Chat with us, powered by LiveChat

Tên Các Loại Gà Đá Ai Chơi Gà Cũng Nên Biết 2021

Bạn đã nắm rõ tên các loại gà đá hay chưa? Thật ra thì ngay cả những người chơi lâu năm chưa chắc đã nắm được hết chúng. Thậm chí còn có người hiểu sai về những tên gà đá này. Vì thế nhằm trợ giúp những sư kê trẻ thì bên dưới đây là tên những loại gà đá phổ biến, thường gặp nhất hiện nay. Anh em hãy xem để thêm kinh nghiệm cho mình nhé.

Điểm danh tên các loại gà đá nổi tiếng phổ biến
Điểm danh tên các loại gà đá nổi tiếng phổ biến

NỘI DUNG CHÍNH

Tên các loại gà đá theo đòn lối

Bên dưới đây là tên , khái niệm các loại gà. CHúng chia ra làm chủng loại, màu lông, màu mạng. Nói chung đủ thể loại tùm lum tùm la lên. Anh em hãy xem chúng như thế nào để có kiến thức cho riêng mình nhé.

Gà đòn

Đây là dòng gà chơi chủ yếu ở miền Bắc, miền Trung và 1 số ít miền Nam. Chúng chỉ những con gà chiến thắng bằng đòn lối đòn đánh là nhiều. Không sử dụng bất cứ thứ vũ khí nào khác ngoài mỏ, chân và lực từ các cú đá. Thậm chí gà nào có cựa còn phải bịt lại để tránh gây sát thương nhiều. Những trận gà đòn thường diễn ra rất lâu có thể từ sáng tới tối phải thắp điện để đá tiếp.

Gà đòn lối miền Bắc
Gà đòn lối miền Bắc

Gà cựa

Dòng gà chơi nhiều ở miền Nam và các nước Campuchia, Thái Lan, Philippine. Chúng phát triển mạnh hệ thống cựa của mình để dành chiến thắng trước đối thủ. Tăng tính sát thương bằng cách sử dụng thêm cựa sắt với độ sắc bén cực cao. Những ai tham gia chơi gà cựa đa số tính ăn thua lớn hơn so với gà đòn.

Gà cựa miền Nam
Gà cựa miền Nam

Tên các loại gà đá theo màu lông

Song song với đòn lối thì màu lông gà cũng được sử dụng nhiều để phân loại. Chúng có vô số các màu lông khác nhau được sắp xếp theo phong thủy ngũ hành tương sinh tương khắc. Cụ thể như bên dưới đây.

Gà nhạn

Hay còn gọi là gà bạch nhạn, gà trắng chỉ những con gà có bộ lông màu trắng chủ đạo. Đó có thể là trắng toát hoặc lấm chấm 1 số màu lông khác. Đây là gà màu mạng mệnh Kim trong ngũ hành phong thủy. Chúng khắc chế gà màu xám mệnh Mộc và bị khắc chế bởi gà màu điều, tía mệnh Hỏa.

Gà nhạn trắng mệnh Kim
Gà nhạn trắng mệnh Kim

Gà xám

Bao gồm các loại gà xám khô, xám sắt, xám xịt… Ám chỉ những con gà có lông màu xám lông chuột pha trộn thêm 1 số màu nhỏ nhắn khác nữa. Gà màu xám mệnh Mộc bị khắc chế bởi gà nhạn mệnh Kim và khắc chế gà màu nâu mệnh Thổ.

Gà xám mệnh Mộc
Gà xám mệnh Mộc

Gà ô đen

Là những con gà có lông màu đen chủ đạo nên gọi là gà ô, gà đen với các loại như ô ướt, ô mã mái, ô tía…. Chúng thuộc màu mạng mệnh Thủy khắc chế gà điều tía mệnh Hỏa và bị khắc chế bởi gà màu nâu mệnh Thổ.

Gà điều, tía

Những con gà có tông màu chủ yếu là gà lông màu đỏ với các tên gọi gà tía, điều, gà màu mật, gà tía lửa, điều đỏ…. Chúng thuộc mệnh Hỏa khắc chế tốt gà nhạn trắng mệnh Kim và bị gà màu ô, đen mệnh Thủy khắc chế.

Gà nâu, bịp

Trong số tên các loại gà đá không thể bỏ qua gà nâu hay còn gọi là bịp. Chúng thuộc cung mệnh Thổ khắc chế tốt gà màu đen ô của mệnh Thủy và bị khắc chế bởi gà màu xám mệnh Mộc.

Gà nâu bịp
Gà nâu bịp

Gà cú cườm

Những con gà có lông lốm đốm lấm tấm thì được xếp vào gà cú. Có thể màu lông của chúng giống với màu lông cú nên được gọi với cái tên như vậy. Có nhiều loại gà cú khi có gà cú cườm sáng màu, trắng, nâu… Nói chung rất nhiều màu khác nhau nhé anh em.

Gà bướm

Cũng có màu lông với tone màu là màu trắng, màu xám nhưng không phải là màu trắng như nhạn mà thay vào đó chúng thiên về màu trắng sữa là nhiều. Tương tự như vậy chúng cũng có thể gọi là gà bông.

Gà khét

Những con gà này có màu lông chủ yếu là màu trắng kết hợp 1 chút màu lửa, đỏ. Vì thế chúng còn có những tên gọi đi kèm như khét sữa, khét lửa, khét chuối… Có thể nhiều màu mạng liên quan tới gà khét.

Gà khét
Gà khét

Gà chuối

Màu lông cũng khá phổ biến trên gà đá khi những con gà này có lông mã, lông bờm màu xám trắng hơi pha 1 chút sang màu ngà. Còn màu lông còn lại có thể là màu đen 1 chút hoặc màu hơi đỏ tía khét.

Gà Ó

Những con gà có màu giống màu lông chim thì là gà Ó. Nhất là những màu lông giống với chim diều hâu, đại bàng, chim Ó. Từ này thường dùng trong miền trong nhiều hơn.

Gà ngũ sắc

Là những con gà sở hữu 5 màu lông trên cơ thể như đỏ, đen, vàng, trắng, xám. Số lượng gà ngũ sắc rõ rệt không nhiều nên không có quá nhiều hình ảnh liên quan tới những con gà này.

Gà Mơ

Tương tự như gà cú nhưng chúng có màu lông khác và chấm to hơn và ít hơn so với gà cú. Gà mơ chủ yếu là màu đen, ô đi kèm với đốm lấm tấm màu trắng nhìn rõ rệt hơn nhiều so với gà cú.

Gà mơ
Gà mơ

Gà xanh

Những con gà màu ô đen thuộc dạng ô ướt nhìn ngoài nắng thấy mướt mườn mượt. Tên gọi này người miền Nam gọi nhiều hơn người miền Bắc.

Còn vô số tên các loại gà đá khác nữa mà chúng tôi chưa update được. Anh em chịu khó theo dõi để đón xem tên gà đá chuẩn xác nhất.

Gà màu nào đá hay nhất?

Từng loại gà đều có những ưu nhược điểm của riêng mình. Kết hợp với nhiều yếu tố như màu chân, màu vảy, màu cựa mà có những sự lựa chọn khác nhau. Có quá nhiều những cách chọn gà từ các sư kê nổi tiếng khác như bên dưới. Tùy theo anh em chọn con nào thì chọn nhé.

  • Nhất điều ô nhì xám khô ba ô ướt chỉ cách chọn gà qua màu lông.
  • Gà ô chân trắng mỏ ngà, đánh đâu thắng đó gọi là thần kê.
  • Gà ô chân trắng mẹ mắng cũng mua – gà trắng chân chì mua chi giống ấy.
  • Xám chân vàng cả làng mất váy
  • ….
Gà xanh danh mồng trích uống máu đối thủ
Gà xanh danh mồng trích uống máu đối thủ

Hy vọng rằng với tên các loại gà đá cũng mang tới cho anh em thêm phần thông tin và kiến thức về vấn đề này. Nếu cần thêm tư vấn trợ giúp hãy cứ liên hệ ngay với Bog8vn.com nhé anh em!

4.7/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *