Chat with us, powered by LiveChat

Giá Gà Chọi Thịt Hôm Nay Bao Nhiêu Tiền 1 Cân?

gà chọi thịt cao hơn so với 1 số loại gà khác vì phẩm chất thịt của chúng ngon và số lượng ít. Không dễ để mua được gà chọi loại này bởi gà hay thì người ta không bán còn gà thịt thì thường chỉ có vài con mà thôi. Chính vì lẽ đó mà để thưởng thức được những miếng thịt gà chọi chính cống, chất lượng thì số tiền bỏ ra cũng không hề rẻ chút nào. Vậy thực tế giá của chúng bao nhiêu hiện nay?

NỘI DUNG CHÍNH

Giá gà chọi thịt hôm nay bao nhiêu?

Mức giá này không dao động lên xuống nhiều mà cố định trong 1 khoảng nhất định. Mức giá của chúng từ khoảng 150 nghìn cho tới 200 nghìn/kg. Một số trang trên mạng đưa mức giá 180 nghìn – 250 nghìn/kg là quá cao so với thị trường. Tuy rằng phẩm chất thịt của chúng ngon hơn những loại gà khác nhưng mức giá cũng ở mức vừa phải chứ không quá đặc biệt để đẩy lên mức giá hơn 200 nghìn/kg.

  • Gà tơ khoảng 120-150.000 VNĐ/kg.
  • Gà mái 120-150.000 VNĐ/kg.
  • Gà vỡ đòn 100-150 nghìn/kg.
  • Gà lai chọi 100 – 120 nghìn/kg.
Giá gà chọi thịt bao nhiêu hiện nay?
Giá gà chọi thịt bao nhiêu hiện nay?

Với gà lai chọi thì mức giá khoảng từ 120-150 nghìn/kg. Mức giá này dao động trong khoảng này bởi tùy theo phẩm chất thịt của gà và những thứ liên quan khác nữa sẽ được nêu lên ở phần sau.

Với các con gà chọi tơ thì mức giá cũng sàn gà lai chọi. Đây là lúc thịt của chúng ngon nhất vì vừa thơm vừa mềm. Tùy theo sở thích của người mua mà lựa chọn đã qua đào tạo hoặc gà chọi tơ vì tính chất thịt của chúng khác biệt.

Giá gà chọi thịt phụ thuộc yếu tố nào?

Các bạn sẽ thấy giá của chúng thay đổi không đồng nhất. Do nhiều lý do khác nhau như cách nuôi, cách chăm sóc cho tới độ tuổi. Gà càng già thì thịt càng rai nên có thể hơi kén người ăn hơn.

Gà chọi ăn gì?

Nếu gà chọi ăn cám công nghiệp thì phẩm chất thịt kém, nhão thịt không có độ săn chắc thường thấy. Giá của chúng sẽ thấp hơn những con ăn thóc hoặc ăn đồ ngon khác. Tuy nhiên cùng là ăn công nghiệp nhưng thịt gà chọi vẫn có sự khác biệt so với gà ta thường. Chất lượng vẫn nhỉnh hơn 1 chút.

Độ tuổi của gà

Gà tơ thì thịt sẽ ngon hơn ngọt hơn nhưng độ săn chắc thì khó có thể bằng gà già hoặc gà đã qua chiến trận. Tuy nhiên 1 số người lại thích ăn thịt gà chọi tơ vì mềm thơm ngon còn gà chọi già thì thịt rai hơn. Khi đó thì số món có thể chế biến từ gà chọi già cũng ít đi khi chỉ có thể xào lăn hoặc làm giả cầy được. Vì thế giá thịt gà chọi tơ sẽ cao hơn 1 chút so với giá thịt gà chọi già.

Gà chọi thịt giá bao nhiêu?
Gà chọi thịt giá bao nhiêu?

Gà đã qua tập luyện chưa?

Một yếu tố nữa ảnh hưởng tới giá gà chọi thịt đó là chế độ tập luyện của gà. Khi gà ăn tập đầy đủ thì sức khỏe, cơ bắp cũng to cao hơn rất nhiều so với những con khác. Thịt rai hơn, chắc chắn hơn và có thể ăn sẽ khô hơn. Ngược lại nếu gà chưa tập luyện cơ bắp nhão nhoẹt không có độ săn khi ăn. Vì thế gà đã qua tập luyện giá gà chọi thịt cao hơn 1 chút so với gà chưa tập tành gì cả.

Gà chọi thịt phẩm chất ra sao?

Giá cao hơn hẳn gà ta nhưng chưa chắc đã ăn ngon bằng thịt gà ta nuôi thả vườn và ăn thóc lúa. Tuy nhiên với những dân nhậu thì lại rất khoái khẩu bởi chúng có độ dai cần thiết để làm đồ nhậu. Mà những bợm nhậu lại cực kỳ thích những loại đồ nhậu như vậy. Còn nếu sử dụng như thực phẩm bình thường thua hết gà ta thả vườn ăn thóc lúa.

Thịt gà chọi đa phần là khá dai và khô nên nếu luộc sẽ không thực sự hiệu quả và làm giảm vị ngon của chúng. Đa phần chúng ta sẽ lựa chọn nấu giả cầy hoặc xào lăn sẽ là phù hợp hơn cả. Chỉ những ai biết cách chế biến và biết ăn mới mua thịt gà chọi. Còn đâu thì đa phần sẽ lựa chọn gà ta.

Ngoài ra nếu gà chọi nhưng nuôi như gà công nghiệp thì phẩm chất thịt cũng không quá cao. Chúng cũng không khác gì gà nuôi công nghiệp nhưng chất lượng hơn 1 chút. Nói chung nếu nuôi theo cách này người ta sẽ không chọn gà chọi bởi chúng ăn nhiều và lớn chậm hơn những loại gà khác.

Gà chọi thịt ngon vì sao số lượng ít?

Bởi đơn giản không ai muốn bán chiến kê của mình đi làm thịt cả. Chỉ những con gà chọi thua cuộc mới được đem làm thực phẩm. Còn những con gà có thể chiến đấu sẽ trở thành những chiến kê đánh trận. Do đó nếu để chọn được những con gà chọi đúng chuẩn để thịt sẽ là không nhiều thậm chí không có mà mua. Chỉ vào những dịp đá gà nhiều thì may ra mới có gà thua để bán thịt mà thôi. Còn bình thường lấy đâu ra gà đánh mà đòi thua cuộc để thịt.

Giá gà chọi thịt tham khảo 2021
Giá gà chọi thịt tham khảo 2021

Nếu chúng ta mua gà chọi thịt chuẩn chính cống thì liên hệ với những anh em chơi gà. Họ có rất nhiều gà để bán với nhiều lý do khác nhau như gà phu, gà thua trận, gà vỡ đòn… Còn nếu muốn mua giá rẻ thì liên hệ các sới gà chọi. Sau mỗi ngày sẽ có không ít gà chọi thua cuộc và bị đem bán thịt. Mức giá gần như rất rẻ khi chỉ khoảng 120-150 nghìn/kg mà thôi.

Với những chia sẻ của BOG8VN hy vọng rằng anh em đã có thêm thông tin về giá gà chọi thịt cũng như phẩm chất thịt của chúng như thế nào. Nếu cần thêm thông tin tư vấn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *