Chat with us, powered by LiveChat

Cách Nhận Biết Gà Có Đòn Cáo 1 Đòn Quyết Định Trận Đấu

Cách nhận biết gà có đòn cáo nói khó thì là khó mà dễ thì là dễ. Khó là bởi vì không phải lúc nào đòn cáo cũng chuẩn xác và có thể xuất hiện. Còn dễ là chúng ta dựa vào các đặc điểm được nhiều người tin hiện nay đó là theo kinh kê hoặc theo các đặc điểm nhận dạng gà thần kê. Tuy nhiên cách này cũng chưa thật sự chính xác hoặc phản ánh đúng chất lượng của gà.

NỘI DUNG CHÍNH

Đòn cáo là gì?

Đòn cáo là những đòn đá độc có hiệu quả ghê gớm có thể ngay lập tức khiến gà chạy kêu hoặc gục tại trận. 1 số đòn cáo xuất chiêu nhưng gà đối thủ không chết ngay mà về nhà mới chết là do gà đó có thể lực tốt. Còn nào sống xót được thì thân thể cũng bị tím bầm rất lâu phục hồi. Những đòn này chưa cần phải nhanh, mạnh nhưng độ hiệu quả thì rất cao. Có những lúc chỉ nghe 1 tiếng tách hoặc 1 tiếc ắc, ức cái là gà đối thủ đã gục hoặc chạy kêu nhảy cót. Vì thế đa phần các sư kê đều mong muốn chiến kê của mình sở hữu đặc điểm này.

cách nhận biết gà có đòn cáo
Đòn cáo là đòn có thể kết thúc gà đối thủ cực nhanh phút mốt hoặc khiến chúng đau mà chạy kêu nhảy cót.

Cách nhận biết gà có đòn cáo như thế nào?

Đầu tiên là chúng ta có thể dựa vào đòn lối của chúng. Do đòn độc, đòn hiểm không phải lúc nào cũng có thể xuất chiêu được nên việc nhận biết cần thời gian. Đặc biệt là các trận chiến cần được thử sức với các dòng gà , lối gà khác nhau để phát huy hết khả năng của chúng.

Qua trận chiến

Dễ nhất là nhận biết qua các trận chiến hoặc đấu tập. Sẽ là hơi mạo hiểm khi mang gà ra chiến để biết được có đòn cáo hay không bởi gà có thể thắng, có thể thua. Thắng thì tốt mà thua thì gần như là khó có thể chiến đấu được nữa. Vì thế chúng ta nên cho chúng thử sức ở các trận đấu tập để biết được thực lực của mình như thế nào. Để ý các đòn lối tới các vị trí hiểm như mắt, hầu, đầu, cổ, ức… Đây là các vị trí trọng yếu có thể khiến gà đối thủ gục ngay sau khi nhận đòn. Cái này phải nhanh mắt và để ý mới có thể thấy được nhé.

Gà có đòn cáo thường được thể hiện qua các trận chiến đấu
Gà có đòn cáo thường được thể hiện qua các trận chiến đấu

Qua kinh kê

Theo kinh kê thì có tới 33 loại gà thần kê. Những con gà này có cả gà linh gà thần hoặc gà kỳ kê. Loại bỏ những con gà kỳ kê bởi loại này chỉ có hình dáng độc đáo chứ để đá đấm là khó như gà 2 phao câu, gà lông voi, lông thép hoặc những đặc điểm về hình thể. Chỉ còn lại những con gà có đặc điểm tốt được giữ lại như gà song sinh, gà lão kê thần đồng, cựa nhật nguyệt, thư hùng kê… Những con gà này sở hữu đặc điểm ngay trên chính cơ thể mình nên chúng có thể xuất hiện đòn cáo với tỉ lệ cao.

Xem thêm 33 loại gà thần kê tại đây.

Qua đặc điểm cơ thể

1 cách nhận biết gà có đòn cáo nữa đó là qua các đặc điểm trên cơ thể. Chúng bao gồm các đặc điểm về vảy, cựa và chân là chủ yếu. Đây cũng là đặc điểm có thể nhận biết gà chọi hay.

  • Vảy gà thì ưu tiên những vảy có đòn cáo hoặc đòn độc như các vảy phủ địa với số lượng càng nhiều càng tốt, vảy dép, vảy khai vương…. Cái này cần phải biết cách xem vảy gà nhé. Chi tiết tại đây.
  • Cựa gà thì kết hợp với vị trí vảy và cựa để xác định chuẩn. Chưa kể màu cựa cũng được nhiều người đánh giá cao. Trong đó cựa 2 màu trắng đen luôn là lựa chọn số 1 với tên gọi cựa nhật nguyệt. Những chiếc cựa 2 màu khác cũng được đánh giá cao nhưng không bằng cựa nhật nguyệt.
  • Màu chân thì chắc chắn 2 màu chân trắng đen cũng sẽ là lựa chọn tốt. Chúng gọi là thư hùng kê cũng xuất hiện trong 33 loại gà thần kê. Tương tự như vậy thì chân 2 màu khác cũng được yêu thích nhưng không bằng 2 màu trắng đen.
Cách nhận biết gà có đòn cáo qua các đặc điểm của gà
Cách nhận biết gà có đòn cáo qua các đặc điểm của gà

Các vị trí đòn cáo nguy hiểm nhất

Sau khi đã nắm được cách nhận biết gà có đòn cáo thì chúng ta cùng đến với những vị trí yếu điểm mà đòn cáo hay hướng tới. Chúng sẽ đảm bảo rằng khi bị trúng đòn tại vị trí này thì gà đối thủ có khả năng ra đi khá là cao.

Mắt

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn nên khi đá đánh được trúng mắt gà đối thủ gần như tỉ lệ thắng sẽ cao. Tuyệt vời khi lấy được 1 mắt của gà đối thủ và tuyệt vời hơn nữa khi lấy được 2 mắt. Khi đó nếu không dành được chiến thắng thì cũng khiến đối thủ bê non hoặc xin thua. Sử dụng cựa để lấy mắt đối thủ là những cách làm hữu hiệu nhất.

Ức gà

Ức và ngực là nơi vị trí có tim và phổi gà. Chỉ cần 1 chiếc cựa sắc nhọn đâm vào vị trí này thì gần như gà đối thủ không thể hô hấp được và hạ gục. Những con gà có khả năng đâm thủng phổi không phải dạng vừa đâu. Và tỉ lệ dành chiến thắng cực kỳ cao. Với gà đòn thì không có khả năng đâm thủng phổi nhưng nếu đá liên tục vào đây thì cũng khiến gà đối thủ không thở nổi và bỏ chạy.

Vị trí đòn cáo tấn công thường là các vị trí trọng yếu như đầu cổ, ức gà.
Vị trí đòn cáo tấn công thường là các vị trí trọng yếu như đầu cổ, ức gà.

Đầu cổ

Vị trí quan trọng và điều khiển mọi hoạt động của cơ thể gà. Khi bị tấn công có thể khiến gà đối thủ bị choáng váng mà bỏ chạy. Sau mỗi đòn có thể thấy chúng ngơ ngơ ngác ngác quay đầu ngu. Và sau đó thì các quyết định không còn chính xác nữa và khả năng thua là cao.

Với những thông tin trên đây Bog8 nhà cái hy vọng rằng khách hàng đã nắm được cách nhận biết gà có đòn cáo như thế nào. Không phải sư kê nào cũng có kinh nghiệm trong việc này. Chính vì lẽ đó mà chúng ta cần phải chơi nhiều, xem nhiều may ra mới có thêm kinh nghiệm. Nếu bạn còn có cách nhận biết nào khác hãy comment xuống bên dưới xem sao nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *