệ vẫn khó có đối thủ. Các loại mồng khác kích thước khá to nên tạo cảm giác sợ hãi. Tuy nhiên với các mào chỉ thiên thì phần nào không có những đặc điểm này nên việc chúng có vẻ đẹp là điều dễ hiểu.

Gà chọi mồng chỉ thiên có phải đá không hay?
Gà chọi mồng chỉ thiên có phải đá không hay?

Xét trong thực chiến thì dòng gà này cũng có thể là bất lợi khi sở hữu mào lớn hơn bình thường. Gà đối thủ hoàn toàn có thể tấn công vào vị trí này gây ra những đau đớn có thể khiến gà bỏ chạy. Kích thước mào càng lớn càng dễ bị gà đối thủ cắp được và tận dụng chúng để làm điểm tựa mà tấn công. Ngược lại nếu mào nhỏ thì việc cắp vào sẽ khó và khi đó để tung ra cú đá cũng sẽ ít lực hơn. Vì thế nếu anh em muốn chọn mào gà đi đá nên chọn mào công, mào sít hoặc mào trích sẽ là lựa chọn tuyệt vời hơn cả.

Tuy nhiên nếu phẩm chất gà tốt thì vẫn có thể lựa chọn những con gà mào này để nuôi và theo dõi. Khi đó những ưu điểm của chúng có thể phần nào bù đắp cho những nhược điểm về kích thước của mào. Và tất nhiên đừng quên chế độ ăn uống và luyện tập làm sao cho phù hợp nhất. Luyện tập càng chăm chỉ thì càng có cơ hội trở thành những linh kê, thần kê một cách tốt nhất. Nếu không biết cách luyện tập hoàn toàn có khả năng biến chiến kê đại tài có cơ bản tốt trở thành gà phế phẩm.

Gà mồng chỉ thiên ảnh minh họa
Gà mồng chỉ thiên ảnh minh họa

Với những chia sẻ của nhà cái Bog8 hy vọng rằng em đã có thêm thông tin về dòng gà có mồng chỉ thiên. Từ đó có những góc nhìn mới về dòng gà này xem có đá hay hay không? Và có nên nuôi mào gà chỉ thiên không.. Bổ xung thêm những kinh nghiệm cho riêng mình về những vấn đề này. Đặc biệt là hệ thống các loại mồng gà và đánh giá chi tiết cụ thể tương ứng. Sau đó cũng có thêm kinh nghiệm chọn mồng gà mà chơi. Nếu cần tư vấn và thảo luận hãy cứ comment với chúng tôi để mọi người cùng tiến bộ nhé.

5/5 - (7 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *