Chat with us, powered by LiveChat

Giải Mã Gà Móng Cổ Là Gì Có Đá Hay Không?

Gà móng cổ nhìn khá là lạ mắt nhưng không biết đá đấm ra làm sao? Chúng có thực sự có phải là chiến kê có khả năng lật kèo trong các trận chiến hay không? Số lượng không nhiều nên không phải ai cũng có cơ hội để sở hữu hãy chiêm ngưỡng chúng. Với những ai chưa biết thì cũng rất khó để có thể đánh giá được chuẩn xác về dòng gà này.

NỘI DUNG CHÍNH

Gà móng cổ là gì?

Những con gà chọi có một phần móng nhỏ mọc ra ở cổ sẽ được gọi với tên này. Chúng là chất sừng gần giống cựa vì một lý do nào đó mà mọc ở 1 trong các vị trí ở cổ hoặc đầu là nhiều. Nhìn khá lạ mắt như 1 cái cựa nhú vậy và không phải con gà nào cũng có những đặc điểm này. Chính vì lẽ đó phải có duyên mới sở hữu cũng như chiêm ngưỡng gà có móng ở cổ.

Gà có móng thừa ở cổ ảnh minh họa
Gà có móng thừa ở cổ ảnh minh họa

Vì sao gà móng cổ được đánh giá cao?

Theo nhiều thông tin được tìm hiểu thì chúng là 1 trong số 33 loại gà thần kê linh kê hiếm gặp. Những con gà này là những gà tài ẩn mình có khả năng ăn độ khá là cao. Vì thế xác suất khi dành chiến thắng trong các cuộc chiến cao hơn so với những con gà khác. Chúng mang tới sự yên tâm cao cho chủ nhân khi vác đi đá độ. Đó là lý do vì sao những con gà này được đánh giá cao.

Ngoài ra thì chúng số lượng ít nên được xếp vào kỳ kê độc lạ hiếm gặp. Cũng nhiều người muốn mua về chơi, thỏa mãn đam mê hoặc để chơi phong thủy. Cái này thì những người có tiền thì chơi và rất khó có thể lý giải được sở thích của họ như thế nào.

Giải mã gà móng cổ theo khoa học

Việc gà xuất hiện những đặc điểm lạ với khoa học là hết sức bình thường. Đơn giản trong quá trình sinh sản thì có vô số khả năng có thể sảy ra. Đó có thể là đột biến nhiễm sắc thể gây ra những dị tật trên gà. Và việc xuất hiện móng ở cổ không phải là đặc điểm duy nhất. Có thể trong quá trình sinh sống vì 1 lý do nào đó mà chất sừng đã không hoạt động đúng với thông thường dẫn tới mọc ở những vị trí tại cổ.

Hình ảnh gà có móng ở cổ ảnh minh họa
Hình ảnh gà có móng ở cổ ảnh minh họa

Một giả thuyết khác được đưa ra đó là các bộ phận tiêu biến khi chúng chưa tiến hóa hết từ thời khủng long. Có thể chúng ta chưa biết thì khủng long là tổ tiên của nhiều loại chim và gia cầm hiện nay. 1 số đặc điểm của chúng mà có thể xuất hiện lại trên gà như móng ở cánh và có thể cả ở cổ, mặt, đầu nữa. Số lượng này cực ít nên giải thích vì sao không nhiều người sở hữu những chiến kê dạng này là như vậy.

Có thực sự gà móng cổ đá hay không?

Tuy rằng chúng xuất hiện trong các loại gà thần kê nhưng khó có thể nói chỉ có đặc điểm này có thể khiến gà đá hay. Thậm chí ngược lại khi chúng là điểm yếu của những con gà này. Chúng xuất hiện tại đó và che lấp đi tầm nhìn chiến kê của mình. Hạn chế ra đòn và né đòn nên việc bị dính đòn là hết sức bình thường. Ngoài ra đây cũng có thể là điểm yếu của chúng khi bị đánh, mổ vào các vị trí này. Thường các dị tật sẽ là điểm yếu nhất trên cơ thể. Khi bị tấn công quá nhiều sẽ đau hơn và khả năng bỏ chạy là rất cao.

Ngoài gà móng ở cổ còn có gà có móng ở đầu
Ngoài gà móng ở cổ còn có gà có móng ở đầu

Nếu bạn để ý sẽ thấy chưa có chiến kê nào có đặc điểm này mà là gà đá hay cả. Tất cả chúng đều là những con gà sách vở thậm chí đi đánh còn thua. Các danh thủ lẫy lừng cũng không sở hữu đặc điểm nào của gà linh kê thần kê. Vì thế trong những năm tiếp theo có thể sẽ không còn nhiều người chơi gà theo sách vở kinh kê thần kê nữa. Mà thay vào đó là con nào đá hay thì nuôi, con nào không hay thì thôi.

Anh em có thể sưu tầm những con gà này về đội của mình để nuôi cho vui. Đã là gà lỗi thì rất khó chúng đá hay và có thế hệ đời sau chuẩn chỉ được. Chính vì thế anh em cũng nên cân nhắc xem có lấy những con này ra để sinh sản hay không nhé. Hãy chọn gà bố, gà mẹ đẳng cấp, đầy đủ các bộ phận và không bị dị tật trên cơ thể là tốt nhất. Nếu tuyển chọn lọc kỹ qua nhiều đời thì có thể mọi thứ sẽ tốt hơn và sớm tìm được chiến kê ưng ý nhất với các thế hệ sinh sản sau này.

Với những chia sẻ từ Bog8 VN nhà cái hy vọng rằng anh emd đã biết thêm về gà móng cổ như thế nào, Nắm được chúng có phải là chiến kê đá hay hay không nhé. Nếu cần thêm tư vấn, trợ giúp hãy liên hệ ngay với chúng tôi để anh em ta cùng thảo luận nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *