Chat with us, powered by LiveChat

Đánh Giá Gà Mồng Trích Tốt Hay Xấu Có Nên Nuôi?

Gà mồng trích được nhiều sư kê ưu tiên chọn vì nhiều ưu điểm của chúng. Rất nhiều danh thủ gà chọi đã sở hữu gà mồng trích rồi. Chính vì thế những anh em đi sau cứ thế mà chọn dòng gà mồng này thôi. Từ đó thì những mào gà khác gần như ít người chọn hoặc không đánh giá cao. Thuận lợi cũng có, bất lợi thì ít hơn nên anh em cũng cân nhắc xem có nên nuôi không nhé.

NỘI DUNG CHÍNH

Gà mồng trích là gì?

Gà mồng trích là những con gà sở hữu mào nhỏ như 1 dải thịt liền trên đầu từ trước ra sau. Nếu nhìn thì chúng giống như hình 1 con sâu trên đầu với màu đỏ. Những chiếc mào này không có góc cạnh hay bất cứ 1 điểm nhấp nhô nào trên bề mặt cả. Những đặc điểm này mang tới nhiều lợi thế dành cho các chú gà khi giao chiến. Thuận tiện hơn nhiều so với những chiến kê mào vua, mào cờ.

Gà mồng trích hay còn gọi là gà mào trích
Gà mồng trích hay còn gọi là gà mào trích

Gà mồng trích tốt hay xấu?

Để đánh giá được mào này là tốt hay xấu thì chúng ta phải xét tới ưu nhược điểm của chúng như thế nào. Khi nắm được điều này thì việc đánh giá sẽ dễ hơn rất nhiều.

Với mào kích thước nhỏ thì việc chúng điều khiển linh hoạt là cực kỳ dễ. Khi đó thì khả năng xoay ngang xoay dọc hay né tránh các cú đá từ đối thủ trở nên đơn giản. Chỉ trong nửa giây nếu không phản ứng có thể sẽ bị đá bay đầu. Chính vì lẽ đó mà những chiến kê này thường sở hữu tốc độ nhanh thoăn thoắt. Nếu như kế hợp với gà lắc mặt thì gần như là vô đối. Khi tốc độ phản ứng nhanh hơn thì khả năng tránh đòn cũng nhanh hơn. Nó khác với những con gà mồng vua khi kích thước mồng quá lớn dẫn tới chậm chạm khi phản ứng và giao chiến. Và kích thước lớn không khác gì cái bao cát tập đánh cho gà đối thủ.

Chiến kê gà mào trích tốt hay xấu?
Chiến kê gà mào trích tốt hay xấu?

Ngoài ra với đặc điểm là 1 dải thịt kích thước vừa phải như vậy không góc cạnh thì lại càng ít khi bị mổ, bị cắp. Kích thước nhỏ thì cắp sao? Mà nó tròn tròn như vậy có cắp thì cũng chỉ hơi trầy da chảy máu tí chứ không gặp nhiều sát thương như mào vua, mào cờ. Đó là lý do vì sao nhiều chiến kê đá hay đẳng cấp đều sở hữu mào gọn nhỏ. Vừa không bị đòn đau lại không bị mất sức dần theo thời gian. Và khi đó chúng có thể chiến đấu từ 10-20 hồ cũng đơn giản hơn nhiều.

Nhược điểm thì thật sự dòng gà này không có nhược điểm gì cả về phần mào. Chúng gần như hoàn hảo rồi nên không cần phải suy xét gì thêm. Nó không quá to để bất lợi khi chiến đấu và cũng không quá nhỏ để gà đối thủ mổ thẳng vào hộp sọ gây đau đớn và bỏ chạy. Tóm lại là anh em chơi được những con gà mồng trích này.

Gà mồng trích có nên nuôi?

Với những ưu nhược điểm tốt xấu bên trên thì chắc chắn là anh em đã biết được có nên nuôi hay không rồi nhé. Đây gần như là 1 chiếc mào hoàn hảo cho nhiều anh em nuôi gà. Thực tế thì khi gà đã hoàn hảo các đặc điểm khác nhưng mào không phải là mào trích thì chẳng lẽ bỏ. Vì thế nó cũng chỉ là yếu tố nhỏ quyết định tới trận chiến đó như thế nào mà thôi. Anh em cứ mạnh dạn nuôi rồi đánh giá xem chúng có đá hay hay không mà tính tiếp. Nếu đá hay thì chẳng dại gì lại bỏ còn nếu đá không hay thì có quá nhiều mục đích như làm gà phu, gà thịt hoặc đem cho biếu tặng đều được.

Gà danh xanh mồng trích nổi tiếng.
Gà danh xanh mồng trích nổi tiếng.

Tới những con gà mào vua, mào cờ người ta còn cho đi đá được và có thành tích thì tại sao gà mồng trích của mình lại không? Cứ mạnh dạn nuôi và chăm sóc để có những kinh nghiệm cho riêng mình.

Gà mồng trích nào nổi tiếng?

Với những ai đá gà cựa sắt thì chắc chắn không thể bỏ qua gà danh xanh mồng trích 1 thời làm điên đảo sới gà Thomo. Chiến kê này nổi tiếng gần như bậc nhất trong các sới tại đây. Sở hữu bạch đầu chỉ, là gà danh Thomo đáng xem nhất hiện nay. Với số lượng chiến thắng lên tới hơn 10 trận. Với những con đá gà cựa sắt thì đây thực sự là một thành tích cực kỳ đáng nể. Mức giá chắc chắn phải trên trăm chai. Mà giá đó thì chắc người chủ cũng không bán. Họ thiếu gì tiền đâu mà đem bán. Hiện tại con gà này là gà chấn phái của bồ gà 67 của anh Cọp. Anh em nào muốn tìm hiểu thêm về chiến kê này có thể đọc thêm về gà xanh danh mồng trích tại đây.

Gà danh xanh mồng trích nổi tiếng thiên hạ
Gà danh xanh mồng trích nổi tiếng thiên hạ

Gà mồng trích gà đòn hay gà cựa thì tốt?

Thực tế cho thấy cả 2 dòng gà này nếu sở hữu mào gà này thì đều ổn. Gà cựa và cả gà đòn thì chúng cũng có những ưu điểm riêng với chúng như đã nói bên trên. Đặc biệt những con gà đòn thì lợi thế thấy rõ hơn khi thời gian chiến đấu nhiều hơn. Khi đó thì đây cũng là vị trí bị cắp vào nhiều nhất nên mào càng nhỏ càng tốt, càng ít bị vết thưởng trên bề mặt. Và như vậy việc chảy máu mất sức là ít hơn. Ngược lại với những con gà cựa dựa vào sát thương của cựa dao và cựa sắt nên chỉ trong chớp nhoáng đã có thể có kết quả của trận đấu. Khi đó mào to hay mào nhỏ, mào trích hay mào dâu cũng ra đi hết.

Với những chia sẻ của nhà cái BOG8 hy vọng rằng anh em đã có thêm cái nhìn về những con gà mồng trích và đánh giá được tốt xấu như thế nào? Cứ mạnh dạn nuôi và chăm sóc chắc chắn có thêm kinh nghiệm cho riêng mình nhé.

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *