Chat with us, powered by LiveChat

Gà Tre Tân Châu Giá Bao Nhiêu Là Chuẩn?

Gà tre Tân Châu giá bao nhiêu là chuẩn nhất nhỉ? Nếu lướt giá trên thị trường hiện nay thì mỗi chỗ 1 giá và không thể nắm được giá chính xác. Khiến cho người mua rất khó biết được mức giá nào là hợp lý để mua. Nhất là những người mới thì việc này khá là khó khăn. Vì thế mà bài viết này sẽ mang tới các thông tin hữu ích về giá của loại này để giúp anh em chơi gà có thể tìm hiểu thêm được nhé.

NỘI DUNG CHÍNH

Gà tre Tân Châu giá bao nhiêu?

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết về mức giá thì hãy xem bảng giá bên dưới đây nhé. Nó có thể không chính xác 100% nhưng là mức giá chung nhất. Chúng ta có thể căn cứ vào đây để điều chỉnh và định giá chính xác.

Giá gà tre Tân Châu bao nhiêu tiền?
Giá gà tre Tân Châu bao nhiêu tiền?

Gà đẹp siêu phẩm

Cái này thì khỏi nói bởi mức giá khá là cao và không dành cho người mới. Những con gà này thường là gà nọc của những anh em chơi đã lâu. Nó là quá trình tích lũy, chăm sóc và lai tạo giống kỹ càng để ra được những con này. Người bình thường chắc sẽ không bao giờ có được vì không phải hú họa nuôi là có mà phải nhân giống nhiều. Mức giá của con này có thể từ 5-10 triệu/con hoặc hơn tùy từng cá thể.

Gà đẹp xuất chúng

Những con gà này cũng gần tương tự như gà đẹp siêu phẩm nhưng mức giá ổn hơn, thấp hơn khi có thể từ 3-5 triệu/con. Về vẻ đẹp thì chúng có thể vượt trội với đa số gà tre Tân Châu phổ thông. Những con này khi đi thi hội thi gà thì khó dành giải. Chúng chỉ có thể nằm trong top từ 20-100 mà thôi nên mức giá rẻ hơn là điều dễ hiểu.

Gà chơi ổn

Những con gà dưới 5 triệu là chơi khá ổn khi chúng có nhiều điểm hơn gà phổ thông. Những con này phom dáng đẹp đi kèm hệ thống lông mã, đuôi, bờm cân đối đẹp mắt. Mức giá này vừa với anh em chơi vài năm và hơi cao so với anh em mới chơi.

Gà tre Tân Châu giá bao nhiêu?
Gà tre Tân Châu giá bao nhiêu?

Gà thường

Mức giá phổ biến từ 700 nghìn cho tới 2 triệu/con. Đây là những con gà khá ổn cho anh em mới chơi nâng cấp lên. Vẻ đẹp thì khó so sánh với các loại trên vì tiền nào của nấy. Nhưng để bỏ ra 1-2 triệu cho 1 con gà cảnh cũng khá là phân vân với người mới. Tuy nhiên nếu chơi 1 thời gian thì có thể sẽ mạnh dạn đầu tư hơn.

Gà giá rẻ

Là những con gà giá khoảng 1 triệu đổ xuống. Đây là những con gà con, gà tơ hoặc gà phẩm chất kém. Chúng cũng là gà tre Tân Châu nhưng lông lá phom dáng không đẹp. Dành cho những ai mới tập chơi muốn mua về nuôi và chăm sóc.

Giá gà Tân Châu phụ thuộc yếu tố nào?

Có nhiều yếu tố khác nhau ảnh hưởng tới mức giá. Trong đó thì vẻ đẹp là yếu tố quan trọng nhất vì chúng có thể xác định ngay bằng mắt thường. Vì thế chúng ta cần phải nắm rõ được tiêu chí đánh giá vẻ đẹp của chúng thì mới có thể định giá được.

Vẻ đẹp thẩm mỹ

Ở đây bao gồm phom dáng và hệ thống màu sắc, lông lá. Để đánh giá được vẻ đẹp khá là dài và trong bài viết này sẽ không hết được. Chính vì lẽ đó mà chúng ta chỉ nêu qua cho anh em nắm được. Còn cụ thẻ sâu xa thì trong 1 bài viết khác Bog8vn.com sẽ hướng dẫn nhé.

  • Phom dáng cân đối tổng thể từ đầu cổ, người cho tới đuôi. Làm sao chúng là 1 tổng thể thống nhất đều chứ không phải đầu to đầu nhỏ.
  • Lông dài cũng là 1 yếu tố để đánh giá vẻ đẹp nhất là lông phần bờm, mã và lông đuôi.
  • Lông to chùm đều các phần như cổ, mã và đuôi không quá cầu vồng. Đuôi cầu vồng đánh giá là xấu và mất giá.
Mức giá gà tre Tân Châu bao nhiêu phụ thuộc yếu tố nào?
Mức giá gà tre Tân Châu bao nhiêu phụ thuộc yếu tố nào?

Còn nhiều tiêu chí khác nữa chịu khó đọc bài khác nhé.

Tông dòng bố mẹ

Rõ ràng gà có bố mẹ tông dòng ổn với hệ thống lông lá màu sắc phom dáng mức giá sẽ cao hơn so với gà bố mẹ lởm. Để ra được 1 con gà ổn với bộ lông đẹp chất lượng thì cần rất nhiều ở gà bố và gà mẹ. Không có chuyện gà bố mẹ bình thường mà sinh ra được gà con đẹp đâu nhé. Vì thế hãy đảm bảo rằng gà bố gà mẹ có chất lượng thì gà con mới đẹp được.

Thành tích của gà

Với gà vô danh thì không nói chứ nếu gà đã đi thi gà cảnh, sinh vật cảnh có giải thì chắc chắn mức giá sẽ cao hơn. Cái này không phải bàn cãi nhiều khi nó cũng giống như hoa hậu. Lúc chưa đạt giải chả ai biết là ai nhưng khi đạt giải xong thì nổi tiếng, cát xê thù lao đi khách cũng cao hơn là bình thường.

Chủ nuôi là ai?

Nếu chủ nuôi là người có tiếng trong giới chơi gà thì khỏi nói mức giá gà tre Tân Châu sẽ cao hơn với chủ bình thường. Rõ ràng gà đã qua tay những chủ nuôi này thì quá yên tâm về chất lượng và tông dòng rồi. Vì thế mức giá cao cũng gọi là an tâm hơn cho người mua.

Gà tre Tân Châu giá bao nhiêu phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau
Gà tre Tân Châu giá bao nhiêu phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Gà tơ hay gà trưởng thành

Những con gà tơ sẽ có xu hướng giá cao hơn so với gà trưởng thành. Bởi gà trưởng thành gần như bộc lộ được hết phẩm chất gà rồi nên không có chuyện đột phá về vẻ đẹp nữa. Tuy nhiên gà tơ thì vẫn còn khả năng đẹp hơn, lông dài hơn nên mức giá sẽ cao hơn.

Màu gà

Một yếu tố quyết định gà tre Tân Châu giá bao nhiêu đó chính là màu của chúng. Yếu tố này tuy không nhiều nhưng cũng có thể ảnh hưởng 1 chút. Màu được yêu thích là các màu khét, màu chuối. Các màu ít được đánh giá cao là nhạn, điều hoặc màu cườm.

Với những chia sẻ của chúng tôi nhà cái BOG8 hy vọng khách hàng đã biết được gà tre Tân Chấu giá bao nhiêu rồi nhé. Tìm hiểu xem dòng gà này có mức giá như thế nào là ổn áp hơn cả. Lựa chọn nơi bán phù hợp tuy có thể mức giá sẽ cao 1 chút nhưng yên tâm về con giống và chất lượng. Nếu lo ngại mức giá cao có thể tìm mua trứng hoặc gà con thì mức giá sẽ ổn hơn. Cần thêm tư vấn, trợ giúp hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *