Chat with us, powered by LiveChat

Thông Tin Chi Tiết Vụ Xử Lý 43 Triệu Con Bạc Online

Sau 28 tháng hoạt động (tức là chỉ hơn 2 năm), các cổng game đánh bạc thuộc hệ thống đánh bạc của vụ án dã thu hút khoảng 43 triệu con bạc online đăng ký tham gia. Thế nhưng, tính đến thời điểm hiện tại, thì các cơ quan chức năng mới chỉ thu thập được hơn 500 người chơi của dữ liệu trong 2 ngày. Tuy nhiên, với ngần này thông tin thì cũng đã đủ để có thể cấu thành tội phạm. Nổi bật trong số đó, một người được xác định là nhân viên của CNC được xác định rằng có tham gia đánh bạc với số tiền lên đến hàng nghìn tỷ đồng.

Thông Tin Chi Tiết Vụ Xử Lý 43 Triệu Con Bạc Online

Có đến 25 đại lý cấp 1 và gần 6000 đại lý cấp 2

Liên quan đến vụ án xử lý 43 triệu con bạc online, vào ngày 13/11 vừa qua, TAND tỉnh Phú Thọ đã tiếp tục xét xử 92 bị cáo trong vụ án này. Theo cáo trạng, các bị cáo Phan Sào Nam (Giám đốc Công ty VTC trực tuyến) cùng với Nguyễn Văn Dương (Chủ tịch của Công ty CNC – hay còn được biết đến là công ty bình phong của Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao), đã được các cựu tướng công an là Nguyễn Thanh Hóa và Phan Văn Vĩnh giúp đỡ trong việc mở ra các game đánh bạc Zon/Pen, 23Zdo, Rikvip/Tip… Các cổng game này đã thu hút gần 43 triệu con bạc online và thu lợi bất chính lên đến hơn 9.853 tỷ đồng.

Để đảm bảo nguyên tắc có lợi cho người phạm tội theo quy định của pháp luật nước ta trong vụ xử lý 43 triệu con bạc online này. Cơ quan truy tố đã áp dụng đúng và đủ các quy định của Bộ luật hình sự năm 2015, nghĩa là sẽ chỉ tiến hành xử lý hình sự với những con bạc đánh bạc từ 5 triệu trở lên hoặc thấp hơn với những người chưa được xóa án tích về tội đánh bạc. Như vậy có nghĩa là, nếu đối chiếu theo đúng quy định này, thì nếu chỉ xét trong 2 ngày là ngày 8 và ngày 9/8/2016, sẽ có 518 người chơi cấu thành tội danh đánh bạc. Như vậy, từ vụ án xử lý 43 triệu con bạc online sẽ rút xuống còn 518 người có tội đánh bạc. Lý do là vì các trường hợp khác không thể xác minh được thông tin, do các cơ quan chức năng chỉ thu giữ được các dữ liệu liên quan đến các phiên đánh bạc của 2 ngày này.

Có đến 25 đại lý cấp 1 và gần 6000 đại lý cấp 2 tham gia vào vụ án này

Bên cạnh đó, cơ quan tố tụng cũng có đủ bằng chứng để xác minh trong vòng 28 hoạt động, các bị cáo này đã xây dựng cả một hệ thống đánh bạc với 25 đại lý cấp 1 và 5877 đại lý cấp 2. Mục đích là để cung cấp các dịch vụ đổi tiền thật thành tiền ảo trong game và ngược lại rồi ăn hoa hồng chênh lệch.

Bị cáo vụ án xử lý 43 con bạc online nói gì?

Bị cáo Nguyễn Quốc Tuấn (Sinh năm 1982) – là một nhân viên của Công ty CNC cũng đã tham gia chơi tài xỉu ở trên hệ thống trang web Rikvip/Tipclup. Anh đã khai, mình chỉ chơi với suy nghĩ là muốn trải nghiệm thử sản phẩm của chính công ty mình làm ra mà thôi. Tuy nhiên, sau khi điều tra xác minh, thì số Rik mà bị cáo này đã từng mua bán lên đến 361 tỷ đồng. Đặc biệt, trong riêng ngày 8/8/2016, bị cáo này đã đặt cược tổng cộng 33 lần. Số tiền đặt cược mỗi lần là từ 50 triệu đồng cho đến 300 triệu đồng. Và lần thắng bạc cao nhất trong ngày hôm đó là 320 triệu đồng.

Tuy nhiên, dù đã có đầy đủ bằng chứng xác minh, nhưng bị cáo Tuấn vẫn một mực phủ nhận việc này. Bị cáo nói rằng vì mình là người phụ trách vấn đề kỹ thuật của CNC, do đó việc mình chơi chỉ là để trải nghiệm sản phẩm, cải tiến sản phẩm tốt hơn chứ không phải là hành vi “đánh bạc”. Còn về lần thắng bạc lên đến 320 triệu đồng, bị cáo Tuấn khai rằng đã đặt 300 triệu Rik. Tuy nhiên, do hệ thống đã tự động cân kèo giữa bên xỉu và bên tài, do đó chỉ được chấp nhận đặt 100 triệu Rik mà thôi. Vì vậy, khi Tuấn thắng, thì sẽ được hệ thống trả lại 200 triệu Rik đã đặt thừa lúc trước, cùng với 186 triệu Rik vừa mới thắng, tương đương 320 triệu đồng. Vậy là, sau hàng loạt bằng chứng sắt thép do các cơ quan chức năng cung cấp, thì cuối cùng, Tuấn cũng đã khai nhận tổng số tiền đánh bạc lên đến hàng tỷ đồng.

Bị cáo vụ án xử lý 43 con bạc online nói gì?

Bên cạnh ods, về việc trao đổi giữa tiền mặt và tiền ảo Rik, bị cáo Lê Anh Dũng – trước đây là đại lý cấp 1 khai rằng: tỷ lệ đổi Rik khi mua vào và bán ra giữa các đại lý và hệ thống sẽ là 83 đồng/Rik. Như vậy, việc đổi tiền này đại lý hoàn toàn không có lãi. Tiền lãi sẽ chỉ thu được khi giao dịch với các con bạc và sẽ được hưởng một vài ưu đãi khác từ hệ thống. Hiện vụ án xử lý 42 triệu con bạc online vẫn đang trong quá trình tiếp tục điều tra, các thông tin tiếp theo mình sẽ tiếp tục cập nhật đến các bạn trong các bài tiếp theo nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *