Chat with us, powered by LiveChat

Làm Sao Biết Gà Đá Có Cựa Hay Không?

Làm sao biết gà đá có cựa hay không được rất nhiều sư kê gửi tới Bog8VN. Vì thế bài viết này xin chia sẻ với anh em về vấn đề này. Nhờ đó mà có thể dễ dàng biết được chúng có cựa hay không hoặc có sử dụng cựa để tham gia các trận chiến không. Nếu bạn có kinh nghiệm về vấn đề này hãy comment xuống bên dưới để mọi người cùng thảo luận nhé.

NỘI DUNG CHÍNH

Làm sao biết gà đá có cựa hay không?

Khá đơn giản khi chúng ta chia ra làm 2 dòng gà chính là gà cựa và gà đòn. Tuy rằng cả 2 dòng gà đều có cựa nhưng sẽ khác biệt ở tốc độ mọc cựa và độ dài của chúng. Chỉ cần căn cứ vào đây là sẽ biết chúng có cựa hay không?

Gà đòn

Gà chiến đấu bằng đòn lối nên gần như cựa vô dụng hoặc không được phép sử dụng. Những con gà này cựa thường to, tròn và ngắn với tốc độ mọc cực chậm. Vì thế nếu thấy cựa ngắn khi trưởng thành thì đó là gà đòn. Chúng ta có thể sử dụng 1 số cách khác để nhận biết như đầu trọc, ít lông, cơ bắp và trọng lượng lớn từ 2,8kg cho tới 3kg.

Làm sao để biết gà đá có cựa?
Làm sao để biết gà đá có cựa?

Về vị trí địa lý thì những khu vực miền Bắc, miền Trung và 1 số ít chơi gà đòn như Bình Định, Khánh Hòa, Bà Điểm Hóc Môn…

Gà cựa

Gà cựa thì sử dụng cựa như 1 vũ khí của chúng nên cựa cũng sẽ dài hơn bình thường. Khi còn là gà tơ đã có thể thấy cựa gà mọc dài rồi. Chưa kể đi kèm với đó thì chúng có ngoại hình khá giống gà tre với bộ lông nhiều màu sặc sỡ. Những chiếc cựa này sẽ được lắp thêm cựa sắt, cựa dao để tăng thêm sức sát thương. Khu vực chơi phổ biến của gà cựa là miền Nam, miền Bắc ít hoặc không chơi.

Đá gà đang lắp cựa sắt vào chúng
Đá gà đang lắp cựa sắt vào chúng

Như vậy khi tới thời điểm gà tơ và cận trưởng thành xem tốc độ mọc cựa như thế nào thì sẽ đoán được. Nếu chỉ hơi nhú dạng to bản thì chúng không mọc hoặc mọc rất chậm. Ngược lại nếu thấy chúng dài ra khoảng 1cm thì tức là chúng sẽ mọc dài ra thêm nữa và đó là gà cựa.

Làm sao biết gà đá cựa có dùng không?

Khi đã biết gà chắc chắn có cựa thì chúng ta cũng cần biết chúng có sử dụng chúng hay không? Chúng ta không thể lắp thêm cựa để xem chúng sử dụng bởi khi đó rất có thể làm hỏng gà phu của chúng ta. Chính vì thế cách cần làm có thể sử dụng 1 số phương pháp bên dưới đây.

Xem lại video

Chúng ta có thể quay video lại với chất lượng nét căng full HD sau đó xem lại. Lúc này có thể tua đi tua lại như var trong bóng đá để biết được con nào ra cựa và thường ra vị trí nào. Nếu sở hữu nhiều chiến kê thì đầu tư như vậy cũng không có gì quá đáng cả. Chúng sẽ giúp cho chúng ta nhanh chóng phát hiện được gà tài để có thể chọn lọc và áp dụng các phương pháp huấn luyện khác.

Làm sao để biết gà đá có cựa hay không?
Làm sao để biết gà đá có cựa hay không?

Nhờ người tinh mắt

Có những người có đôi mắt thật là tinh tường chỉ nhìn đá là biết gà đá có cựa hay không. Vì thế chúng ta chỉ cần nhờ họ xem đòn lối và cách đánh là có thể nắm được. Những sư kê có kinh nghiệm chắc chỉ cần 1 chút là có thể nhận biết được 1 cách đơn giản. Ngược lại với người mới thì chả biết chúng đá lúc nào mặc dù là xem trực tiếp.

Đánh dấu vào cựa

Một cách có thể áp dụng là đánh dấu vào cựa để biết các vị trí cựa đã đâm trên gà đối thủ. Chúng ta có thể sử dụng mực hoặc các loại màu để đánh dấu. Lúc này mỗi khi cựa được sử dụng sẽ tạo nên 1 chấm trên bề mặt của gà. Vì thế mà chúng ta dễ dàng phát hiện các vị trí có màu trên cơ thể. Đó có thể là đầu mặt ngực hoặc thân mình bất cứ vị trí nào cựa đâm. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ có thể rửa để lau vết mực này hoặc để chúng tự hết cũng được.

Làm sao biết gà đá có cựa có quan trọng?

Rõ ràng khi nắm được gà của mình có đá cựa hay không cực kỳ quan trọng. Chúng ta nắm được lối đá thì sẽ biết cách chăm sóc và đường lối phù hợp chăm sóc. Chưa kể việc lựa chọn đối thủ cũng vì thế mà tăng tỉ lệ thắng hơn. Nuôi gà mà không biết gà của mình như thế nào thì chắc chắn sư kê đó không được đánh giá cao. Ngược lại nếu hiểu rõ từng chân tơ kẽ tóc của chiến kê của mình thì chắc chắn có nhiều lợi thế và có kinh nghiệm nhiều hơn khi chăm gà, nuôi gà.

Cần tinh mắt mới biết được gà đá có cựa hay không?
Cần tinh mắt mới biết được gà đá có cựa hay không?

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ hy vọng rằng anh em sư kê đã có thể biết được làm sao biết gà đá có cựa hay không nhé. Hãy chia sẻ quan điểm của mình xuống bên dưới để anh em đam mê gà chọi có thể biết thêm kinh nghiệm. Cần thêm tư vấn, trợ giúp hãy cứ liên hệ ngay với nhà cái bog8 để chúng tôi trợ giúp nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *