Chat with us, powered by LiveChat

Gà Siêu Rặc Là Gì? Dòng Gà Siêu Rặc Nào Nổi Tiếng?

Gà siêu rặc được giới chơi gà đặc biệt yêu thích khi nuôi. Đây là những chiến kê đẳng cấp của các dòng gà ngoại. Đơn giản là chúng có tông dòng nguồn gốc rõ ràng nên chất lượng hơn nhiều so với các dòng gà tạp nham khác. Chính vì lẽ đó mà những dòng gà ngoại như gà Mỹ, gà Jap hay gà Asil luôn trú trọng tới vấn đề này.

NỘI DUNG CHÍNH

Gà siêu rặc là gì?

Gà siêu rặc là những con có độ thuần chủng cao. Nó cũng tương tự như gà 1 máu vậy. Chỉ có 1 dòng máu duy nhất của dòng gà đó mà không pha tạp với các dòng gà khác. Chính vì độ thuần chủng của chúng nên nhiều người yêu thích những con gà này vì chúng chất lượng. Khi đã pha tạp những dòng máu khác thì có thể phẩm chất của chúng không còn như lúc ban đầu nữa.

Gà siêu rặc có độ thuần chủng cao
Gà siêu rặc có độ thuần chủng cao

Vì sao gà siêu rặc được đánh giá cao?

Tất nhiên gà thuần chủng thì luôn được đánh giá cao nhất khi chúng không pha tạp các dòng máu khác. Giữ nguyên được những ưu điểm, tính trạng của dòng gà đó. Nhờ đó mà chủ nhân có thể tận dụng được những ưu điểm của chúng để mang tới những con gà chất lượng phục vụ cho các trận đánh của mình. Ngoài ra thì 1 số người yêu thích công việc nhân giống cũng có thể lựa chọn những con gà này để nhân giống, lai tạo ra các dòng gà mới, chất lượng hơn và kế thừa ưu điểm của gà bố gà mẹ.

Những con gà có máu pha tạp sẽ không đươc đánh giá cao. Do nguồn gốc không rõ ràng đi kèm với những phẩm chất không tốt của dòng gà này. Chính vì lẽ đó mà những con gà pha, gà lai, gà 2-3 máu đều có giá rẻ hơn rất nhiều so với những con gà siêu rặc.

Các dòng gà siêu rặc nổi tiếng

Nếu để ý thì đa số các dòng gà nước ngoài mới được gắn mác gà rặc. Còn các dòng gà trong nước thì rất ít khi được nhắc tới điều này. Chính vì lẽ đó mà các dòng gà ngoại có chất lượng khá cao và được kiểm soát tốt.

Gà Mỹ rặc

Đầu tiên phải nói tới những con gà Mỹ. Chất lượng của chúng thì miễn chê nổi tiếng toàn thế giới. Chúng là tinh hoa của những nhà nhân giống đại tài như Mclean Hatch hay Kelso. Chất lượng của chúng khiến cho nhiều người ao ước được sở hữu các chiến kê chất lượng này. Chưa kể tới đó là chúng được mix với các dòng gà tre khác mang tới chất lượng cực cao. Đây cũng là các đối tượng gà được người chơi săn đón.

Gà siêu rặc từ Mỹ có nhiều dòng gà nổi tiếng
Gà siêu rặc từ Mỹ có nhiều dòng gà nổi tiếng

Đặc điểm của dòng gà Mỹ là tốc độ nhanh kết hợp với lối đánh thông minh. Đi kèm với đó là những đòn lối hiểm bằng cách bật cao nhảy ra đòn. Đây là điểm hiếm có mà nhiều gà không có được.

Gà Asil rặc

1 dòng gà nữa được nhiều người tìm kiếm, nhân giống, lai tạo đó là gà Asil. Đây là dòng gà của Ấn Độ và nổi tiếng khắp các khu vực xung quanh như Banglades, Bhutan, Myanmar… Thậm chí chúng còn được lai tạo bởi những người nhân giống Mỹ tạo ra vô số các dòng gà chất lượng khác. Ưu điểm của chúng là vóc dáng to lớn đi kèm với khả năng chịu đòn tốt. Nhờ đó mà có thể lai tạo để kết hợp các ưu điểm này tạo ra các dòng gà mới chất lượng.

Gà siêu rặc Asil tổ tiên của nhiều dòng gà hiện nay
Gà siêu rặc Asil tổ tiên của nhiều dòng gà hiện nay

Gà Jap rặc

Một dòng gà nguồn gốc không quá rõ ràng nhưng nhiều người đánh giá cao. Phẩm chất tốt cả về lối đá và sự tinh khôn. Đi kèm với đó là sự thông minh vè lối đá, độ nhanh nhạy khi ra đòn. Giúp cho những con gà này có tỉ lệ chiến thắng cao. Khi nhắc tới những con gà Jap này thì nổi tiếng nhất là gà Jap thầy Khùng khi được cho là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực chọn gà. Chỉ những người chơi trong lĩnh vực này mới biết được tung tích của ông.  Nghe nói ông này không ở Việt Nam mà ở tận bên Mỹ.

Gà Jap rặc được nhiều người đánh giá cao về phẩm chất
Gà Jap rặc được nhiều người đánh giá cao về phẩm chất

Mua gà siêu rặc ở đâu?

Tất nhiên để mua được những con gà này sẽ khó bởi nguồn gốc luôn là yếu tố mà khách hàng cần quan tâm khi tìm mua. Chất lượng tốt nhất vẫn là mua trực tiếp từ nước ngoài. Quá trình nhân giống của chúng cực kỳ đảm bảo và có nguồn gốc rõ ràng nên không lo mua phải gà kém chất lượng. Đơn giản vì tiêu chuẩn của nước ngoài cực cao nên ít người dám làm vớ vẩn. Chưa kể chúng có tông dòng rõ ràng nên việc phân loại cũng khá đơn giản.

Trại gà siêu rặc với số lượng nuôi lên tới hàng trăm con như hình.
Trại gà siêu rặc với số lượng nuôi lên tới hàng trăm con như hình.

Mua ở các trại Việt cũng có nhưng chắc chắn không thể bằng mua ở nước ngoài. Ai mà biết các ông nhập gà từ đâu, nhân giống như thế nào? Và có đúng tiêu chuẩn hay không? Xét về mặt này thì người Việt nói số 2 không ai dám nhận số 1. Họ bất chấp vì lợi nhuận nên rất khó tin tưởng. Hơn nữa gà Việt không có thuần chủng nên tìm được gà siêu rặc gốc Việt sẽ khó. Vì thế nếu muốn mua dòng gà này tại Việt Nam chủ nhân nên tìm trại lớn uy tín để tránh mất tiền oan.

Với những chia sẻ của nhà cái bog8vn.com hy vọng anh em chơi gà đã có thêm kinh nghiệm về gầ siêu rặc. Và nên chọn những con gà siêu rặc nào về chăm và nuôi. Hãy tìm tới địa chỉ mua bán chất lượng để chọn cho mình con gà ưng ý nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *