Chat with us, powered by LiveChat

Đánh Giá Gà Tự Phá Hình Có Đá Hay Hay Không?

Gà tự phá hình cũng là 1 dòng gà mà nhiều người cho là chúng là ẩn mình của linh kê. Thực tế như thế nào thì ít người biết bởi đơn giản không phải ai cũng có thể sở hữu chiến kê dạng này. Chính vì lẽ đó nếu may mắn có chúng thì chủ nhân cũng nên tự test thử xem dòng gà này có đá hay thật không? Từ đó rút ra kinh nghiệm cho riêng mình. Còn hiện nay những kiến thức đều là kiến thức cũ truyền miệng độ chính xác cũng không cao.

NỘI DUNG CHÍNH

Gà tự phá hình là gì?

Những con gà tự mình gây tổn thương cho chính bản thân mình thì được gọi là gà phá hình. Chúng có thể tự mổ lông, mổ cánh, chân cẳng của chúng như 1 cách hành hạ cơ thể. Người ta cho rằng những con gà này đều là những chiến kê đại tài ẩn mình dưới bóng gà thường. Vì thế chúng cũng được săn đón tìm mua theo sự tò mò hoặc muốn kiểm chứng xem chúng có thật sự đá hay hay không?

Gà tự phá hình là gì?
Gà tự phá hình là gì?

Vì sao gà phá hình đá hay?

Những con gà này người ta cho rằng đây là 1 cách tập luyện của riêng chúng. Nó giống như môn võ công Thất Thương Quyền khi cần phải làm tổn thương bản thân mình mới có thể ra đòn được. Việc tự làm hỏng cánh, lông, chân của mình cũng là 1 cách giúp chúng có thể trở thành gà tài. Việc này chưa ai kiểm chứng mà chỉ là đồn thổi giữa các anh em nuôi gà mà thôi. Còn thực tế như thế nào thì ít người biết vì không phải ai cũng có cơ hội để sở hữu chiến kê dạng này.

Giải mã gà tự phá hình là như thế nào?

Thật ra kinh nghiệm là vậy nhưng thực tế thì chưa hẳn là như thế. Nếu giải mã theo khoa học hiện đại thì những con gà này có nhiều lý do để gây ra những tình trạng này. Bên dưới đây là 1 số giải thích theo suy đoán của BOG8VN.COM.

Stress

Nếu nuôi nhốt quá lâu mà không được vận động thư giãn thì việc stress là hoàn toàn có thể. Và việc tự làm hại chính mình cũng là cách để chúng giải tỏa stress cho cơ thể. Không chỉ tự phá hoại bản thân mà còn là phá hoại cả con khác với các hành động mổ lông, mổ phao câu nhau. Nói chung nó cũng giống như con người khi lâu không được vận động thư giãn giải trí thì stress là việc hết sức bình thường.

Giải mã gà tự phá hình cho ai chưa biết
Giải mã gà tự phá hình cho ai chưa biết

Bệnh lý

Có những người có thói quen tự hành hạ bản thân mình và các con vật cũng vậy. Chúng coi việc hành hạ bản thân mang tới niềm vui, sự thoải mái đáng kể. Đó là lý do nhiều người rạch tay, rạch chân và cả tự rỉa lông lá của mình. Với căn bệnh này thì hiếm hơn tỉ lệ rất nhỏ nên việc chúng ta thấy những con gà này cũng không nhiều.

Gà thiếu chất

Nó cũng giống như tình trạng gà tự mổ lông đuôi, lông cánh, phao câu của nhau. Khi thiếu chất xơ thì chúng sẽ tự cắn mổ gà đối phương. Tình trạng này thường gặp trong những trại nuôi gà thịt lớn khi không được bổ xung rau xanh cần thiết. Và khi đó thì chúng gây ra những thiệt hại không nhỏ tới nhà chăn nuôi.

Đánh giá gà tự phá hình theo cảm nhận

Thật ra dòng gà này người ta cứ tự thần thánh lên thôi. Còn thực tế thì như nào không phải ai cũng biết đâu nhé. Nhưng nếu nhìn lên những nguyên nhân thì mọi thứ dần được vén màn bí mật. Không hẳn là chúng đá hay mà chúng đang gặp vấn đề về cơ thể mình. Khi đó thì chúng tự gây ra những tổn thương cho bản thân và người ta gọi đó là gà tự phá hình là như vậy. Để nhìn nhận gà có đá hay hay không thì phải kiểm tra thêm về đòn lối tông dòng của gà. Cứ phải đi vào thực tế mới ra tiền được còn với mấy ông gà kể, gà lý thuyết, gà cảnh khó nói lắm.

Gà phá hình có đá hay hay không?
Gà phá hình có đá hay hay không?

Anh em chớ có quan tâm tới lý thuyết như thế nào mà chỉ cần để ý tới thành tích và tông dòng đòn lối của chúng mà thôi. Cứ đá hay thì nuôi còn không thì xem xét. Không ai yêu thích 1 con gà chỉ vì chúng đẹp mà không đá hay cả. Ngược lại nếu là gà xấu mà đá hay thì cũng được đánh giá cao. Chính vì lý do này mà chủ nhân cứ phải xem đòn lối thành tích để xem chúng có thực lực như thế nào nhé.

Với những chia sẻ của nhà cái uy tín BOG8 hy vọng rằng anh em đã có những góc nhìn khác nhau về gà phá hình và tự phá hình. Nếu cần thêm tư vấn, trợ giúp hãy cứ liên hệ với bog8 chúng tôi để được tư vấn tốt nhất nhé.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *