Chat with us, powered by LiveChat

Tuyển Tập 10 Mặt Gà Chọi Dữ Anh Em Tham Khảo Và Đánh Giá

Mặt gà chọi dữ đem tới sự sợ hãi cho cả gà và chủ đối phương. Đúng như kiểu có bao nhiêu tinh khôn dồn hết ra mặt là vậy. Chỉ cần nhìn mặt gà cũng phần nào đoán được chúng như thế nào. Khi đó thì chưa cần đánh hay giao chiến mà có thể khiến gà đối thủ mà bỏ chạy. Những con gà này không nhiều và gần như là đánh đâu thắng đó. Sở hữu chiến kê dạng này thì chỉ việc Đinh Bộ Lĩnh mà thôi.

NỘI DUNG CHÍNH

Mặt gà chọi dữ là như thế nào?

Đó là những chiến kê gà khi nhìn cũng đủ toát lên phẩm chất của chúng. Mặc dù chưa biết là đá hay hay không nhưng nhìn bản mặt cảm giác sợ hãi cho cả gà đối thủ và chủ của đối phương. Với người bình thường nhìn vào thì có cảm giác cảnh giác bởi luôn lo lắng chúng sẽ tấn công mình. Đó chính là những ưu điểm của những cá thể gà này mà không phải con nào cũng có và sở hữu.

Đầu mặt gà chọi dữ dằn là như thế nào?
Đầu mặt gà chọi dữ dằn là như thế nào?

Mặt gà chọi dữ nhận biết như thế nào?

Người ta nói đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn và là nơi thể hiện tư cách con người và phẩm giá con người. Nếu để ý không ai ưa hay đánh giá cao mắt ti hí mắt lươn cả. Ngược lại mắt càng to, càng sếch thì lại càng tiềm ẩn nhiều sự tinh tế cả về chất lượng lẫn sức mạnh. Để đánh giá gà chọi dữ hay không thì cũng phải chú ý tới mắt của chúng.

Nhận biết gà chọi mặt dữ thông qua đôi mắt và hệ thống hốc mắt
Nhận biết gà chọi mặt dữ thông qua đôi mắt và hệ thống hốc mắt

Về mắt gà thì những con gà mắt càng sếch, càng trắng dã thì càng thể hiện độ dữ dằn cao. Ngược lại những con gà mắt càng đen thì tạo cảm giác an toàn hơn so với các loại khác. Thậm chí những con gà mắt đen còn được gọi là gà mắt chuột không được đánh giá cao và ít nuôi. Ngược lại những con mắt hạt cau, mắt trắng dã lại được tìm kiếm nhiều và yêu thích. Chưa cần biết chúng đá hay hay không nhưng nhìn mắt đã toát lên khí phách và phẩm chất của chúng rồi. Vì thế hãy chú ý tới những cá thể này.

Gà chọi mắt trắng dã cũng là con gà chọi khá dữ dằn
Gà chọi mắt trắng dã cũng là con gà chọi khá dữ dằn

Ngoài ra để lựa chọn mặt gà chọi dữ có thể tham khảo qua gà chọi mắt ếch nữa. Chúng không chỉ dữ dằn mà còn là cá thể gà đá hay nữa đấy. Những con gà chọi mắt ếch nếu được kết hợp thêm màu chân và màu lông chắc chắn là những chiến kê đại tài. Ví dụ như gà ô chân xanh mắt ếch, gà tía chân xanh mắt ếch… đều được nhiều người săn lùng.

Mặt gà chọi dữ có đá hay hay không?

Không thể chính xác 100% nếu như nhìn mặt mà bắt hình dong được bởi chúng chỉ chính xác 1 phần mà thôi. Người ta cũng ít nhìn vào mặt của gà để đánh giá phẩm chất mà thường xem hệ thống chân vảy, màu lông cũng như form dáng đòn lối. Đặc biệt nhất vẫn là cách xem đòn lối như thế nào. Nếu 1 cá thể có đòn lối hay thì không cần thêm những thứ khác. Chúng có cũng được mà không có cũng không gặp vấn đề gì cả. Bởi tất cả đều đã thể hiện qua đòn lối và chúng là tiêu chí giúp giành chiến thắng trong những trận so tài đỉnh cao.

Phân bố đầu mặt mỏ cũng là các đặc điểm nhận biết gà dữ hay không?
Phân bố đầu mặt mỏ cũng là các đặc điểm nhận biết gà dữ hay không?

Ngược lại nếu mặt gà chọi dữ nhưng không đá hay thì cũng là vứt đi. Bởi không thể chiến đấu, không giành chiến thắng huy chương thì nuôi cũng chỉ để làm cảnh mà thôi chứ không làm gì khác. Và đó chỉ dành cho những ai nuôi cho vui, nuôi để đạp mái chứ để áp dụng vào thực tế chiến đấu, đam mê, tiền thưởng thì không.

Phân bố mặt, mũi, mắt và mỏ cũng như mồng gà hội tụ đủ các yếu tố để gà đá hay
Phân bố mặt, mũi, mắt và mỏ cũng như mồng gà hội tụ đủ các yếu tố để gà đá hay

Với những chia sẻ của Bog8vn.com về mặt gà chọi dữ hy vọng rằng anh em đã có thêm những thông tin chia sẻ kinh nghiệm về vấn đề này. Sẽ là tốt hơn cả nếu như mặt gà vừa dữ vừa đá hay. Chúng sẽ mang tới những hy vọng đáng kể dành cho những sư kê đem đi đá C1. Còn nếu chỉ có mặt dữ mà không đá hay thì chưa đủ. Chúng chỉ có thể làm gà cảnh mà thôi chứ không làm được cái gì khác. Vì thế chúng ta cần tuyển chọn kỹ càng cho từng mục đích cụ thể như thi đấu, làm cảnh hoặc đúc mái… Từng mục đích sẽ có những tiêu chí khác nhau nên hãy tự xây dựng những tiêu chí riêng của mình nhé.

Tuyển tập gà chọi dữ dằn tham khảo

Bên dưới đây là những con gà chọi khá dữ mà anh em tham khảo nhé. Với người không chuyên chắc con nào cũng giống như nhau nhưng với người biết sẽ nhận ra những cái thần của chúng. Cho ý kiến nhận xét xuống bên dưới nhé.

Gà chọi mã mái dữ dằn
Gà chọi mã mái dữ dằn
Thánh chửi Dương Minh Tuyền với gà chọi của anh
Thánh chửi Dương Minh Tuyền với gà chọi của anh
Chiến kê gà chọi dữ dằn
Chiến kê gà chọi dữ dằn

mặt gà chọi dữ mặt gà chọi dữ  mặt gà chọi dữ

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *