Chat with us, powered by LiveChat

Gà Úa Là Màu Gì? Gà Úa Chân Gì Tốt Và Nên Chơi?

Gà úa cũng là 1 màu gà phổ biến của giới gà tre, gà cựa nhưng lại không phổ biến trên gà chọi đòn. Và chúng cũng được chơi nhiều trong miền Nam nhiều hơn. Vì thế tên gọi gà úa không được nhiều người biết tới. Những người chơi thường quan tâm tới màu mạng của chúng như thế nào cũng như màu chân tương ứng. Nhờ đó mà chọn được chiến kê ưng ý bách chiến bách thắng.

NỘI DUNG CHÍNH

Gà úa là gà màu gì?

Màu úa ở đây chính là màu trắng hơi ngả sang vàng nên gọi là úa hay là úa vàng. Chúng cũng gần như màu bướm nhưng có thêm những sắc tố vàng mờ trên màu lông của mình. Vì thế nếu bạn tìm kiếm trên Google những màu gà này thì sẽ ra gà màu trắng nhạn hoặc màu bướm nhé. Tuy nhiên tùy từng vùng mà có thể màu vàng úa thành màu bướm. Nhưng nó không quan trọng khi tone màu chủ yếu vẫn là màu trắng.

Gà màu úa là gà màu gì?
Gà màu úa là gà màu gì?

Gà màu úa vàng mệnh gì?

Quá dễ đoán khi những chiến kê dạng này có tone màu trắng nên chắc chắn chúng sẽ là gà mệnh Kim. Những màu gà xuất hiện trong cung mệnh này bao gồm gà nhạn trắng, gà bướm và giờ là gà màu úa. Nhìn chung thì 3 màu này khá là giống nhau và cũng không có quá nhiều sự khác biệt. Vì thế mà chúng ta có thể coi chúng là 1 và xem cùng 1 màu mạng.

Gà úa sợ gà nào?

Do là gà mệnh Kim nên những con màu lông úa vàng sợ gà mệnh Hỏa có màu điều, tía. Nên khi giao chiến hoặc được lựa chọn màu lông tốt nhất nên tránh màu này ra. Ở đây sợ là xét trên yếu tố phong thủy và may mắn. Còn thực tế thì chúng vẫn có thể đá vẫn có thể thắng thua bình thường. Chỉ là khi đá thì sẽ không may mắn và phát huy được tối đa yếu tố phong thủy mà thôi.

Gà màu vàng úa sợ màu nào nhất?
Gà màu vàng úa sợ màu nào nhất?

Gà úa khắc chế gà màu nào?

Với những con gà mệnh Mộc thì sợ gà mệnh Kim ngang bố. Đơn giản là Kim khắc Mộc ta thường dùng dao, rìu để chặt cây là vậy. Vì thế chúng ta có thể để chúng giao chiến với gà màu xám đều rất ổn. Bất kể là gà xám khô, xám son, xám bùn thì cũng bị giảm đi may mắn và phong thủy khi chiến với màu lông úa vàng này.

Gà úa đá ngày nào tốt?

Chúng ta chỉ cần quan tâm tới gà mệnh Kim chọn đá ngày nào và tránh đá ngày nào là được. Để chọn đi đá thì nên ưu tiên chọn ngày mệnh Kim Thổ sẽ là tổ nhất. Phong thủy ngũ hành thì Thổ sinh Kim nên sẽ mang tới thêm nhiều may mắn vào ngày này. Ngược lại nên tránh ngày mệnh Hỏa và Thủy. Mệnh Hỏa thì bị khắc chế còn mệnh Thủy thì sẽ bị hao tài, tốn lực, kém may mắn hơn.

Chiến kê màu úa đá ngày nào tốt?
Chiến kê màu úa đá ngày nào tốt?

Gà úa chân gì tốt?

Vẫn là câu hỏi được nhiều anh em sư kê tìm tới và quan tâm đó là chân gà màu nào đá hay đối với lông màu vàng úa. Chúng ta có thể lựa chọn gà màu chân xanh hoặc chân vàng đều rất tuyệt vời. Rát nhiều anh em yêu thích các màu chân này vì chúng đá hay và lì đòn. 1 số chiến kê còn có những đòn độc có thể kết thúc đối thủ nhanh chóng. Vì thế chân xanh, chân vàng luôn là lựa chọn số 1 của nhiều sư kê.

Tuy nhiên với dòng chân chì thì lại không có người chơi. Đơn giản vì các cụ đã có câu gà trắng chân chì đổi gì cũng lấy hoặc gà trắng chân chì nuôi chi giống nấy. Điều này cho thấy rằng chúng thật sự không được đánh giá cao với bộ lông và màu chân. Tuy nhiên thay vì vứt bỏ thì chủ nhân hãy thử nuôi dưỡng và xem đòn lối như thế nào. Nếu đòn lối ổn tội gì không chơi còn nếu không ổn thì làm gà phu, gà thịt, gà cảnh cũng chẳng vấn đề gì.

Màu mạng gà úa chuẩn chỉ 2021
Màu mạng gà úa chuẩn chỉ 2021

Những con gà màu úa vàng này xuất hiện nhiều trên gà tre, gà cựa hoặc gà Mỹ. Vì thế chúng được sử dụng nhiều để đá gà cựa nhiều hơn. Một số ít nuôi làm gà cảnh chấn trạch phong thủy. Chủ nhân có thể lựa chọn chúng để làm đẹp cho ngôi nhà của mình một cách tốt nhất. Còn với gà đòn thì không nhiều những con gà chọi có gam màu này. Và màu mạng gà gần như cũng không áp dụng với gà đòn.

Những thông tin mà chúng tôi Bog 8 VN chia sẻ hy vọng rằng khách hàng cũng đã có thêm kinh nghiệm về dòng gà úa này. Biết được màu mạng của dòng gà này như thế nào. Đừng quá quan tâm về màu mạng mà hãy để ý tới lối đánh đòn đánh. Đây sẽ là những đặc điểm giúp cho tăng khả năng chiến thắng khi đá gà. Còn nếu bạn chỉ muốn nuôi làm gà cảnh thì con nào mã đẹp, ưng ý thì nuôi.

Rất mong nhận được sự đóng góp của anh em về những vấn đề này của gà chọi ở phần comment bên dưới!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *