Chat with us, powered by LiveChat

Gà Ô Chân Xanh Mắt Ếch Đá Hay Không Có Nên Nuôi?

Combo gà ô chân xanh mắt ếch 1 thời làm điên đảo anh em sư kê từ xưa và được lưu truyền khá nhiều bởi nhiều thế hệ nuôi gà. Cho tới tận ngày nay thì combo này vẫn còn nguyên giá trị khi có thể mang tới những chiến kê đại tài. Không nhiều gà chọi có đầy đủ những combo này nhưng nếu có thì khả năng đá hay và đá hiểm là cực lớn. Hãy cùng nhà cái BOG8 tìm hiểu về vấn đề này về những chiến kê gà chân xanh này.

NỘI DUNG CHÍNH

Gà ô chân xanh mắt ếch là gì?

Đây là 1 cách chọn gà ám chỉ những chiến kê đá hay đại tài. Nếu những con gà nào sở hữu những đặc điểm này thì khả năng ăn bàn là rất cao. Và người ta luôn mong muốn tìm được những chiến kê đúng như trong sách giáo khoa này ngoài thực tế. Không hẳn chỉ là mong muốn được con gà hay mà cũng muốn trải nghiệm xem thực tế những chiến kê này như thế nào. Liệu nó có thực sự như những lời đồn đoán hay không?

  • Gà ô chỉ những con gà chọi có màu đen như ô ướt, ô kịt, ô mơ…
  • Chân xanh quá dễ hiểu khi màu chân của chúng có màu xanh thậm hoặc màu xanh đồng.
  • Mắt ếch có mắt sâu, hõm và màu đen láy.
Gà ô chân xanh mắt ếch minh họa
Gà ô chân xanh mắt ếch minh họa

Vì sao gà ô chân xanh mắt ếch được yêu thích?

Không phải ngẫu nhiên mà hàng trăm năm nay anh em sư kê đều dùng những cách này để chọn gà. Chưa xem đòn lối nhưng xem màu mảng ban đầu thì những đặc điểm này khá là quan trọng. Chính vì lẽ đó mà dòng gà này luôn được đánh giá khá cao.

Gà đẹp mã

Chưa bàn tới đá đấm như thế nào nhưng với những chiến kê này thì luôn tiềm ẩn khả năng đá hay là khá cao. Đặc biệt những con gà ô ướt với 1 màu lông đen bóng tuyệt vời. Khi đứng dưới ánh nắng thì chúng miễn chê với màu bóng mượt như bôi dầu. Chưa kể đi kèm đôi mắt ếch oai vệ không sợ ai. Người ta nói ếch chết tại miệng cũng chính vì cái thói không sợ ai này. Mắt lúc nào cũng câng câng lên có thể tuyên chiến với cả thế giới. Với 1 con gà chọi nuôi làm cảnh thì đó là quá đủ. Nhưng nếu là gà chọi chiến thì đó chưa phải là mục đích cuối cùng.

Gà có đòn lối hay

Tất nhiên không ai chọn con gà như vậy chỉ vì mã bên ngoài mà đi kèm với đó còn phải có đòn lối nhất định. Về chi tiết đòn lối thì muôn vẻ để thảo luận bởi có người thích cái này, có người thích lối đánh kia. Rất khó để kết luận như nào cho hợp lý tất cả. Và chúng ta chỉ nên quan tâm tới kết quả như nào thắng thua hay không? Và đòn lối hay quyết định 1 phần thắng thua của các trận đá gà. Chúng có khả năng có những đòn độc hiểm khiến gà đối thủ bỏ chạy hoặc gục ngã ngay tại trận. Đó là những đòn cáo đòn độc thường xuyên xuất hiện trên những con gà chọi linh kê, thần kê. Đây là điều nhiều sư kê mong muốn khi chỉ cần 1 đòn mà có thể hạ gục đối thủ cực kỳ nhanh chóng.

Gà chọi ô chân xanh mắt ếch mái
Gà chọi ô chân xanh mắt ếch mái

Gà hiếm

Để sở hữu 1 chiến kê như vậy cực kỳ hiếm. Số lượng không nhiều mà lại phải đá hay nữa nên lại càng hiếm. Với những màu khác thì quá nhiều, nhiều như sao trên trời nhưng để tìm được 1 chiến kê hội tụ đầy đủ các yếu tố gà ô chân xanh mắt ếch thì quả thực là khó. Vì thế ai ai cũng muốn nhanh tay sở hữu kẻo người khác mua mất. Và mua về thử đòn lối bằng các trận vần hơi vần đòn và dần nhận ra được giá trị thực sự của những chiến kê dạng này.

Gà ô chân xanh mắt ếch mạng gì?

Nếu xét theo màu mảng phong thủy với ngũ hành Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ thì chúng được xếp vào mạng THỦY. Với màu mạng này chúng sẽ khắc chế tốt những con gà mệnh Hỏa với màu điều, tía.. Tuy nhiên chúng lại bị khắc chế bởi những con gà mệnh Thổ đó là gà bịp. Nếu gặp các gà đối thủ bị khắc chế thì khả năng nhảy cót là khá cao. Vì thế anh em cần phải chú ý phần màu mảng này để chọn được đối thủ hợp cho chiến kê của mình.

Ngoài ra khi biết được màu mạng gà chân xanh mắt ếch thì chủ nhân cũng tìm ngày gà đá và giờ xuất hành phù hợp. Lựa chọn các ngày gà đá hợp với mệnh Thủy sẽ mang tới may mắn cao nhất khi sử dụng. Ngược lại nếu xuất hành đúng ngày khắc chế thì khả năng thua, xui xẻo là khá cao đấy nhé.

Có nên nuôi gà ô chân xanh mắt ếch hay không?

Với những ưu điểm bên trên thì đúng chỉ có ngu mới không nuôi mà thôi. Ai đã nuôi chơi gà chọi thì luôn ao ước sở hữu được nhiều chiến kê trong truyền thuyết để trải nghiệm đúng sai và kinh nghiệm cho bản thân mình. Vì thế dù là gà không hay hay được đánh giá cao đều nên nuôi. Chớ có thấy người ta bảo nuôi thì nuôi mà không nên nuôi thì loại bỏ. Như vậy thì chúng ta không bao giờ biết được thực tế những câu nói về gà chọi đúng sai như thế nào. Nhưng nếu có trải nghiệm thì sẽ trở thành những sư kê đại tài có con mắt tinh tường. Khi đó sẽ tự rút ra được những kết luận cho riêng mình thay vì đi tin vào những câu nói sách vở, kinh kê mà chưa biết đúng sai ra làm sao.

Gà ô chân xanh mắt ếch minh họa
Gà ô chân xanh mắt ếch minh họa

Với những chia sẻ bên trên hy vọng rằng anh em đã có cái nhìn về dòng gà ô chân xanh mắt ếch. Và biết được lý do vì sao chúng được đánh giá cao rồi nhé. Nếu cần thêm tư vấn thảo luận về dòng gà này hãy liên hệ ngay với chúng tôi để anh em cùng đàm đạo về gà chọi.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *