Chat with us, powered by LiveChat

Gà Thư Hùng Kê Là Gì? Lối Đá Của Gà Thư Hùng Kê Ra Sao?

Gà thư hùng kê nằm trong 33 loại gà thần kê mà người ta thường nhắc tới. Đây là những đặc điểm để nói về chiến kê đặc biệt của cả gà đòn và gà cựa. Số lượng cực ít nên không phải ai cũng có khả năng sở hữu chiến kê dạng này. Chính vì lẽ đó mà nhiều người cũng muốn sở hữu để trải nghiệm dòng gà linh kê xem lối đá của chúng ra sao.

NỘI DUNG CHÍNH

Gà thư hùng kê là gì?

Gà thư hùng kê là những con gà chọi có chân 2 màu trắng đen khác biệt. 2 màu trắng đen này được coi là 2 biểu tượng âm dương xuất hiện trên cùng 1 cá thể gà. Có những con gà chân 2 màu nhưng không phải là 2 màu trắng đen thì không được đánh giá cao tuy rằng số lượng cũng hiếm. Ngoài ra 2 chân 2 màu thì còn có 2 cựa 2 màu trắng đen gọi là cựa nhật nguyệt.

Gà thư hùng kê là như thế nào?
Gà thư hùng kê là như thế nào?

Lối đá gà thư hùng kê ra sao?

Nói chung thì không có thông tin chi tiết nào về lối đá của chiến kê này. Chỉ biết rằng chúng nằm trong những chiến kê được đánh giá cao về lối đá thông minh và nhanh nhẹn. Có khả năng dành chiến thắng cao vì sở hữu đòn cáo, đòn độc. Đòn cáo ở đây là những đòn ít khi ra nhưng khi đã ra thì gà đối thủ hoặc bị thương nặng, hoặc đau quá mà bỏ chạy. Chính vì lẽ đó mà ai cũng muốn sở hữu chiến kê dạng này vì khả năng dành chiến thắng bất chợt. Có thể bị áp đảo trong trận chiến nhưng chỉ cần 1 giây phút lóe sáng thì mọi thứ lại được giải quyết cực nhanh.

Theo 1 số người thì những chiến kê dạng này có sự hài hòa về phong thủy khi có 2 cực âm dương – trắng đen. Sự hài hòa này tới từ trong âm có dương, trong dương có âm gần như hoàn hảo do được bù trừ cho nhau. Chính vì lẽ đó sẽ mang lại những yếu tố may mắn tốt nhất dành cho chủ nhân khi đem gà đi đá. Và khi đã hợp về màu mạng phong thủy thì khả năng dành chiến thắng sẽ được tăng lên. Nhất là những trận gà cựa thì chỉ cần 1 giây phút lóe sáng mọi thứ sẽ trở nên đơn giản và chỉ việc ăn giải.

Thư hùng kê 2 chân 2 màu khác nhau
Thư hùng kê 2 chân 2 màu khác nhau

Thực tế thì tùy từng chiến kê và tông dòng mà đòn lối sẽ khác nhau. Có con đá mé, con đá dọc, con hầu kiềng… Vì chúng không quyết định đòn đánh của gà mà đăc điểm này chỉ ra con gà này là gà tài, gà quý có đòn độc mà thôi. Chúng có thể sử dụng rất nhiều đòn, lối đánh nhưng để ra đòn độc thì chỉ có 1 và khi bị trúng thì gà đối thủ 1 chạy kêu nhảy cót 2 là gục tại trận.

Gà chọi thư hùng kê vì sao được đánh giá cao?

Đầu tiên đó chính là số lượng cực ít trên thị trường. Anh em có thể dạo quanh 1 vòng các hội nhóm gà xem có nổi tới 5-10 con hay không? Xuất hiện những con gà chân 2 màu đã khó lại phải đúng là chân 2 màu trắng đen nữa lại càng hiếm. Độ hiếm của chúng cũng là 1 trong các đặc điểm khiến nhiều người ao ước sở hữu để trải nghiệm. Và tất nhiên mình cũng muốn sở hữu xem chúng có thực sự đá hay như người ta đồn hay không?

Gà chọi chân 2 màu thư hùng kê
Gà chọi chân 2 màu thư hùng kê

Thứ 2 đó là chúng xuất hiện trong danh sách những con gà thần kê, gà linh kê. Có thể những con gà này có lối đá không hay nhưng lại sở hữu đòn độc, đòn hiểm có thể hạ gục đối thủ 1 cách nhanh chóng. Đây là những đòn như kiểu unique, độc đáo, chấn phái của từng con gà nên hiệu quả là cực lớn. Nếu may mắn mà ra đòn trúng gà đối thủ thì cũng khiến gà đối thủ mất mạng hoặc đau quá mà bỏ chạy.

Điểm thứ 3 nữa để gà thư hùng kê được đánh giá cao đó chính là yếu tố phong thủy. Những thứ liên quan tới 2 màu trắng đen đối xứng được cho là hài hòa về phong thủy. Khi đó chúng có sự hòa trộn về màu mạng, âm dương cân bằng nên mang tới nhiều may mắn nhất cho chủ nhân. Chúng sẽ đạt được trạng thái tốt nhất khi giao chiến. Nói chung là hợp phong thủy, hợp màu mạng.

Giá gà thư hùng kê ra sao?

Số lượng hiếm nên chắc chắn giá của chúng sẽ cao hơn so với gà thường. Ngay cả gà đá hay thì cũng nhiều người muốn mua về để chơi, phong thủy làm cảnh. Còn với những chiến kê đá hay thì khỏi nói. Chả ai không muốn gà vừa đá hay lại vừa sở hữu những đặc điểm tuyệt vời này cả. Chính vì lẽ đó mà giá gà chọi chân 2 màu trắng đen lúc nào giá cũng cao hơn giá thường là 20-30%. Gà càng nhiều thành tích càng đá hay, càng sao số mức giá càng cao. Đặc biệt ăn tầm 5-7 kỳ nữa thì nó có thể hét giá lên vài chục triệu có khi. Chính vì thế nếu gặp chiến kê dạng này bạn cũng hãy thử hỏi mua để chủ nhân báo giá tham khảo nhé.

Thư hùng kê đi kèm với cựa nhật nguyệt thì tuyệt vời
Thư hùng kê đi kèm với cựa nhật nguyệt thì tuyệt vời

Gà thư hùng kê số lượng ít khi sở hữu chân 2 màu trắng đen. Nếu được kết hợp với vựa đen cựa trắng cựa nhật nguyệt thì miễn chê nữa. Đúng là sự kết hợp quá hoàn hảo dành cho các sư kê. Tuy nhiên nói là vậy nhưng các sư kê cũng không thể bỏ qua được quá trình chăm sóc và tập luyện của chúng như thế nào. Nếu là gà có cơ bản tốt biết cách chăm sóc, tập luyện thì mọi thứ sẽ rất đơn giản. Nhưng nếu không biết cách thì có thể sẽ hỏng mất 1 con gà tài.

Hãy dành sự quan tâm cho những chiến kê dạng này. Và anh em đã nắm được gà thư hùng kê là gì rồi nhé. Nếu cần thêm tư vấn, trợ giúp hãy cứ liên hệ với nhà cái uy tín BOG8 chúng tôi nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *