Chat with us, powered by LiveChat

Tiền Chuyển Nhượng Cầu Thủ Thuộc Về Ai? Quá Trình Chuyển Nhượng Diễn Ra Như Thế Nào

Lại một mùa chuyển nhượng các cầu thủ bóng đá nữa lại đến, và các thông tin đến mùa chuyển nhượng lại tràn ngập khắp các mặt báo, đặc biệt là các cầu thủ lớn. Vậy tiền chuyển nhượng cầu thủ thuộc về ai? Quá trình chuyển nhượng diễn ra như thế nào? Bao gồm các bước nào? Hãy cùng tìm hiểu thông tin trong bài viết ngày hôm nay nhé.

NỘI DUNG CHÍNH

Thế nào là chuyển nhượng cầu thủ?

Trước khi nói đến tiền chuyển nhượng hay quá trình chuyển nhượng, thì đầu tiên chúng ta cần phải hiểu chuyển nhượng cầu thủ trong bóng đá là gì? đã. Trong mỗi một năm, sẽ có một khoảng thời gian nhất định gọi là thời kỳ chuyển nhượng. Trong thời gian này, các câu lạc bộ sẽ xem xét và có quyền cho mượn hoặc bán cầu thủ của đội bóng mình với một đội bóng khác.

Đồng nghĩa với đó thì các đội bóng khác sẽ lại có cơ hội mượn hoặc là mua cầu thủ của đội khác về câu lạc bộ cả mình. Tuy nhiên, việc chuyển nhượng này không chỉ đơn thuần là sự thỏa thuận của 2 đội bóng, mà nó cần phải được thực hiện qua “cửa sổ chuyển nhượng” của FIFA các bạn nhé. Các câu lạc bộ sẽ cần phải đăng ký cho cầu thủ sẽ chuyển nhượng này thi đấu dưới màu áo của đội bóng mới thì lúc này giao dịch chuyển nhượng mới được tính là hoàn thành. Không chỉ có vậy, trước khi mùa chuyển nhượng diễn ra, các cầu thủ sẽ cần được đánh giá về kỹ năng, thể lực, khả năng thi đấu, cống hiến để được định giá. Hơn thế nữa, kể cả câu lạc bộ có ý đồ mua với mức giá đó và câu lạc bộ đồng ý bán cũng đề sẽ được đánh giá. Khi tất cả các thông tin, điều khoản được thống nhất thì sẽ tiến hành ký hợp đồng chuyển nhượng.

Chuyển nhượng cầu thủ là gì?

Ngoài ra, thời gian kỳ chuyển nhượng của mỗi quốc gia sẽ được quy định bởi hiệp hội bóng đá quốc gia đó. Tuy nhiên, kỳ chuyển nhượng này sẽ không được phép kéo dài hơn 12 tuần. Bên cạnh đó, cũng sẽ có thêm một kỳ chuyển nhượng thứ 2 nữa được diễn ra trong thời gian mùa giải diễn ra, và kỳ chuyển nhượng này sẽ không được quá thời gian là 4 tuần. Như vậy, dù ở bất kỳ quốc gia nào đi chăng nữa thì một năm cũng chỉ có thể có tối đa là 2 kỳ chuyển nhượng mà thôi.

Đồng thời, khi một cầu thủ quốc tế, chuyển đến một quốc gia nào đó thì thời kỳ chuyển nhượng của cầu thủ này sẽ áp dụng theo kỳ chuyển nhượng của liên đoàn bóng đá nước đó. Ngược lại, một cầu thủ chuyển khỏi một 1 hiệp hội vẫn sẽ được thực hiện nếu như ở nơi cầu thủ này chuyển đến vẫn đang trong thời kỳ chuyển nhượng.

Vậy tiền chuyển nhượng cầu thủ thuộc về ai?

Khi muốn thay đổi một công việc, chúng ta chỉ cần viết đơn xin nghỉ công ty cũ và nộp đơn vào công ty mới là được. Đồng thời, chúng ta sẽ vẫn nhận lương ở cả công ty cũ và công ty mới, bởi vì chúng ta đã bỏ công sức ra đi làm cơ mà. Và nhiều người cho rằng, việc chuyển nhượng cầu thủ sẽ tương tự như việc chúng ta chuyển việc vậy. Nên khi được hỏi tiền chuyển nhượng cầu thủ thuộc về ai, ngay lập tức họ sẽ trả lời, vẫn là tiền của các cầu thủ chứ ai? Nếu bạn cũng đang nghĩ như vậy thì bạn đã nhầm to rồi đấy nhé. Số tiền này không phải thuộc về các cầu thủ đâu nha.

Tiền chuyển nhượng cầu thủ thuộc về ai?

Vậy thì rốt cuộc tiền chuyển nhượng cầu thủ thuộc về ai??? Theo luật, thì tiền chuyển nhượng các cầu thủ đối với môn bóng đá sẽ được trả cho câu lạc bộ đã chuyển nhượng cầu thủ này các bạn nhé. Tiền chuyển nhượng, có thể hiểu là một khoản tiền để câu lạc bộ này mua lại quyền sở hữu cầu thủ này từ câu lạc bộ mà cầu thủ này đang thi đấu mà thôi. Còn tiền lương thì sẽ vẫn là tiền của các cầu thủ.

Quá trình chuyển nhượng sẽ bao gồm các bước nào?

Nhìn chung, một cuộc chuyển nhượng khi hoàn tất sẽ đều trải qua các bước chính sau:

Thăm dò và theo dõi

Bước này còn có thể gọi là bước trinh sát. Tất nhiên, không thể nhắm mắt mà có thể bỏ ra một số tiền lớn để mua về 1 cầu thủ mà họ không biết thực lực thi đấu như thế nào cả. Vì vậy, trước mỗi cuộc chuyển nhượng, các câu lạc bộ đều sẽ có những người đi theo dõi quá trình thi đấu và tập luyện của cầu thủ mà họ định mua trong ít nhất là 6 ngày, để có thể đánh giá xem khả năng thi đấu của cầu thủ này như thế nào. Thậm chí, đối với những đội bóng lớn, họ còn cả cả một đội ngũ chuyên môn chuyên thực hiện công việc này.

Đàm phán ký hợp đồng

Sau khi đánh giá và lựa chọn được cầu thủ phù hợp, thì câu lạc bộ sẽ bắt đầu tiến hành đàm phán. Câu lạc bộ sẽ cần đàm phán với người đại diện của cầu thủ, chính cầu thủ đó và cả câu lạc bộ chủ quản của cầu thủ này

Đồng ý và ký hợp đồng

Sau khi các cuộc đàm phán đều đã đạt được sự đồng ý, thống nhất về các điều khoản thì 2 bên sẽ tiến hành ký kết hợp đồng. Hợp đồng này sẽ thể hiện đầy đủ các điều khoản về lương, thưởng, chế độ, trách nhiệm, quyền hạn… do đó, có những hợp đồng kéo dài đến 20 trang.

Thống nhất lương, tiền chuyển nhượng và các điều khoản khác của hợp đồng

Kiểm tra y tế

Sau khi đã ký hợp đồng, câu lạc bộ muốn nhận chuyển nhượng sẽ có quyền tiến hành kiểm tra y tế với cầu thủ mà họ mua để phòng ngừa việc họ vừa mua về một thương binh cho đội bóng của mình.

Xin giấy phép lao động

Tất nhiên, dù là ở lĩnh vực gì hay đất nước nào đi chăng nữa thì việc hoạt động hợp pháp là một yếu tố bắt buộc. Do đó, sau khi nhận chuyển nhượng một cầu thủ nào đó, đặc biệt là cuộc chuyển nhượng quốc tế, trong trường hợp cần thiết thì câu lạc bộ sẽ cần phải xin giấy phép lao động cho cầu thủ này, để đảm bảo cầu thủ của mình là một người lao động hợp pháp.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *