Chat with us, powered by LiveChat

Gà Vảy Dép Là Gì? Gà Vảy Dép Có Đá Hay Không?

Gà vảy dép khá nổi tiếng được nhiều anh em sư kê từ xa xưa đánh giá rất cao. Chúng đi cùng 1 combo bất khả chiến bại là chân sâu đo vảy dép cánh đôi. Combo huyền thoại này không phải ai cũng có cơ hội sở hữu. Vì thế dần dần chúng đã bị mai một đối với những sư kê trẻ. Bài viết này sẽ giúp các sư kê trẻ có thể tìm hiểu được gà vảy dép là gì cũng như biết được vì sao dòng gà này lại đá hay.

NỘI DUNG CHÍNH

Gà vảy dép là gì?

Đúng như tên gọi của chúng thì gà vảy dép là những chiến kê có vảy ở bên dưới lòng bàn chân của gà. Chúng có thể xuất hiện ở các móng hoặc củ bàn của gà với nhiều vị trí khác nhau. Thông thường gà sẽ không có vảy ở khu vực này. Thay vào đó chúng sẽ chỉ có ở mặt trên mà thôi. Chính vì lẽ đó mà nhiều sư kê đánh giá cao dòng gà này bởi sự độc đáo của chúng nhưng đó không phải là đặc điểm duy nhất. Chúng còn nhiều đặc điểm khác nữa làm nên tên tuổi của dòng gà này.

Gà vảy dép chân sâu đo cánh đôi
Gà vảy dép chân sâu đo cánh đôi

Gà vảy dép vì sao được yêu thích?

Nếu bạn vẫn đang thắc mắc vì sao dòng gà này được yêu thích thì bên dưới đây là lý do. Không phải ngẫu nhiên mà chúng chiếm được niềm tin nơi khách hàng. Chúng cũng cần có những thực lực của riêng mình để dành chiến thắng trước đối thủ.

Độc đáo số lượng ít

Khỏi cần phải nói thì đây cũng là đặc điểm mà nhiều người yêu thích dòng này. Do số lượng cực ít nên chúng được xếp vào dòng gà hiếm. Chưa kể cũng được cho là gà quý khi tiềm ẩn nhiều con đá hay. Thậm chí chúng còn được cho là có 1 dòng riêng biệt có số lượng lớn. Thực tế khá là dễ hiểu khi những dòng đá hay thường được ưu tiên nhân giống. Ngược lại những dòng bình thường thì lại đa số là bị thịt mất rồi. Đó là lý do vì sao mà gay gà hài đẹp thì phổ biến hơn còn gà xấu thì gần như tuyệt chủng không có cơ hội xuất hiện hoặc xuất hiện khá ít.

Có khả năng đá hay

Lối đá của những con này không chỉ đẹp mà còn đá hay đá hiểm. Chúng thường có nhưng đòn cáo chết gà hoặc hạ gục gầ đối thủ 1 cách nhanh chóng. Không ai hiểu vì sao và quan sát được nhưng đòn thế này cụ thể ra sao. Chỉ biết rằng chúng đã ra đòn thì gà đối thủ nhẹ thì mất mắt, nặng hơn thì mất mạng. Các trận chiến có những con gà này chơi đều dễ dàng tiềm ẩn những điều bất ngờ khác nhau. Đó là lý do vì sao mà chúng luôn được săn lùng và bồi dưỡng để cho ra đời những chiến kê chất lượng.

Chân dung vảy dép của gà chọi
Chân dung vảy dép của gà chọi

Gà vảy dép như nào đá hay?

Vảy dép không là chưa đủ mà cần combo chuẩn của chúng là chân sâu đo vảy dép cánh đôi. Với combo này có khả năng tiêu diệt mọi đối thủ, phá lối chơi, phá vỡ các kèo bất kể diễn biến trên sân như thế nào. Cho dù đang chấp sâu nhưng chỉ cần ra 1 cú đòn có thể lật ngược lại thế trận một cách cực nhanh.

Chân sâu đo

Nhìn con sâu đo như thế nào thì chân gà cũng như vậy. Đặc biệt là khi chúng co người lên thì rất giống với chân con gà. Ở đây sâu đo chính là chân cong mà nhiều người thường gọi là chân cua cũng được. Chính những ngón chân cong này lại là gà ăn tiền. Đá có thể không vững nhưng 1 khi đã đá trúng thì miễn chê. Hãy hình dung nó giống như 1 cái móc ổi vậy và tưởng tượng xem nếu nó móc vào mắt, vào mồm gà thì sao? Há chẳng phải là ăn ngay cái mắt đối thủ. Nếu như thế thì khả năng dành chiến thắng cũng tăng lên gấp nhiều lần.

Gà cánh đôi

Hệ thống cánh có thêm 1 mẩu nhỏ từ 3-4 cm và có đầu xương riêng biệt. Chúng cũng tương tự như những chiếc chân sâu đo khi cũng có thể là những chiếc móc câu móc vào người đối thủ. Nhất là khi đối thủ chui rúc vào cánh thì đây thực sự là thời điểm vừa phòng thủ vừa có thể phản công. Chỉ cần 1 vài độc tác xoay người thì cánh có thể móc vào và gây sát thương cho gà. Chưa kể khi nhảy lên chúng đập cánh cũng có thể tác động tới gà đối thủ. Đó là lý do vì sao mà gà cánh đôi được đánh giá cao.

Chân sâu đo vảy dép cánh đôi
Chân sâu đo vảy dép cánh đôi

Vảy dép

Như đã nói ở trên thì vảy này không có tác dụng nhiều khi chiến đấu mà chỉ nói lên phẩm chất của gà như thế nào mà thôi. Chúng là những con gà đặc biệt nên đi kèm đó cũng có những khả năng đặc biệt tương ứng. Vì thế nội tại của chúng khó có thể biết trừ chủ nhân qua các lần vần hơi vần đòn. Kết hợp với chân sâu đo, cánh đôi sẽ là trợ thủ đắc lực nhất cho gà để dành chiến thắng tốt nhất. Anh em cũng cẩn thận không nhầm với vảy địa giáp nhé.

Gà vảy dép có đá hay hay không?

Thực tế đây là dòng gà hiếm và số lượng không nhiều. Nhưng theo nhiều sư kê già dặn kinh nghiệm thì họ đánh giá khá cao con gà có đủ combo chân sâu đo, vảy dép, cánh đôi. Nhưng nếu chỉ xuất hiện 1 đặc điểm thì khả năng cao là chưa thể phát huy hết sức mạnh của chúng được. Vì thế cũng cần phải trải qua nhiều chế độ tập luyện, va chạm, vần hơi vần đòn mới có thể tìm được hoặc nhận ra những ưu điểm của những chiến kê dạng này. Anh em cứ từ từ tìm hiểu đừng quá vội vàng khẳng định hoặc phủ định những con gà của mình cho tới khi có trận đấu cụ thể nhất.

Chiến kê gà vảy dép huyền thoại
Chiến kê gà vảy dép huyền thoại

Với những chia sẻ của chúng tôi hy vọng rằng anh em đã nắm được gà vảy dép là gì và như thế nào thì đá hay. Cố gắng sưu tầm thêm gà chân sâu đo vảy dép cánh đôi để đủ combo công phá mọi đối thủ nhé. Nếu cần tư vấn trợ giúp hãy cứ liên hệ với bog8vn chúng tôi.

5/5 - (1 bình chọn)

2 thoughts on “Gà Vảy Dép Là Gì? Gà Vảy Dép Có Đá Hay Không?

  1. Tôi says:

    Sai. Sâu đo là ngón ngoại cong queo thì sao móc mắt đc. Vảy dép là măt dưới ngón chân có vảy như mặt trên. Cánh lợp((hay đôi ) là có 3 chiếc lông cánh mọc úp ngược với lông của bộ cánh . Sao mà móc vào người đối thủ đc. Mà có móc thì cũng gãi ngứa cho gà đối phương chứ ăn thua gì.

    • Support Bog 8 says:

      Cám ơn ý kiến đóng góp của anh ạ. Thông tin này được sưu tầm trên các diễn đàn gà chọi do nhiều anh em đóng góp. Thực tế ngày nay còn rất ít hình ảnh + thông tin chuẩn về vấn đề này nên rất khó xác định đúng sai ạ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *