Chat with us, powered by LiveChat

Những cầu thủ đã gần U40 vẫn còn thi đấu tại Việt Nam

Bog8vn – Huỳnh Kesley Alves chuẩn bị trở lại V.League ở tuổi 40 nhưng vẫn chưa phải là cầu thủ chuyên nghiệp lớn tuổi nhất ở Việt Nam.

Bước sang tuổi 30, hầu hết các cầu thủ Việt Nam đang tính chuyện giải nghệ và dự tính kế hoạch chuẩn bị cho cuộc sống sau bóng đá. Tuy nhiên, vẫn có nhiều gương mặt dù đã gần 40 nhưng vẫn chưa chịu “treo giày”.

Dưới đây là những cầu thủ lớn tuổi nhất từng thi đấu chuyên nghiệp tại Việt Nam.

NỘI DUNG CHÍNH

Phùng Văn Nhiên | 39 tuổi

Phùng Văn Nhiên bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp từ năm 2002, trong màu áo Nam Định. Sau khi thành danh ở đội bóng thành Nam, hậu vệ sinh năm 1982 này đã để lại nhiều dấu ấn ở HAGL và Hải Phòng. Năm 2017, ở tuổi 35, anh quyết định treo giày.

Phùng Văn Nhiên | 39 tuổi
Phùng Văn Nhiên | 39 tuổi

Tuy nhiên, đến tháng 7/2020, Văn Nhiên bất ngờ được CLB Nam Định ký hợp đồng tham dự V League. Kinh nghiệm thi đấu là yếu tố mà Nam Định cần có so với thực lực của đội bóng thành Nam.

Văn Nhiên vẫn được đăng ký dự V.League 2021 ở tuổi 39, tiếc rằng cựu tuyển thủ Việt Nam dính chấn thương nặng vào tháng 2 cùng năm và phải nghỉ thi đấu lâu hơn.

Hồ Văn Lợi | 39 tuổi

Sinh năm 1970 tại Huế, Hồ Văn Lợi được đôn lên đội 1 CSG từ mùa giải 1990 với vóc dáng khá khiêm tốn, nhưng cựu cầu thủ lại hội tụ đủ những phẩm chất nổi bật để trở thành một tiền đạo đáng gờm.

Sau hơn chục năm gắn bó với TMN-CSG, “lão Tẩu” Hồ Văn Lợi đã giúp đội bóng Sài Gòn giành 3 chức vô địch Quốc gia và 2 cúp Quốc gia. Cá nhân anh cũng mang về cho mình 1 danh hiệu Vua phá lưới mùa giải 2001/02.

Daisuke Matsui | 40 tuổi

Daisuke Matsui là một trong những ngoại binh Nhật Bản được Sài Gòn đăng ký tham dự V.League 2021. Anh cũng có thể được coi là một trong những cầu thủ nổi tiếng nhất từng thi đấu ở Việt Nam khi khi từng là một tuyển thủ ĐT Nhật Bản tham dự World Cup và vô địch Asian Cup.

Daisuke Matsui | 40 tuổi
Daisuke Matsui | 40 tuổi

Nhìn chung, Matsui vẫn chơi khá tốt và luôn thể hiện sự cần mẫn trên sân bóng, nhưng tuổi tác chính là rào cản lớn nhất khiến anh không thể đạt phong độ cao nhất như trong quá khứ.

Sau khi mùa giải 2021 bị hủy bỏ, lão tướng sinh năm 1981 cũng đã về lại Nhật Bản.

Huỳnh Hồng Sơn | 41 tuổi

Hồng Sơn hai lần khoác áo CSG. Trước những áp lực trong cuộc sống, cựu danh thủ sinh năm 1969 đã rời bỏ bóng đá ở tuổi 26 để đi làm thuê. Nhưng chỉ 2 năm sau khi đội hết người. Đội đề nghị và gửi lời mời muốn Sơn quay lại, và anh đã đồng ý quay lại đội bóng.

Sau khi bị chấn thương cổ vào năm 2005, Hồng Sơn đã cố gắng bình phục và chơi bóng đến hết mùa giải 2010, khi đã bước sang tuổi 41. Một kỷ lục bóng đá “vô tiền khoáng hậu”!

Han Young-kuk | 42 tuổi

Sinh năm 1964, Han Young-kuk là thành viên của đội tuyển Hàn Quốc tham dự vòng loại World Cup 1994 và có một “lịch sử xê dịch” đáng nể.

Trong quá khứ, ngoài đội nhà, anh còn tìm kiếm thử thách ở Thái Lan, Malaysia, Hong Kong, Trung Quốc và Indonesia trước khi chính thức giải nghệ tại Việt Nam. Năm 2006, ở tuổi 42,ông Han vẫn còn thi đấu cho CLB ở giải hạng Nhất Đá Mỹ Nghệ.

Han Young-kuk | 42 tuổi
Han Young-kuk | 42 tuổi

Với kỷ lục này, Han Young-kuk trở thành cầu thủ chuyên nghiệp lớn tuổi nhất thi đấu ở một trong hai cấp độ chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam. Sau khi nghỉ hưu, ông tiếp tục cuộc sống của ở Việt Nam vì vợ anh là người Việt Nam. Anh hiện là giáo viên tại Quận 7. Anh quyết định theo đuổi nghiệp huấn luyện viên và dẫn dắt đội Vĩnh Long từ hạng 3 lên hạng 2 ở mùa giải 2012.

Nhờ yếu tố gia đình và kinh nghiệm nhiều năm ở quê nhà, ông Han khá thông thạo tiếng Việt, thậm chí còn được HLV Park Hang-seo đề cử vào vị trí trợ lý vào năm 2017. Tuy nhiên, điều này đã không xảy ra khi anh ấy không cảm thấy chắc chắn với tiếng Việt của mình.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *