Chat with us, powered by LiveChat

Giá Gà Tre Đá Bao Nhiêu Tiền Là Chơi Được?

Giá gà tre đá khác với giá gà tre cảnh nhé anh em. Nên những ai chơi cần phân biệt rõ điều này để tránh thắc mắc giá cao thấp khác nhau. Chưa kể đi kèm với đó thì mức độ vẻ đẹp cũng như tông dòng của gà cũng là yếu tố ảnh hưởng tới mức giá của chúng. Bài viết này của chúng tôi sẽ cung cấp thêm các thông tin về mức giá này. Qua đó anh em cũng phần nào nắm được mức giá cụ thể là khoảng bao nhiêu tiền.

NỘI DUNG CHÍNH

Giá gà tre đá bao nhiêu tiền?

Mức giá khá đa dạng và phong phú nên rất nhiều sự lựa chọn cho anh em. Giá gà tre đá có thể từ 3-500 nghìn/con cho tới 2-3 triệu/con là mức tạm chơi được. Còn với mức giá cao hơn từ 10-30 triệu cũng có nhưng không nhiều. Chúng thường là gà vip từ các trại lớn đã trải qua chiến trận nên gần như là gà trấn trại rồi. Được nuôi dưỡng chăm sóc khác biệt để phục vụ các trận đánh căng thẳng tại các sới gà bồ gà lớn.

Giá gà tre đá bao nhiêu tiền?
Giá gà tre đá bao nhiêu tiền?

Với nhu cầu của anh em thông thường thì gà dưới 3-5 triệu là chơi được ở mức quanh khu vực địa lý. Còn nếu muốn gà ra sới lớn thì gà giá càng cao thì càng nhiều cơ hội dành chiến thắng. Còn nếu anh em nào muốn mức giá rẻ hơn nữa thì hãy mua gà con, gà tơ. Đây là những con gà chưa bộc lộ hết phẩm chất nên có thể mức giá rẻ hơn so với những con gà khác.

Để hình dung rõ hơn về mức giá gà tre đá hãy xem bảng thống kê bên dưới đây nhé.

Giá gà tre đá phụ thuộc vào yếu tố nào?

Liệu bạn đã bao giờ thắc mắc tại sao có những con gà tre đá giá cao ngất trời còn có những con giá lại như gà thịt chưa? Tất cả đều có lý do của nó và trong phần này anh em sẽ hiểu được vì sao mức giá của chúng lại khác nhau nhé.

Phẩm chất chiến kê

Rõ ràng những con gà càng đá hay thì mức giá càng cao và ngược lại. Phẩm chất chiến kê này phụ thuộc vào số trận dành chiến thắng của chúng khi càng nhiều sao chiến thắng mức giá sẽ càng cao. Những con nào chưa có sao, chưa có chiến thắng thì được xếp vào hàng gà tơ mức giá không được cao. Tuy nhiên nếu trong các trận đá tập, vần hơi, vần đòn mà thể hiện tốt thì rất có tiềm năng. Mức giá của những chiến kê này sẽ cao hơn so với gà thường.

  • Gà đá có số má tại các trận đá hoặc các sới gà lớn.
  • Gà thể hiện tốt có đòn lối hay tại các trận đấu tập, vần gà.
Mức giá gà tre đá bao nhiêu tiền thì chơi được?
Mức giá gà tre đá bao nhiêu tiền thì chơi được?

Độ nổi tiếng của gà

Gà tre đá càng nổi tiếng thì mức giá càng cao là điều dễ hiểu. Độ nổi tiếng của chúng có thể tới từ phẩm chất qua các trận chiến hoặc chủ sở hữu là ai. Ví dụ những trại gà lớn, người nổi tiếng sở hữu thì có thể đó sẽ là gà hay gà tài. Ngược lại vô danh tiểu tốt sở hữu thì chắc chắn khó có thể được đánh giá cao. Đó là lý do bạn mua gà của trại lớn, người nổi tiếng thì mức giá cao hơn vì họ cũng đảm bảo chất lượng gà tốt hơn. Quá là khập khiễng nếu so sánh chất lượng gà bán trên facebook với gà bán tại các trại được.

Tông dòng của gà

Giá gà tre đá cũng 1 phần phụ thuộc vào tông dòng của chúng khi gà bố mẹ hoặc ông bà đá hay, nổi tiếng thì con cháu cũng tương tự. Hổ phụ sinh hổ tử là điều dễ hiểu nên gần như con cháu của chiến kê nổi tiếng thường giá cao hơn so với gà thường. Thậm chí những con gà này được đặt hết ngay sau khi đẻ hoặc ấp nở. Với người ngoài đừng mơ chạm được vào những con gà này bởi người quen đã nhận hết rồi. Người ta lúc này không còn cần tiền mà dựa vào các mối quan hệ để mua bán cho tặng nhau. Toàn anh em trong nhóm chơi cùng hoặc biết nhau thì để cho nhau chứ người ngoài thì không có phần đầu.

Già gà tre đá chơi được tại các sới lớn có thể lên tới tiền triệu
Già gà tre đá chơi được tại các sới lớn có thể lên tới tiền triệu

Đó là lý do những hậu duệ của chiến kê nổi tiếng luôn có mức giá cao hơn so với giá mặt bằng chung là như vậy. Và nếu chúng ta là khách mua thì gần như sẽ không sở hữu được những chiến kê dạng này.

Vẻ đẹp của gà

1 phần nhỏ ảnh hưởng tới giá gà tre đá đó là vẻ đẹp. Tuy rằng những con gà này là gà đá nhưng vẻ đẹp cũng là yếu tố quyết định 1 phần nhỏ giá của chúng. Gà đẹp mà đá hay thì chắc chắn giá cao hơn gà đá hay nhưng không đẹp rồi. Yếu tố này chỉ ảnh hưởng khoảng 5-10% giá trị của gà mà thôi.

Độ tuổi của gà

Với gà con, gà tơ mức giá sẽ thấp hơn gà trưởng thành hoặc gà đá đánh trận. Tương tự như vậy với gà già cũng thế khi những con gà này gần như không đá đấm được nữa. Chúng ta mua gà tre đá già về chủ yếu đúc mái là nhiều còn để đá thì không. Và với những con gà tơ, gà con thì cũng cần trải qua quá trình huấn luyện các kiểu nên mức giá xuất phát điểm là không cao.

Nguồn gốc chủng loại gà

Không phải giá gà tre đá nào cũng giống nhau mà phụ thuộc nhiều vào nguồn gốc xuất xứ chủng loại. Giá cao nhất có thể kể tới những con gà Mỹ thuần chủng khi mức giá của chúng có thể lên tới vài nghìn đô là bình thường. Ngược lại gà tre đá Việt thì mức giá chỉ khoảng vài trăm đô. Tương tự như vậy với những con gà tre Thái hoặc nguồn gốc tương tự quanh khu vực. Lý do gà tre Mỹ thuần chủng giá cao vì phẩm chất của chúng quá tốt. Không chỉ đá hay mà độ thuần chủng của chúng còn được đảm bảo bằng giấy tờ. Nó không kiểu lôm côm như gà Việt hoặc quanh khu vực về tông dòng. Thích phối đạp mái con nào thì đạp mà chả quan tâm thống kê xem tông dòng, cách nhân giống như thế nào.

Giá gà tre đá tiền chục triệu, trăm triệu thường đi sới gà bên Campuchia, Lào, Thái.
Giá gà tre đá tiền chục triệu, trăm triệu thường đi sới gà bên Campuchia, Lào, Thái.

Mua gà tre đá ở đâu ổn nhất?

Khi đã nắm được mức giá gà tre đá thì lựa chọn nơi mua cũng là 1 vấn đề khó. Nếu không ngại về mức giá thì cứ trại gà tre lớn mà tìm mua. Tại đây giá nào cũng có cho anh em chơi từ vài triệu cho tới cả trăm triệu. Chỉ sợ không đủ tiền mà mua thôi nhé. Những trại gà lớn như Phúc Bình Dương, Tính Gaking, Mít Trà Cú thì biển tiền biển gà. Nhưng để mua được của những trại này ngoài tiền cần có các mối quan hệ bởi họ cũng không phải là người thiếu tiền.

Còn nếu muốn chơi ở mức cơ bản thì mua quanh làng, xã hoặc huyện tỉnh cũng được. Cùng lắm lên facebook xem mở mỏ đòn lối và mua cũng khá ổn. Tuy nhiên chỉ nên mua gà tre đá giá khoảng 3 triệu đổ lại thôi bởi gà ngon người ta không bán qua facebook và cũng hạn chế việc bị lừa đảo khi mua gà.

Những thông tin về giá gà tre đá của Bog8vn chỉ dừng lại ở mức độ tham khảo. Anh em cũng có thể tham khảo nhiều nguồn để có mức giá chuẩn xác nhất nhé. Chia sẻ quan điểm về mức giá của chúng xuống bên dưới để mọi người cùng thảo luận nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *