Chat with us, powered by LiveChat

Gà Tử Mị Là Gì? 6 Gà Tử Mị Phổ Biến Nhất 2021

Gà tử mị được đánh giá là gà hiếm khi xuất hiện trong kinh kê thần kê. Có tới 6 loại gà tử mị được liệt kê ra nhưng không phải ai cũng nắm rõ. Việc chúng có đá hay trong thực tế thì không ai biết nhưng nhiều người đánh giá cao dòng gà này. Trong khuôn khổ bài viết này sẽ đưa thêm các thông tin cho anh em chơi gà về những chiến kê này.

NỘI DUNG CHÍNH

Gà tử mị là gì?

Khái niệm này chính là chỉ những con gà có tướng ngủ như chết. Chúng ngủ quá say khiến chủ nhân nhầm tưởng chúng đã qua đời. Với dáng ngủ khác biệt của mình so với những con gà thông thường nên chúng được cho là gà đá hay. Đó chính là 2 chân duỗi thẳng và 2 cánh xõa ra như đã chết thật sự Đây là 1 trong 33 loại gà thần kê mà nhiều người mong muốn sở hữu.

Gà tử mị có hay không?

Tuy xuất hiện trong danh sách gà thần kê nhưng thực tế thì người ta lại không nói vì sao chúng lại nằm trong danh sách này. Có thể cho rằng những con gà này đá hay hoặc có đòn cáo. Có thể hạ gục đối thủ nhanh chóng hoặc ra các đòn hiểm khiến gà đau chạy kêu mà bỏ cuộc. Tất nhiên thì đây cũng chỉ là suy đoán của nhiều người mà thôi bởi thực tế chưa thấy ai xác nhận dòng gà này như thế nào cả. Gà của mình thì ai chả khen hay khen tốt nên càng có nhiều người khẳng định càng đáng tin hơn.

Gà tử mị ngủ say như chết
Gà tử mị ngủ say như chết

Lối đá của gà ngủ tử mị thường là lối đá chạy xe. Nghĩa là bỏ chạy rồi lại bất ngờ quay lại bồi thêm đòn. Chưa kể là các đòn đá của chúng được miêu tả là như búa bổ. Khiến gà đối thủ gục tại chỗ chỉ còn nước chạy kêu mà thôi.

Ngoài ra thì sự độc đáo hiếm có cũng có thể là lý do khiến dòng gà này được người chơi săn đón. Sở hữu 1 chiến kê như này post lên mạng cũng kha khá like đấy. Giúp chủ nhân sống ảo khá tốt hoặc làm giống để sản sinh ra các chiến kê khác.

6 loại gà tử mị phổ biến nhất

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về dòng này thì bên dưới đây sẽ liệt kê các dòng gà được người chơi đánh giá cao. Biết đâu trong số những chiến kê của bạn cũng có con gà thuộc dạng này thì sao nhỉ?

Tử mị khất

Những chiến kê này ngủ như chết và có dáng vẻ khất khu không yên 1 chỗ. Có thể nằm ngủ dáng vẻ của chúng khác biệt so với nhiều dòng gà khác. Đặc điểm của chúng là mỏ rúc vào cánh và ngủ quên tới lúc rơi ra đầu cắm xuống đất. Thực tế những con gà khác thì cũng gần có đặc điểm như vậy. Có điều chúng vẫn giữ được dáng vẻ khi ngủ chứ không bị rơi.

Tử mị dơi

Những con này có dáng ngủ gần giống với những con dơi. Giải thích là như vậy nhưng dơi ngủ thì treo ngược xuống dưới đất. Còn gà ngủ thì theo hướng ngược lại. Thực tế không hiểu như thế nào nhưng mình cũng chưa nhìn thấy con gà nào có kiểu ngủ dạng giống vậy. Nếu quả thật có thì đúng là linh kê dị tướng là có thật.

Gà tử mị trường ra tới nơi đấu vẫn còn đang ngủ
Gà tử mị trường ra tới nơi đấu vẫn còn đang ngủ

Gà tử mị trường

Những con gà này chỉ những chiến kê ra tới trường đấu rồi mà vẫn còn ngủ như chết. Như kiểu chúng không quan tâm gì tới xung quanh vậy. Chỉ khi tới trận đấu thì chúng mới bừng tỉnh nhưng khi vào trận thì đá lại rất hăng máu. Có thể do quá tự tin vào thực lực của mình nên mới có tình trạng này.

Gà tử mị xà

Đây là những chiến kê có tư thế ngủ như chết khi nằm ngủ trên những thanh ngang, xà chắn ngang. Cũng có thể đây là dạng gà giống với tử mị dơi khi treo ngược. Cũng không có nhiều tài liệu hay sách vở nào nói về điều này.

Làm sao biết được gà chọi tử mị?

Khá đơn giản khi chúng ta cứ quan sát đúng như tên gọi của chúng. Khi thấy dáng ngủ của chúng khác biệt so với những con gà khác thì có thể đó chính là tử mị chiến kê. Nhất là các dòng gà trong 6 loại gà tử mị bên trên đã được nhắc tới. Tuy nhiên khoảng cách giữa gà lý thuyết tới gà thực hành là rất xa. Nếu có thật chúng ngủ như chết thì cũng cần kiểm chứng xem chúng có đá hay hay không? Trải qua vài lần vần gà là có thể đoán được độ hay của chúng như thế nào. Từ đó chủ nhân sẽ quyết định có nên nuôi tiếp hay dừng lại.

Gà chọi tử mị đang ngủ đá hay không?
Gà chọi tử mị đang ngủ đá hay không?

Mức giá gà chọi tử mị bao nhiêu?

Không có thông tin nhưng chắc mức giá sẽ không cao như những con gà khác. Đơn giản nếu các loại gà thần kê khác có thể đá hay hoặc đẹp mắt mà người ta mua về nhưng với dòng gà này thì khác. Không gì có thể đảm bảo chúng về sẽ ngủ như chủ nhân giới thiệu. Chưa kể chúng có đá hay thực sự hay không hay chỉ là lý thuyết trong kinh kê. Những con gà thần kê khác không đá hay thì còn có thể làm cảnh được chứ gà này thì không hay chỉ có thịt. Mức giá có thể như những con gà gọi bình thường từ 500 nghìn cho tới 1-2 triệu tùy theo từng chiến kê. Nếu có thành tích, sao số thì mức giá có thể cao hơn so với mức giá ban đầu.

Bài viết về gà tử mị vẫn còn rất sơ khai vì chưa nhiều thông tin. Hãy thể hiện quan điểm của bạn về vấn đề này và đóng góp cho chúng tôi nhé. Bog8vn sẽ cố gắng mang tới thêm những thông tin khác nhau về các dòng chiến kê để phục vụ anh em.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *