Chat with us, powered by LiveChat

Gà Xám Son Là Màu Gì? Gà Xám Son Đá Có Hay Không?

Gà xám son vừa đẹp vừa đá hay được nhiều người yêu thích. Tuy rằng chúng không phải là màu lông ổn nhất của màu này nhưng vẫn chiếm được cảm tình của nhiều người. Chính vì lẽ đó mà nhiều người lựa chọn các chiến kê này để đặt niềm tin. Nhưng trước đó thì cũng phải chọn được những con gà tiềm năng để ươm mầm và chăm sóc.

NỘI DUNG CHÍNH

Gà xám son là gà màu gì?

Tổng thể tone màu thì là màu xám nhưng bên trên cánh vẫn có những sợi lông có màu đỏ, điều hoặc tía. Chính vì lẽ đó mà chúng không hẳn là có tone màu xám hoàn toàn mà nhìn vẫn có nét ánh tía, đỏ nhìn khá đẹp mắt. Chúng khác biệt so với những con gà xám khô tạo cảm giác khô khốc hoặc gà xám bùn hơi thiên về nâu xám.

Gà màu xám son gà tơ
Gà màu xám son gà tơ

Xét về tính thẩm mỹ thì chúng cũng khá đẹp và bắt mắt do có thêm gam màu đỏ ở trên cánh. Chúng không đơn điệu như những con gà màu xám khác. Nói chung là diễn tả thì nhiều nhưng anh em chỉ cần nhìn ảnh là có thể biết được màu xám son là như thế nào?

Gà xám son mạng gì?

Tuy có 1 chút màu đỏ trên cánh và lông mã nhưng chúng không thay đổi màu mạng của mình. Những chú gà này vẫn thuộc màu của mệnh Mộc – xám. Đây là gam màu bản mệnh duy nhất của cung mệnh này. Ngoài ra không có màu nào khác được xếp vào mệnh Mộc nữa cả. Theo ngũ hành phong thủy thì gà mệnh Mộc sẽ bị khắc chế bởi gà mệnh Kim có màu trắng bạch nhạn hoặc gà bướm. Vì thế cần hết sức cân nhắc và chuẩn bị tốt khi lựa chọn đá với màu này.

Chiến kê gà chọi xám son mồng trích
Chiến kê gà chọi xám son mồng trích

Ngoài ra thì cũng theo phong thủy ngũ hành thì mệnh Mộc sẽ khắc chế tốt mệnh Thổ. Tức là cây sẽ hút chất dinh dưỡng từ đất. Chính vì lẽ đó mà những con gà nâu, gà bịp gà mã mái màu nâu thì sẽ là con mồi béo bở cho gà xám son. Những con gà này có tỉ lệ thắng cao khi giao chiến. Vì thế nếu được chọn thì cũng ưu tiên chọn đối thủ là những màu này.

Gà xám son đá ngày nào tốt?

Khi đã nắm được màu mạng của xám son thì chúng ta chọn ngày cũng dễ hơn. Ưu tiên màu gà tương sinh khắc chế gà đối thủ vào các ngày mệnh Thổ và hạn chế ngày gà mệnh Kim giao chiến. Có như vậy thì khả năng dành chiến thắng sẽ ở mức cao nhất và thuận lợi nhất.

Ngày gà nên đá

Những ngày nên đá sẽ là ngày mệnh Thổ vì Mộc khắc Thổ. Ngoài ra thì cũng có thể lựa chọn ngày mệnh Thủy vì theo ngũ hành Thủy sinh Mộc mang tới nhiều may mắn hơn cho chủ nhân.

Ngày gà đá gà xám son bao nhiêu?
Ngày gà đá gà xám son bao nhiêu?

Ngày không nên đá

Là những ngày thuộc màu mạnh mệnh Kim vì Kim khắc Mộc. Ngoài ra cũng nên tránh ngày tương sinh với mệnh Mộc như ngày mệnh Hỏa. Theo ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa thì khi đá vào ngày này sẽ bị hao tổn sinh lực.

Gà xám son nên chọn chân thế nào?

Tất nhiên nếu được chọn màu chân nữa thì tội gì không chọn đúng không? Ở đây thì có 2 màu chân mà gà nào cũng yêu thích đó là chân xanh và chân vàng nhé. Không chỉ là dành cho xám son mà màu gà nào áp dụng vào chân này cũng đều đá tốt cả.

Gà xám son chân xanh

Màu xanh là màu của mệnh Thủy mà Thủy sinh Mộc nên mang tới tối đa sự may mắn theo màu mạng phong thủy. Những con gà chân xanh đều rất tốt về cả lối đá lẫn lực đá. Sở hữu chiến kê dạng này thì đúng gần như miễn chê. Nếu được kết hợp thêm màu mắt nữa thì quá tuyệt. Điển hình nhất là xám chân xanh mắt ếch thì là tốt nhất.

Gà xám son chân vàng cả làng mất váy
Gà xám son chân vàng cả làng mất váy

Gà xám son chân vàng

Chân vàng điểm mực thì tuyệt vời khi chúng có độ chắc chắn, tinh đòn lối nhé. Nếu chân vàng có thêm cựa 2 màu, cựa vàng hoặc cựa trắng đen nữa tuyệt vời. Bên trên chân có lốm đốm chấm đen điểm mực nữa thì hết nước chấm. Nói chung đây là những đặc điểm tuyệt vời nhất của các chiến kê dạng này mà chủ nhân có thể tìm tham khảo nuôi và chăm sóc.

Ngoài ra chủ nhân cũng có thể lựa chọn gà chân trắng cũng khá ổn. Nhất là những con chân trắng ngà cũng tạo sự chắc chắn và độ cứng cần thiết. Nếu có thêm chân trắng chân đen thì đúng kiểu thư hùng kê là linh kê ẩn mình đấy. Số lượng rất ít có thể hàng nghìn con mới có 1 con.

Chiến kê gà chọi xám son được nhiều người yêu thích
Chiến kê gà chọi xám son được nhiều người yêu thích

Nhìn chung thì gà xám son cũng chỉ là 1 màu lông mà thôi. Chúng không hoàn toàn quyết định gà có đá hay hay không? Mà thay vào đó chúng cần nhiều hơn ở tập luyện và cách chăm sóc. Nếu chăm sóc ổn thì phát huy tối đa phẩm chất của gà xám son. Ngược lại nếu gà hay mà không biết cách chăm sóc tập luyện thì cũng gần như là vứt đi. Chính vì thế anh em sở hữu gà chọi màu xám son cũng chỉ là điều kiện cần. Điều kiện đủ chính là tập luyện và chăm sóc đấy.

Hãy theo dõi thêm những bài tập luyện và cách chăm sóc để mang tới những điều tốt nhất cho chiến kê xám son nhé. Nếu cần thêm tư vấn trợ giúp hãy vào chuyên mục Gà Chọi của BOG8 nhà cái để được tư vấn nào!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *